Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những hành động “nuốt tiền” lãng phí khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đang dự định chuyển nhà và việc “thanh lý” ngôi nhà cũ giúp bạn có một số tiền để trang trải nhiều thứ? Nhưng, bạn không thể chi tiền phóng khoáng cho tất cả mọi việc để tránh lãng phí vào những khoản không cần thiết và cũng chẳng mang lại lợi ích gì. Nhiều gia chủ đã phải chấp nhận cảnh nợ nần hay thâm hụt lớn ngân sách vì những khoản chi của mình. Hãy cùng điểm qua những hàng động “nuốt tiền” lãng phí khi chuyển nhà mà một số gia chủ đã từng phạm phải để né tránh khi chuyển nhà trọn gói .

Những hành động “nuốt tiền” lãng phí khi chuyển nhà

Hãy chi tiền hợp lý khi chuyển nhà

Thuê dịch vụ quá trễ

Nhiều gia chủ quá lo lắng chuyển chuyện nhà , dịch vụ chuyển văn phòng đến nỗi sinh bệnh trong khi nhiều người lại dửng dưng trước việc chuyển nhà của gia đình. Họ chủ quan rằng bạn bè hay người thân có sẵn phương tiện di chuyển nên chỉ cần đề nghị là có ngay sự giúp đỡ và cũng chẳng liên lạc trước để xác nhận. Kết quả là, ngày chuyển nhà gần kề và phương tiện di chuyển chẳng có ai còn trống để giúp đỡ. Và, việc thuê dịch vụ chuyển nhà hay một chiếc xe tải tại thời điểm này sẽ ngốn không ít tiền vì sự lo đễnh của gia chủ.

Để tránh trường hợp tương tự diễn ra với bản thân, bạn hãy liên lạc càng sớm càng tốt với người thân, bạn bè xác định sự giúp đỡ. Nếu không có sự giúp đỡ ấy, bạn hãy nhanh chóng liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà hay phương tiện di chuyển. Nếu đặt sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian để đàm phán, tìm hiểu mức giá và năng lực từng đơn vị cũng như có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng hơn để tìm được dịch vụ có mức giá hợp lý và chất lượng.

Chuyển nhà không kế hoạch

Kế hoạch sẽ giúp bạn biết trước những gì cần thực hiện và chuẩn bị chúng ngay từ đầu. Bạn nghĩ thế nào nếu ngày chuyển nhà, bạn mới phát hiện bạn còn sót vài món đồ chưa đóng gói hay phương tiện di chuyển bạn bè cung cấp không đủ chỗ cho tất cả đồ đạc? Chắc chắn, việc này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn và nhiều khoản phí chênh ra lãng phí vì bạn đã lờ đi kế hoạch chuyển nhà từ đầu.

Không xác định rõ ràng ngân sách để chuyển nhà

Thuê dịch vụ quá trễ hay chuyển nhà không kế hoạch ngốn nhiều tiền của bạn tại thời điểm đó nhưng nếu không xác định rõ ràng ngân sách chuyển nhà, bạn sẽ tốn một khoản cực kì lớn không chỉ tại thời điểm chuyển nhà mà còn ở tương lai. Khi không có một con số cụ thể nào cho việc chuyển nhà, bạn chỉ việc vung tiền mà chẳng biết mình đã đi đến đâu. Kết quả là, bạn chưa hoàn tất chuyện chuyển nhà thì tiền đã cạn kiệt. Điều gì sẽ xảy ra? Hoặc người thân, bạn bè giúp đỡ hoặc bạn phải nhờ đến ngân hàng nếu số tiền quá lớn. Rồi, bạn sẽ phải còng lưng để kiếm tiền trả nợ sau khi đón niềm vui nhà mới chỉ vì không xác định rõ ràng quỹ tiền cần có cho việc chuyển nhà.

Những hành động “nuốt tiền” lãng phí khi chuyển nhà

Đừng để việc chuyển nhà trở thành gánh nặng của bạn

Không thể phủ nhận rằng, chuyển nhà tiêu tốn số tiền khủng của gia chủ. Nhưng, tiền có được sử dụng đúng mục đích hay không phụ thuộc vào chính quyết định của bạn. Hãy có kế hoạch trước khi chuyển nhà, ngân sách rõ ràng và nếu chọn dịch vụ chuyển nhà, bạn nên đặt càng sớm càng tốt. Những điều đơn giản này có thể giúp việc chuyển nhà của bạn tiết kiệm nhiều tiền nhưng lại đạt hiệu quả cao.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo