Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những hướng dẫn phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, đời sống kinh tế phát triển đồng nghĩa với những nhu cầu sống và làm việc của người dân hiện tại cũng tăng cao, cho nên việc chuyển đến một không gian sống có điều kiện sinh hoạt tốt hơn vẫn đang là xu hướng của nhiều người. Việc đóng gói, phân loại sách trong lúc di chuyển đồ đạc là công việc đòi hỏi bạn cần có trí nhớ tốt khi sắp xếp và phân loại một vật dụng nào, mệt mỏi và nhìn thấy đâu cũng có đồ để cần phân loại nói chung và sách vở nói riêng mà ai nghĩ đến cũng thấy e ngại. Vinamoving dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói trong chuyên mục hôm nay, sẽ đưa ra những phương pháp hướng dẫn phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà để bạn có thể tìm hiểu và đúc kết kinh nghiệm cho mình nếu như có chuyển nhà hay cần xếp gọn lại đồ dùng của mình.

Tại sao nên đóng gói cẩn thận sách báo trước khi muốn chuyển nhà

Những hướng dẫn phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà

Trong nhà của bạn hay chúng tôi cũng vậy, ai dù ít nhiều cũng đều có các loại sách báo khác nhau phục vụ cho nghiên cứu, giải trí như báo giấy, tạp chí du lịch và thời trang, sách tham khảo chuyên môn, tuyển tập truyện, … Sách cũng y như quần áo, chúng cũng rất dễ bẩn, dễ nhàu và đặc biệt là dễ ướt khi gặp nước. Do đó khi đóng gói sách báo và vận chuyển cần hết sức chú ý cẩn thận, vì đôi khi chúng có ý nghĩa về tâm hồn cho mỗi người rất nhiều. Để giúp chính bạn và người thân có thể tiết kiệm thời gian và công sức một cách hiệu quả hơn, bài viết Vinamoving sẽ chia sẻ kinh nghiệm về những phương pháp có trong dịch vụ chuyển nhà trọn gói mà nhân viên chúng tôi hay áp dụng cho khách hàng trong các hướng dẫn phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà cho những ai đang và sẽ có nhu cầu chuyển sang nơi ở mới tốt hơn, thích hợp hơn.

Bí quyết giúp bạn tự tay đóng gói sách thật hiệu quả.

Sách cũng y như quần áo, chúng cũng rất dễ bẩn, dễ nhàu và đặc biệt là dễ ướt khi gặp nước do đó bạn cũng nên cần phân loại chúng thật gọn. Chẳng hạn như:

● Tài liệu giấy: Với tài liệu bạn nên cho vào một tập hồ sơ, như vậy sẽ không sợ giấy quan trọng khi nhàu nát cũng như dính bẩn khi vô ý.

● Sách báo bìa cứng nhẵn bóng: Với loại này, đặc biệt của chúng chính là tờ bìa báo bên ngoài chống nước, nhưng để đảm bảo giấy bên trong không bị ướt bạn hãy kiếm một bịch nilong phẳng, to cho chúng vào rồi hãy cho vào thùng cất, dán lại.

Những hướng dẫn phân loại, đóng gói sách

● Sách giáo khoa: Nhà ai cũng có trẻ con là hầu hết, chúng cần có sách để đi học, và có cái hay là với một số gia đình, sách giáo khoa chính là vật báu quan trọng. Đối với sách giáo khoa bạn nên tách riêng và xếp chúng vào thùng có lót nilong bên đáy thùng, và thêm một tấm nilong trải bên trên trước khi đóng miệng thùng và dán lại. Điều này giúp cho sách nếu có ướt, chỉ ướt bên trên miệng ngoài thùng chứ không thể làm ướt toàn bộ sách giáo khoa có bên trong.

● Sách dùng để đọc, thư giãn, giải trí: Một số loại sách như truyện, báo thiếu nhi, tạp chí thời trang bạn nên coi số lượng chúng nhiều hay ít để tiện cho vào thùng. Chẳng hạn như truyện, thì nên cho vào thùng giấy lớn, dài để xếp truyện vào, sau đó chèn lên các loại báo, tạp chí phía trên. Như vậy bạn sẽ biết được mình bỏ gì vào trong.

Quá gọn cũng như hoàn toàn đơn giản nếu bạn sợ mình lại làm mọi thứ rối tung lên thì có thể dán bên ngoài một mảnh giấy ghi thông tin bên trong là gì để dễ nhận biết hơn. Chúng tôi nghĩ với một số hướng dẫn phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà bên trên sẽ giúp cho bạn cảm thấy việc đóng gói, phân loại sách không quá khó và lằng nhằng.

Chọn cho mình một dịch vụ có chức năng đa diện để vận chuyển nhà trọn gói cho bạn

Ngoài những công việc là đóng gói, phân loại sách thì e rằng công việc vẫn chưa thể gọi là hoàn chỉnh, vì bạn còn có những thứ khác cũng quan trọng không hề kém để có thể đóng gói một cách cẩn thận.

phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà

Bên trên chỉ là một số hướng dẫn phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà để giúp bạn tập trung gọn một loại dùng mà thôi. Tuy nhiên vẫn còn những việc khác như đóng gói vật dễ vỡ, dễ cháy… thì sẽ không hề dễ dàng như sách.

Vậy nên ngay sau khi bạn suy nghĩ xong, hãy nhấc máy lên và gọi tới Vinamoving di động 1800 7011.Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết tất tần tật.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo