Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những khó khăn vất vả trong nghề chuyển nhà bạn chưa biết?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bất cứ nghề gì cũng có đặc thù riêng của nghề đó và mỗi một nghề lại có những khó khăn vất vả riêng. Bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của cuộc sống, nghề chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói đã ra đời và phát triển không ngừng.

Có rất nhiều công ty cung cấp loại hình dịch vụ này ra đời nhưng không mấy ai hiểu được những khó khăn, vất vả của nghề này khi chưa từng trải nghiệm qua một lần chuyển nhà. Sau đây là những khó khăn mà người trong nghề gặp phải để bạn có thể hiểu thêm về công việc này.

Bắt nguồn từ những nhu cầu đóng gói, tháo dỡ, vận chuyển đồ đạc trong gia đình, văn phòng phẩm của công ty mà dịch vụ chuyển nhà trọn gói , chuyển văn phòng trọn gói đã được hình thành và phát triển. Dịch vụ chuyển nhà ra đời đã giải quyết rất nhiều vấn đề cho mọi người cũng như cho xã hội. Nó tạo công ăn việc làm cho một bộ phận người trong xã hội làm giảm tải gánh nặng việc làm cho người lao động.

Những khó khăn vất vả trong nghề chuyển nhà bạn chưa biết?

Nhìn bề ngoài khi thấy đội ngũ nhân viên di dời vận chuyển nhà một cách nhanh chóng, gọn nhẹ nhiều người nghĩ rằng công việc này rất nhẹ nhàng, thoải mái. Nhưng sự thật thì không phải như vậy, bất cứ nghề nào không riêng gì nghề chuyển nhà cũng gặp rất nhiều rủi ro, khó khăn và vất vả trong công việc. Nếu không có tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề thì khó ai có thể trụ lại được với nghề.

1.Rủi ro khi tính toán sai khối lượng công việc

Tính toán sai khối lượng công việc cũng như đồ đạc vận chuyển khiến cho việc vận chuyển sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Nếu không tính toán đúng, chi phí bỏ ra sẽ rất nhiều chưa kể mất nhiều công sức khiến đội ngũ nhân viên thêm mệt mỏi và làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Vì vậy, công việc khảo sát, tính toán khối lượng công việc, cách thức vận chuyển cần được chính xác, tỉ mỉ cụ thể do nhân viên có kinh nghiệm làm sẽ giúp giảm thiểu những sai sót cũng như dự trù trước kinh phí để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và thu nhập người lao động sao cho tương xứng với công sức bỏ ra.

2. Rủi ro trong việc tháo lắp, vận chuyển đồ đạc, hàng hóa

Nếu không cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, nhân viên chuyển nhà sẽ rất dễ gặp phải các tai nạn lao động do thiếu tính toán và không có kinh nghiệm gây ra như sứt sát hay gãy tay chân, bị đồ dùng nặng đè lên nếu không có sự thống nhất , nhất trí trong công việc của cả đội. Chính vì vậy, yêu cầu trong công việc này là phải có tinh thần tập thể cùng đoàn kết nỗ lực trong công việc với có thể cho hiệu quả tốt nhất .

Những khó khăn vất vả trong nghề chuyển nhà

Hư hỏng đồ đạc trong quá trình vận chuyển hay đóng gói làm ảnh hưởng đến khách hàng và gây mất uy tín cho công ty. Ngoài ra, nhân viên của độ chuyển nhà có thể bị đền bù theo quy định của công ty khi xảy ra sự cố mất mát, hỏng hóc đối với tài sản của khách hàng.

Môi trường làm việc đôi khi gặp những khách hàng khó tính, thông báo những vấn đề trong quá trình chuyển nhà không chính xác, thiếu tính trung thực như đồ dùng bị mất mát, hỏng hóc không đúng để nhằm cắt giảm chi phí trong việc thanh toán theo hợp đồng.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo