Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lí do không nên chuyển nhà vào năm mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Từ xa xưa, việc sửa sang hay chuyen nha tron goi vào đầu năm mới đã được nhiều người kiêng kị. Lí do cho chính của việc này là không hợp phong thủy cũng như các lí do điển hình khác. Vậy những lí do chính khiến cho việc chuyển nhà đầu năm mới bị kiêng kị như vậy, hãy đọc những kinh nghiệm dưới đây để biết được câu trả lời chính xác nhất.

Những lí do không nên chuyển nhà vào năm mới

Những khó khăn khi chuyển nhà vào năm mới

Đã có nhiều trường hợp các gia đình bắt buộc phải chuyển nhà, chuyen van phong tron goi vào đầu năm mới. Có thể do có việc đột xuất phải sử dụng tới dịch vụ chuyển nhà hay gia chủ phải sửa chữa lại nhà, phải đi nước ngoài không có người trông nom nhà cửa. Hoặc cũng có thể ngôi nhà gặp những sự cố nghiêm trọng như dột khi mưa, nứt tường cũng là một lí do để việc chuyển nhà trong năm mới bắt buộc cần được diễn ra. Trong khoảng thời gian này, tất nhiên phần lớn các gia đình sẽ không muốn chuyển nhà vì đang là lúc công việc bận rộn nhưng vì những lí do bắt buộc mà họ sẽ phải chuyển.

Không có nhiều thời gian để có thể chuyển nhà

Khoảng thời gian đầu năm là lúc mọi người đều bận rộn với nhiều việc. Với khối lượng công việc nhiều như vậy thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và sẽ không có thời gian để dành cho việc chuyển nhà. Ngoài ra, đây cũng là lúc thời tiết khá lạnh làm cản trở việc chuyển nhà của nhiều người. Hơn nữa trong quãng thời gian này các công ty có dịnh vụ chuyển nhà cũng trở nên quá tải trước nhu cầu chuyển nhà cao của người dân.

chuyển nhà vào năm mới

Khi mà năm mới sắp đến thì nhiều người cũng phải chuẩn bị cho năm mới, để gia đình mình bước vào một năm mới thật may mắn và thịnh vượng. Chính vì vậy mà phần lớn thời gian đã dành cho công việc và thời gian còn lại quá ít để có thể chuyển nhà. Riêng việc sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc đã khiến bạn phải mệt mỏi và đau đầu nên chắc chắn việc chuyển nhà vào lúc này sẽ không khả thi.

Nguy cơ gặp phải những công ty chuyển nhà không uy tín

Vào thời điểm đầu năm các công ty chuyển nhà thường sẽ bị cháy các dịch vụ của mình. Từ đó tạo tiền đề để các công ty mới nổi, kém chất lượng chào mời khách hàng với cam kết bảo toàn đồ đạc nguyên vẹn nhưng sự thật thì lại làm qua loa khi chuyển nhà. Dẫn đến nguy cơ bị thất lạc đồ đạc cũng như hư hỏng đồ đạc trong quá trình vận chuyển. Những công ty này thường sẽ thuê các nhân viên chuyên bốc vác, không có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà nên nhiều người cũng kiêng chuyển nhà vào thời gian này.

Những lí do không nên chuyển nhà

Giá dịch vụ chuyển nhà tăng cao vào dịp cuối năm

Do nhu cầu chuyển nhà nhiều và ngày càng tăng khiến cho các công ty chuyển nhà không đủ nhân lực để có thể phục vụ hết nhu cầu của khách hàng nên từ đó giá dịch vụ chuyển nhà cũng tăng theo. Thường thì mức giá chuyển nhà sẽ tăng từ 20-30% so với mức ban đầu. Chính vì vậy đây cũng là một cản trở lớn đối với nhiều người khi đang có ý định chuyển nhà đúng vào dịp năm mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo