Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý khi chọn vị trí mua nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mua nhà mới có thể coi là công việc đại sự của tất cả mọi người do liên quan mật thiết tới cuộc sống ổn định sau này cũng như việc ngôi nhà là một tài sản rất lớn trong cuộc đời mỗi người. Do đó, các bạn nên có những lưu ý như sau khi chọn mua vị trí mua nhà mới để không cảm thấy hối tiếc sau này.

1. Có nhiều tiện ích công cộng.

Tiện ích công cộng bao gồm rất nhiều yếu tố như sau: hệ thống cung cấp điện, nước, hệ thống thoát nước, bệnh viện, công viên, khu vực sân chơi chung… Trước khi quyết định mua nhà, chuyển nhà bạn nên hỏi han hàng xóm xung quanh về vấn đề cung cấp điện nước ở khu đó xem điện, nước có ổn định không, có hay bị cắt điện, cắt nước vào những khung giờ cao điểm không, có hay bị ngập úng khi trời mưa to không? Nếu ở đó có khu vực sân chơi chung thì rất tốt cho các gia đình có con nhỏ hoặc người già để có chỗ đi dạo, tập thể dục hàng ngày. Ngoài ra, sẽ lý tưởng hơn nếu ở đó cách bệnh viện khoảng 5km- một khoảng cách thuận tiện bởi vì nếu xa hơn, bạn sẽ bị thói quen lười khám bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những lưu ý khi chọn vị trí mua nhà mới

Bạn hãy quan tâm tới vấn đề điện nước trước tiên

2. Gần cơ quan, trường học của con.

Do lượng phương tiện xe cộ cá nhân cũng như mật độ nhà ở tăng chóng mặt những năm gần đây, các thành phố lớn hầu như đều phải đối mặt với tình trạng tắc đường nghiêm trọng ở bất cứ khung đường nào trong giờ cao điểm. Do đó, dù lựa chọn mua bất cứ vị trí nào thì khoảng cách tới cơ quan và trường học của con nên được ưu tiên hàng đầu nhằm đảm bảo cho việc đi làm hàng ngày và việc đưa đón con đi học. Khoảng cách cơ quan-trường học-nhà ở không nên cách xa quá 5km. Việc mua nhà gần trường học và cơ quan sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm tiền mua xăng và đảm bảo được thời gian đi làm và đưa đón con đúng giờ.

Những lưu ý khi chọn vị trí nhà mới

Tránh khu vực ra khỏi nhà đã tắc đường

3. Không gian xung quanh sạch sẽ, trong lành.

Nếu chỉ mua nhà để ở, bạn nên chọn mua những nơi yên tĩnh, tránh xa dòng xe cộ di chuyển, đặc biệt là các tuyến đường có nhiều xe tải qua lại. Ngoài ra, cũng không nên lựa chọn khu nhà chuyển văn phòng có tuyến đường hay bị tắc vì mật độ xe cộ quá đông làm không khí xung quanh ô nhiễm. Bạn nên chú ý xem xung quanh khu nhà có cơ sở sản xuất nào như gò, hàn, cơ khí, sơn không để tránh bị tiếng ồn hoặc mùi làm ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm mua vị trí gần công viên hoặc hồ nước, như vậy ngôi nhà của bạn sẽ có không gian thoáng, rộng hơn, mỗi sáng bạn có thể cùng người thân đi dạo hoặc đi bộ hít thở khí trời trong lành.

chọn vị trí mua nhà mới

Ngôi nhà gần công viên hoặc hồ nước cho bạn hít thở không khí trong lành

4. Tìm hiểu về hàng xóm xung quanh

Nhiều gia đình lựa chọn được vị trí mua nhà đẹp, đáp ứng được rất nhiều tiêu chí như đã nêu trên nhưng lại không thể ở lâu dài hoặc chuốc phải nhiều phiền toái, khó chịu do hàng xóm hoặc nếp sống của khu dân cư nơi đó. Do vậy, bạn nên hỏi han tổ trưởng dân phố, một số người sống xung quanh và nên chọn khu dân cư nào trẻ con ngoan ngoãn, hàng xóm đa số có việc làm, không có nhiều quán nước kiểu tụ tập lâu thường nảy sinh tệ nạn lô đề, cờ bạc…

Trên đây là những chia sẻ của Vina moving nhằm giúp các bạn có thêm một số tiêu chí khi chọn mua nhà mới. Chúc các bạn sớm sở hữu ngôi nhà mơ ước của mình!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo