Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lỗi thường gặp khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trước khi chuyển nhà, đã có rất nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi và hỏi rằng: “Những lỗi thường gặp khi chuyển nhà là gì?”

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vức chuyển nhà, Vina Moving đã tổng hợp những lỗi thường mắc phải khi chuyển nhà giúp bạn đọc có thể rút ra được những bài học kinh nghiệm trước khi tiến hành chuyển nhà.

Thứ nhất: Lỗi không tính toán đúng khối lượng đồ đạc cần vận chuyển.

Với lỗi này, không chỉ bạn mà cả những công ty dịch vụ chuyển nhà cũng thường mắc phải. Việc tính toán không đúng khối lượng đồ đạc sẽ làm phát sinh thêm chi phí khi vận chuyển hay thiếu dụng cụ để đóng gói.

Biện pháp: Để không xảy ra tình trạng trên, bạn nên mua trước một số thùng caton để đóng gói đồ trước và để thừa lại một số thùng phòng bị thiếu. Sau khi đóng gói đồ trước như thế bạn có thể tính toán được số lượng đồ đạc để sắp xếp lên xe tải, tránh bạ thừa hay thất lạc đồ đạc

Những lỗi thường gặp khi chuyển nhà

Thứ 2: Sắp xếp và đóng gói đồ lộn xộn dẫn đến đồ đạc bị thất lac, mất thời gian tìm kiếm.

Sắp xếp lộn xộn dẫn đến đồ đac bị “mất tích” là lỗi vẫn xảy ra thường ngày. Tuy nhiên, trong chuyển nhà, nếu để đồ đạc lộn xộn thì việc tìm kiếm lại chúng quả thực vô cùng khó khăn và tốn rất nhiều thời gian, có khi là không tìm lại được.

Biện pháp khắc phục lỗi này đó là trong quá trình đóng gói và vận chuyển văn phòng trọn gói bạn hãy sử dụng bút lông hay giấy nhớ ghi lại bên ngoài mỗi thùng mọi thông tin cần thiết như: Trong thùng là những loại đồ dùng gì, của ai,….Với việc này, sau khi chuyển về nhà mới bạn chỉ cần dựa theo thông tin được ghi ngoài thùng để sắp xếp lại cho mỗi người một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian và công sức.

Thứ 3: Làm vỡ các đồ dễ vỡ trong quá trình chuyển nhà.

Đây là lỗi thường xảy ra với những người không có kinh nghiệm chuyển nhà. Việc để vỡ đồ làm tăng thiệt hại về tiền của của gia đình.

Biện pháp để không bị vỡ đồ: đối với các loại đồ dễ vỡ như: bát đĩa, bình gốm sứ, bình thủy tinh,…..bạn hãy để chúng ra riêng và dùng giấy báo bọc riêng từng cái lại sau đó bỏ vào thùng có lót xốp.

Sau khi đóng gói chúng trong thùng, bạn nên dùng bút lông đánh dấu chữ to ngoài thùng “Đồ dễ vỡ, xin nhẹ tay” để người mang vác thùng có thể nhẹ tay hơn, tránh va chạm mạnh dẫn đến nứt vỡ đồ bên trong.

Thứ 4: Làm trầy xước các loại đồ nội thất bằng gỗ

Với những loại đồ dùng nội thất được làm bằng gỗ như bàn ghế, tủ giường….để vận chuyển được chúng bạn phải tháo rời ra. Tuy nhiên trong quá trình tháo rời và vận chuyển, có rất nhiều người làm trầy xước chúng dẫn đến tình trạng mất thẩm mỹ khi đưa về nhà mới.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên nhẹ nhàng khi tháo rời chúng, bọc giấy kỹ lại khi vận chuyển để tránh bị trầy xước.

Những lỗi thường gặp

Thứ 5: Làm hư hỏng các đồ điện tử.

Trong quá trình đóng gói hay vận chuyển các đồ điện tử, nếu bạn không cẩn thận rất dễ làm rơi hay va vào các cánh cửa hay chướng ngại vật nào đó gây hỏng hóc.

Để tránh xảy ra tình trạng này bạn cần phải cẩn thận trong từng bước vận chuyển văn phòng , làm việc hết sức nghiêm túc, tránh nô đùa làm xảy ra sự cố.

Thứ 6: Thuê xe vận chuyển không đúng kích cỡ

Đây là vấn đề thường xảy ra đối với những người lần đầu chuyển nhà và không thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Nếu thuê xe quá nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng nhồi nhét đồ đạc làm tăng nguy cơ hỏng hóc các đồ dùng trong nhà, còn nếu thuê xe tải quá to lại làm lãng phí tiền bạc trong khi số lượng đồ của nhà mình lại quá ít.

Để có thể thuê được chiếc xe tải vừa ý, bạn nên căn lượng đồ đạc cần vận chuyển được chuẩn xác nhất hoặc nếu không được bạn nên chọn một công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín để có thể giúp đỡ bạn.

Nếu quá bận rộn với công việc hoặc không có kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một công ty chuyển nhà trọn gói uy tín để tránh những lỗi thường mắc phải khi chuyển nhà. Với kinh nghiệm và uy tín của mình, công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina Moving tự tin sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất. Chúc bạn thành công!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo