Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý chuyển nhà tại các chung cư mới cao tầng

Vinamoving.com | 4/6/2017

So với nhà chung cư cũ, nhà chung cư mới hiện nay cao cấp, hiện đại hơn giúp cho việc đi lại trở lên dễ dàng hơn. Nhưng khi chuyển nhà vẫn có những khó khăn mà bạn không thể lường trước được. Vì vậy, phải lưu ý một số vấn đề sau để việc chuyển nhà được an toàn, nhanh chóng.

Những lưu ý chuyển nhà tại các chung cư mới cao tầng

Chung cư cao tầng tập trung hàng nghìn người

Đăng ký sử dụng thang máy với ban quản lý tòa nhà

Khi chuyển nhà, bạn phải tập kết đồ dùng dưới tầng 1 sau đó sắp xếp lên xe vận chuyển. Thông thường ở các chung cư cao cấp, có hai loại thang máy: thang dành cho người và thang chở hàng. Tuy nhiên do thang máy là phương tiện lưu thông chính, chung cư là nơi tập trung hàng nghìn người nên khó tránh khỏi tình trạng chờ đợi tắc nghẽn. Trong khi đó, bạn lại chuyển đồ với số lượng lớn và liên tục sẽ gây ra sự khó chịu của mọi người xung quanh. Còn chưa kể đến những lúc thang máy hỏng chờ sửa chữa, hoặc bảo dưỡng theo định kỳ. Vì vậy, hãy đăng ký sử dụng thang máy với ban quản lý tòa nhà càng sớm càng tốt để việc chuyển nhà đúng ngày của bạn diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

chuyển nhà tại các chung cư mới cao tầng

Tình trạng chờ đợi thang máy ở một chung cư

Chuẩn bị nhân lực, vật lực để vận chuyển đồ

Đồ dùng gia đình sẽ rất nhiều, từ các vật nhỏ bát đĩa, cốc chén tới vật nặng cồng kềnh bàn ghế, ti vi…, mặc dù đã có thang máy nhưng bạn cần phải sắp xếp đủ người để chuyển chúng ra thang và chuyển từ thang tới điểm tập kết để không gây ùn tắc tại lối đi chính của tòa nhà, làm ảnh hưởng tới mọi người và gián đoạn công việc chuyển nhà của mình

Hoàn thành đầy đủ các thủ tục, giấy tờ trước khi chuyển nhà

Nhà mới đã sắp xếp xong, bạn muốn nhanh chóng chuyển tới ngay lập tức. Chuyển nhà với rất nhiều công đoạn có thể làm bạn quên đi những vấn đề khác. Hãy nhớ đóng đầy đủ chi phí sinh hoạt như tiền điện, nước sinh hoạt, thuê thang…trước khi dọn đến nhà mới. Điều này giúp bạn tránh được nhiều rắc rối. Thử tưởng tượng, một ngày bạn đang ung dung hạnh phúc ở ngôi nhà mới, nằm dài xem ti vi thì nhận được điện thoại của ban quản lý chung cư cũ yêu cầu nộp tiền điện nước. Thật là mất hứng phải không nào, chưa kể là khoảng cách địa lý xa xôi giữa nhà cũ và nhà mới làm bạn mất nhiều thời gian.

Nên lưu ý tới việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Gia đình bạn rất ít người chỉ có bố mẹ và con cái nhỏ, ông bà cũng đã nhiều tuổi, sức khỏe yếu. Vợ chồng bạn lại bận rộn cả ngày với công việc, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển nhà để giảm bớt mọi khó khăn, giúp bạn chuyển tới nhà mới nhanh chóng mà không phải dành quá nhiều thời gian. Vina Moving là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng. Vina Moving có đầy đủ nhân lực (con người), vật lực (phương tiện hỗ trợ, vận chuyển: xe đẩy, xe nâng,…) sẽ thay bạn xử lý mọi khó khăn trong việc đóng gói đồ đạc, vận chuyển ra thang máy, xuống xe tập kết mà an toàn tuyệt đối. Bạn sẽ chỉ việc theo dõi và, giám sát đội ngũ nhân viên của vina moving làm việc với dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

chuyển nhà tại các chung cư mới cao tầng

Nhân viên vina moving đang chuyển đồ

Chúc bạn chuyển nhà nhanh chóng, suôn sẻ và thật an toàn!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo