Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý khi chọn nhà biệt thự

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển về nơi ở mới là một việc làm rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của gia đình bạn trong tương lai. Chọn mua một căn hộ chung cư đã khó, chọn mua biệt thự còn khó hơn gấp nhiều lần. Do đó trong bài viết này, Vina moving dịch vụ chuyển nhà đưa ra một số điểm cần lưu ý khi chọn nhà biệt thự để bạn tham khảo.

Thuận lợi về giao thông:

Giao thông là điều quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý. Bạn nên chọn nơi ở mới đường đi thuận lợi, gần nơi làm việc của bạn, trường học, chợ, siêu thị, và những tiện ích khác. Nếu bạn lựa chọn biệt thự ở khu vực ngoại ô chuyển văn phòng bạn cần quan tâm những tuyến đường nào từ vị trí của căn biệt thự của bạn với chỗ làm, khoảng cách bao nhiêu, mật độ giao thông thế nào, có hay kẹt xe tắc đường không?

Môi trường tự nhiên xung quanh biệt thự:

Đầu tiên, bạn cần đánh giá tổng quan toàn cảnh khu vực mà bạn định mua biệt thự như mật độ xây dựng trên khuôn viên, không gian xung quang được bố trí như thế nào, độ phủ xanh của cây cối,...

chọn nhà biệt thự

môi-trường-xanh-xung-quanh-biệt-thự

Thiết kế của căn biệt thự:

Hướng nhìn của biệt thự cũng rất quan trọng, như mức độ đón nắng, đón gió, độ thông thoáng của biệt thự như thế nào... Phong cách thiết kế của căn biệt thự có tạo sự thoải mái cho chủ nhân không? Sự bố trí của cửa sổ và cửa chính có hợp lý hay không? Thiết kế phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… có thực sự kết nối với nhau không? Độ thấm của tường, sàn, khi trời mưa có bịt dột không, mức độ chịu ảnh hưởng khi xảy ra mưa lớn như thế nào? Hệ thống điện, gas, nước có đầy đủ không?

Những lưu ý khi chọn nhà biệt thự

thiết-kế-biệt-thự-cần-thoáng-mát-và-thoải-mái

Mức độ an ninh và các phương án xử lý khi có sự cố xảy ra:

Khi chọn mua biệt thự bạn cần xem xét độ an toàn của biệt thự như đội ngũ bảo vệ, hệ thống camera giám sát, hệ thống kiểm soát bằng thẻ từ. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến mức phí an ninh, tình hình cung cấp hệ thống điện, gas, và nước. Thêm nữa, khi xảy ra sự như hỏa hoạn, cháy nổ, trộm cắp, … có các phương án ứng cứu kịp thời.

Tiện ích dịch vụ phục vụ cho cuộc sống người dân:

Để phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày, cần thiết phải có các tiện ích dịch vụ cơ bản như hệ thống trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, siêu thị, khu giải trí … Vì thế khi lựa chọn một căn biệt thự bạn cần tìm hiểu xung quanh khu vực bạn sẽ sống có đủ khả năng đáp ứng những nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình không và khoảng cách từ nhà bạn đến các tiện ích đó có hợp lý hay không.

Cộng đồng cư dân sống xung quanh căn biệt thự của bạn:

Cộng đồng cư dân sinh sống xung quanh có ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống cho gia đình bạn. Nó góp phần gây dựng cộng đồng sinh hoạt văn hóa, văn minh lành mạnh và tạo môi trường giáo dục tốt cho các con của bạn. Vì thế bạn hãy lựa chọn một khu vực có một cộng đồng văn hóa, nhân văn sẽ giúp bạn tạo mối quan hệ lành mạnh với xung quanh, an tâm về cuộc sống và không có bất kỳ lo lắng về những rắc rối không đáng có trong tương lai.

Với những lưu ý cơ bản trên đây, Vina moving hi vọng đã giúp bạn bổ sung thêm một số tiêu chí khi lựa chọn nhà biệt thự. Chúc bạn và gia đình tận hưởng một cuộc sống tuyệt vời, suôn sẻ, thịnh vượng với căn biệt thự - tổ ấm hạnh phúc của bạn và gia đình!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo