Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những khó khăn thực tế của dịch vụ chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Những này gần đây, khi cuộc sống của người dân được nâng cao, dịch vụ chuyển nhà trọn gói , chuyển văn phòng trọn gói vì thế cũng phát triển không kém. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đạt được, loại hình dịch vụ này vẫn còn gặp nhiều khó khăn ngay tại thị trường Sài Gòn sôi động.

Những khó khăn thực tế của dịch vụ chuyển nhà

Khó khăn đầu tiên của ngành dịch vụ này có lẽ phải kể đến vấn đề nhân lực. Ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và ở Việt Nam nói chung, tìm được nhân lực đạt được các điều kiện mà đơn vị dịch vụ đưa ra thường là vấn đề nan giải. Đặc thù của công việc chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng là phải bê vác raatsn hiều, đòi hỏi sức khỏe, sự cẩn thận, nhanh nhẹn và kĩ năng xử lý tình huống. Bởi vậy, nhân lực cho dịch vụ này thường yêu cầu phải trẻ tuổi, có độ ổn định và tâm huyết với nghề. Đối với các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp như VietNam Moving, khi muốn mở rộng quy mô của mình, việc tìm kiếm nhân lực có kĩ năng bài bản và các phẩm chất đạo đức tốt để rèn luyện, đào tạo luôn khiến chúng tôi phải “đau đầu”

Thực tế, không ít đơn vị vì “kẹt” người nên lựa chọn nhân sự không đảm bảo chất lượng công việc, xảy ra tình trạng đổ vỡ và mất mát tài sản của khách hàng. Việc đền bù thiệt hại có khi còn gấp nhiều lần công sức bỏ ra và nhiều đơn vị phải đóng cửa vì trường hợp này. Do đó, để bổ sung nguồn nhân lực cho nhu cầu phát triển thì các công ty ở lĩnh vực này buộc phải sử dụng những người có kinh nghiệm bốc xếp và tháo vát mọi việc.

Thứ hai, thị trường cạnh tranh ngày càng gắt gao cũng khiến cho các đơn vị dịch vụ hoạt động khó khăn hơn. Trong tình thế này, đơn vị nào làm việc chuyên nghiệp, đạt được chất lượng dịch vụ tốt, chắc chắn sẽ đứng vững được trên thị trường. Rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà đưa ra các “chiêu” quảng cáo giảm giá gây “sốc” để lôi kéo khách hàng. Nhưng 100% khách hàng khi sử dụng dịch vụ của họ đều phải “lắc đầu” vì chất lượng quá kém so với lời quảng cáo. Vì vậy, vừa phải đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, vừa phải đảm bảo được chất lượng dịch vụ là điều mà các đơn vị vận chuyển uy tín lâu năm như VietNam Moving luôn phải tìm ra được “lời giải” hợp lý nhất.

Những khó khăn thực tế của dịch vụ chuyển nhà

Hầu hết, ai cũng nghĩ việc dịch vụ chuyển nhà là việc đơn giản, nhưng khi bắt tay vào vận chuyển mới cảm nhận được hết những khó khăn vất vả của nghề. Ai cũng nghĩ chỉ việc bốc vác đồ đạc. Nhưng thực tế lại khác, nhiều đồ đạc khá nặng khó có thể tự vận chuyển, cần nhiều người, nhiều nhân lực để vận chuyển ra taxi tải. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể làm trầy xước hay hỏng hoặc đổ vỡ. Những rủi ro có thể xảy ra ở khắp nơi, không chỉ việc vận chuyển mà còn việc di chuyển trên đường cũng có những rủi ro không lường trước được. Khi xảy ra rủi ro nếu tổn thất về tài sản thì đơn vị vận tải lại phải chịu thiệt hại và bồi thường cho khách hàng. Nếu vật dụng bình thường thì có thể bỏ qua nhưng đối với những đồ đắt tiền có giá trị thì có thể công ty phải chịu tổn thất khá lớn và có khi phải đóng cửa.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo