Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những kinh nghiệm chuyển nhà hay nhất bạn nên tham khảo

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nhà nếu không có những sự chuẩn bị tốt thì việc chuyển nhà của bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Không chỉ vậy nếu không hiểu biết về việc chuyển nhà hay không có những kinh nghiệm cơ bản khi chuyen nha sẽ khiến bạn mệt mỏi và gây cho bạn vô số khó khăn. Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà mà chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo những kinh nghiệm chuyển nhà dưới đây để có được cho mình những hiểu biết về việc chuyen van phong để quá trình chuyển nhà được diễn ra an toàn và gọn gàng nhất.

Những kinh nghiệm chuyển nhà hay nhất bạn nên tham khảo

Tạo bản danh sách liệt kê các đồ đạc trong nhà

Khi bạn rảnh rỗi hay có thời gian thì hãy lập ra một bản danh sách liệt kê tất cả đồ đạc cần chuyển trong nhà và các bước để vận chuyển đồ đạc từ đơn giản đến phức tạp. Hãy làm thật cẩn thận và chi tiết để chắc chắn rằng bạn không bỏ sót thứ gì quan trọng. Sau đó bạn hãy dán một tờ giấy để đánh dấu các loại đồ đạc lên những thùng đựng đồ vận chuyển. Bạn nên chia tờ giấy ra làm hai phần với một phần ghi số thứ tự của thùng đồ để dễ dàng kiểm soát lượng đồ đạc và một phần ghi đầy đủ đồ đạc cất vào bên trong. Với cách làm trên bạn sẽ có thể biết được chính xác mình đã cất những đồ đạc nào dù cho nó có kích thước nhỏ như bút chì, băng đĩa,... thì bạn vẫn có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng.

Những kinh nghiệm chuyển nhà hay nhất

Sử dụng những vật dụng hỗ trợ chuyển nhà

Khi chuyển nhà một vật không thể thiếu đó là những thùng đồ mà cụ thể ở đây đó chính là những thùng carton có kích thước tùy thuộc vào đồ đạc mà bạn cần chuyển. Thùng đồ sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn giảm bớt đi sự cồng kềnh của đồ đạc hay có nhiều đồ đạc cần chuyển. Tiếp đó là những cuộn băng dính giúp đem lại sự chắc chắn hơn khi đóng gói đồ đạc. Bạn sẽ không thể an tâm nếu chỉ đóng thùng đồ một cách qua loa nên hãy dùng những cuộn băng dính loại to bản để dán thùng đồ thật chặt đảm bảo sự an toàn cho thùng đồ trong quá trình vận chuyển. Giúp thùng đồ không bị bung ra trong khi vận chuyển. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng những tờ báo cũ đã bỏ đi để bọc lên những đồ đạc có tính chất dễ vỡ để giảm thiểu đi phần nào nguy cơ bị vỡ của đồ đạc nếu có va chạm xảy ra.

Những kinh nghiệm chuyển nhà

Sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng

Mọi thứ của bạn khi được sắp xếp gọn gàng sẽ giúp bạn không gặp khó khăn trong khi vận chuyển đồ đạc của mình. Ví dụ những thứ như túi sách, quần áo,... là những thứ bạn đã cất công đi mua và chọn lựa kĩ càng. Vì vậy bạn nên bọc chúng lại bằng túi nilon để tránh bụi bặm làm ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của chúng. Với những hộp đựng đồ có thể treo được quần áo thì bạn hãy treo quần áo của mình theo từng cái và thật sát nhau để khi vận chuyển không gặp những sự cố gì nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo