Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý chuẩn bị tâm lý cho bé khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà có nhiều trở ngại phát sinh không ai mong muốn. Không chỉ là những khó khăn khi chuyển đồ mà thay đổi môi trường sống cũng là điều nhiều thành viên lo lắng khó thích nghi với môi trường mới đặc biệt là trẻ nhỏ. Dịch vụ chuyển nhà Vina Moving sẽ chia sẻ đến bố mẹ những lưu ý chuẩn bị tâm bé khi chuyển nhà để bé hào hứng hơn và nhanh chóng quen với nơi ở mới.

dịch vụ chuyển nhà giá rẻ là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn. Ngôi nhà cũ gắn với bao kỷ niệm từ thuở ấu thơ nay phải chuyển đến ở một nơi hoàn toàn xa lạ thật là điều không dễ dàng gì. Không những vậy thay đổi nơi ở mới còn xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Giữa bộn bề công việc người lớn thường không có thời gian để quan tâm, suy nghĩ đến tâm lý của các em nhỏ khi chuyển nhà ra sao. Điều này là không tốt. Bởi tâm lý non nớt trẻ thơ của những đứa trẻ việc phải xa rời ngôi nhà kỷ niệm là điều rất khó khăn. Để trẻ không cảm thấy hụt hẫng khi chuyển đến nhà mới bố mẹ cần có những tác động tâm lý trước cho bé, khuyến khích bé làm quen với môi trường mới khi chưa chuyển đến.

Những lưu ý chuẩn bị tâm lý cho bé khi chuyển nhà

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi chuyển đến nhà mới

Hãy nói cho bé biết lý do chuyển nhà trước khi chuyển văn phòng trọn gói. Trẻ em chúng đã quá quen thuộc với môi trường xung quanh, quen với những bạn chơi từ bé cùng nhau chơi đùa, cùng nhau lớn lên. Trong đầu bé không bao giờ có ý nghĩ sẽ rời xa nơi ấy. Vì vậy khi chuyển nhà phải nới rõ cho bé vì sao. Có thể đưa ra một vài khuyến khích để bé thấy yên tâm và hào hứng hơn khi đến ở ngôi nhà mới như: chỗ ở mới rất đẹp, gần trường học, gần công viên vui chơi bố mẹ sẽ có thể đưa con đi chơi thường xuyên hơn… Vina Moving khuyên bạn hãy đưa ra những lý do thật vui vẻ để hấp dẫn bé.

Những lưu ý chuẩn bị tâm lý cho bé khi chuyển nhà

Ân cần nói lý do chuyển nhà thật hấp dẫn cho bé

Đối với những trẻ chưa đi học, nhận biết của trẻ vì sự thay đổi xung quanh còn ít nên bố mẹ sẽ dễ dàng hơn khi chuyển nhà. Bố mẹ có thể đưa trẻ đến tham quan ngôi nhà mới, mua sắm và thiết kế lại căn phòng thật đẹp theo ý của bé để bé cảm thấy vui vẻ hơn trong ngôi nhà mới. Với những trẻ đang trong độ tuổi đi học, thay đổi nơi ở, thay đổi trường lớp bạn bè sẽ tác động rất nhiều đến tâm lý thậm chí ảnh hưởng đến việc học của bé nên bố mẹ cần hết sức lưu ý. Thường xuyên quan tâm lắng nghe, tìm hiểu tâm tư của bé, hỏi thăm bé những câu chuyện vui vui ở trường lớp mới, khuyến khích bé tham gia vào các hoạt động của lớp mới để nhanh chóng hòa nhập.Với sự giúp đỡ của bố mẹ Vina Moving tin chắc rằng bé sẽ nhanh chóng yêu thích và quen với môi trường sống mới.

Những lưu ý chuẩn bị tâm lý cho bé khi chuyển nhà

Luôn quan tâm đến con khi mới chuyển tới trường mới

Trẻ nhỏ sẽ có nhiều bỡ ngỡ khi chuyển nhà tới môi trường mới nhưng chỉ cần bố mẹ luôn bên con chắc chắn con sẽ nhanh chóng làm quen với căn nhà và môi trường mới lạ xung quanh. Vina Moving hy vọng những chia sẻ nho nhỏ của chúng tôi sẽ làm việc chuyển nhà dễ dàng hơn, bớt phần khó khăn gánh nặng cho mỗi gia đình.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo