Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những hướng dẫn chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

>> Hướng dẫn vận chuyển vật nuôi, thú cưng

Nuôi thú cưng là một điều mà nhiều người yêu thích. Tùy vào sở thích mỗi người sẽ chọn cho mình một vật cưng khác nhau. Người thích chó, người thích mèo, người thích hamter...Nuôi nấng và chăm sóc thú cưng cũng là một niềm vui. Nhưng khi có dự định chuyển sang nơi ở mới thì việc chăm sóc thú cưng rất quan trọng. Những ngày về nhà mới, một môi trường hoàn toàn xa lạ thú cưng sẽ có những bỡ ngỡ, không quen nên rất dễ sinh bệnh. Chính vì vậy chuẩn bị cho thú cưng những vấn đề cần thiết và cách chăm sóc đặc biệt là điều mà mọi người nên chú trọng. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina Moving xin chia sẻ một số hướng dẫn chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà giúp các bạn có những cách chuẩn bị tốt nhất.

Những hướng dẫn chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà mới

Thú cưng là những người bạn đáng yêu

Xác định vị trí, nơi ở của thú cưng ở nhà mới trước khi chuyển nhà

Trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói các bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng và nắm rõ những hướng dẫn chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà sau. Trước hết là về nơi ở của thú cưng khi về nhà mới vì khi về đến nơi ở mới một là vì đoạn đuờng xa có thể làm cho thú cưng mệt mỏi và môi trường lạ khiến thú cưng e dè lo lắng và có thể quên đi việc đi vệ sinh đúng cách như thường lệ. Vì vậy thời gian này nên để thú cưng ở những nơi trong tầm mắt và dễ dọn vệ sinh và cọ rửa nhất chẳng hạn như phòng bếp. Nếu bình thường thú cưng quen ngủ trong chuồng riêng thì đơn giản hơn nhiều bạn chỉ cần đặt chuồng của chúng vào đó, nếu không khi chuyển đến nhà mới để cho thú cưng quen với thời gian ban đầu các bạn muốn cho thú cưng ở trong chuồng riêng hoặc ngủ tạm trong thùng giấy thì các bạn nên chuẩn bị tập cho thú cưng thói quen đó trước khi chuyển đến nhà mới.

Những lưu ý khi trên đường di chuyển về nhà mới

Trên đường chuyển thú cưng về nhà mới, những hướng dẫn cách chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà khuyến cáo các bạn nên cố gắng mọi cách để giữ an toàn cho những con vật cưng.

chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà mới

Tập thói quen ở lồng riêng cho thú cưng

- Những con thú cưng chưa có thói quen ở trong lồng riêng và bị xích thì sẽ rất hoảng sợ, chúng có thể chạy mất trong lúc vận chuyển. Nên theo như những gì bên trên đã nói, chúng tôi khuyến nghị bạn nên tập thói quen cho chúng trước khi chuyển nhà. Sau khi đã cho thú cưng vào lồng, lưu ý cài then chắc chắn và nhanh chóng chuyển chúng đi ngay.

- Không nên dùng khăn trùm quá kín lồng, điều này càng làm cho thú cưng của bạn sợ hãi hơn. Nếu được hãy dùng xe máy để chuyển chúng đi. Việc có chủ nhân bên cạnh suốt quãng đường sẽ khiến chúng cảm thấy yên tâm hơn nhiều.

- Đối với những con thú cưng bạn đã thường chở chúng đi chơi bằng xe máy thì thời điểm này thật dễ dàng hơn nhiều, chúng sẽ cảm thấy đây như là một trong những chuyến du hý như trước đây và bạn sẽ không phải quá lo lắng

Các cách chăm sóc thú cưng khi chuyển đến nơi ở mới

Sau khi đến nơi ở mới, trong những ngày đầu tiên các bạn cố gắng tạo một không gian yên tĩnh cho thú cưng vì lạ chỗ chúng dễ giật mình và hoảng sợ.Không gian yên tĩnh giúp chúng nhanh ổn định tinh thần hơn, nhanh chóng hòa hợp với môi trường mới. Hãy giúp chúng làm quen với ngôi nhà mới bằng việc đưa chúng đi xung quanh nhà, hoặc thả cho chúng tự do khám phá môi trường mới xung quanh, nhưng hãy nhớ là để mắt đến chúng nhé.

Cần tập cho chúng làm theo những thói quen cũ như ăn đúng giờ và cách đi vệ sinh đúng nơi đúng chỗ, thời gian chơi đùa theo cùng với sinh hoạt của gia đình.

chăm sóc thú cưng

Quan tâm và yêu thương sẽ mang lại tâm lý thoải mái cho thú cưng

Thời gian đầu vật cưng của bạn có thể sẽ dễ bệnh khi làm quen với môi trường mới do yếu tố môi trường và nguồn nước. Các bạn nên chú ý kỹ những biểu hiện bất thường của thú cưng như mệt mỏi và chán ăn thì ngay lập tức hãy mang chúng đến bác sĩ thú y.

Thi thoảng hãy cùng gia đình đưa thú cưng ra ngoài dạo chơi, không khí thoáng đãng thoải mái sẽ giúp thú cưng của bạn nhanh chóng hòa hợp với môi trường mới. Chỉ cần các bạn chú ý cẩn thận đến thú cưng một chút trong thời gian đầu, sự yêu thương và quan tâm sẽ giúp thú cưng nhanh chóng thích nghi với mọi thay đổi mới.

Với kinh nghiệm chuyển nhà cho rất nhiều hộ gia đình có nuôi thú cưng, Vina Moving nhận thấy được một số những kinh nghiệm rất hay và hữu ích nên xin chia sẻ lại những hướng dẫn chăm sóc thú cưng khi chuyển nhà cùng với các bạn. Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ san sẻ phần nào những âu lo của các bạn. Để có nhiều thời gian bên thú cưng hơn và cần hỗ trợ công tác chuyển nhà nhanh chóng các bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi. Công ty Vina Moving với uy tín trong việc cung cấp các dịch vụ vận chuyển nhà vận chuyển văn phòng, cùng với kinh nghiện và chất lượng phục vụ tốt nhất của đội ngũ nhân viên chắc chắn sẽ làm các bạn cảm thấy hài lòng. Mọi chi tiết về dịch vụ các bạn vui lòng gọi qua hot line 1800 7011 đề được tư vấn mọi lúc mọi nơi và nhanh chóng nhất.

>> Cách chuyển nhà với thú cưng

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo