Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý khi chuyển nhà chung cư ở Hồ Chí Minh.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, chung cư là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho những cặp vợ chồng trẻ hay những người có thu nhập thấp có nhu cầu sở hữu một căn hộ giá rẻ nhưng đầy đủ tiện nghi.

Với vị trí tốt, hạ tầng cân đối, tiện ích tương đối tốt, được quyền trả góp là những điều mà nhà phố hay mua đất xây nhà không thể sánh được.

Đặc biệt ở Hồ chí Minh, hiện nay đã có hàng loạt các khu chung cư giá rẻ đã và đang xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân ở đây.

Hiện tại bạn đang chuẩn bị để chuyển nhà chung cư ở Hồ chí Minh?

Bạn đã biết chuyển nhà chung cư khác với chuyển nhà thông thường chưa?

Dưới đây là một số lưu ý khi chuyển nhà chung cư Hồ Chí Minh mà bạn nên tham khảo.

Không giống với dịch vụ chuyển nhà thông thường khi chuyển nhà chung cư trước tiên bạn phải đăng ký lịch chuyển nhà với ban quản lý tòa nhà nơi bạn sắp chuyển đến hoặc chuyển đi. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn và tài sản của các hộ gia đình khác trong tòa nhà. Ngoài ra, ban quản lý tòa nhà cũng có thể kiểm soát được số lượng các tài sản ra vào thuận lợi cho quá trình vận chuyển.

Những lưu ý khi chuyển nhà chung cư ở Hồ Chí Minh.

Đặc điểm của các nhà chung cư là chủ yếu di chuyển theo cầu thang máy hoặc cầu thang bộ nên trong quá trình vận chuyển đồ đạc cũng phải vận chuyển theo hai con đường này. Đối với cầu thang máy bạn cần đăng ký lịch trước khi vận chuyển bởi nhu cầu sử dụng cầu thang tại các tòa nhà chung cư là rất cao.

Khi đặt được lịch chuyển nhà của dịch vụ chuyển nhà, bạn hãy tìm ban quản lý tòa nhà để đăng lý đặt lịch. Điều này nhằm mục đích để họ bố trí lịch sao cho hợp lý, tránh mất thời gian chờ đợi thang máy của các công ty dịch vụ chuyển nhà cũng như tiết kiệm thời gian chuyển nhà của bạn.

Trước khi tiến hành vận chuyển hãy hỏi xem chung cư có thiết kế đường rảnh để di chuyển đồ đạc hay không. Nếu có thì việc vận chuyển đồ đạc sẽ nhanh chóng, đỡ vất vả và tiết kiệm chi phí hơn còn nếu chung cư không có đường rãnh mà phải di chuyển bằng đường hầm thì vất vả hơn rất nhiều và phải sử dụng đến loại xe tải nhỏ làm phát sinh thêm chi phí.

Vấn đề phong thủy khi chuyển nhà, chuyển văn phòng chung cư cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý. Việc tạo cho căn phòng chung cư của mình hợp phong thủy có ảnh hưởng rất lớn tới tài lộc, may mắn và hạnh phúc của gia đình. Trên thực tế, để tạo một căn hộ chung cư hợp phong thủy là điều không quá khó, bởi về cơ bản căn hộ đã được chủ đầu tư xây dựng cố định các phần chính nên bạn chỉ cần cải tạo lại một số chi tiết nhỏ trong căn phòng sao cho hợp chi tiết hơn mà thôi.

Những lưu ý khi chuyển nhà chung cư

Ngoài vấn đề phong thủy bạn cần phải chú ý đến việc chọn ngày khi chuyển nhà chung cư, vì vấn đề này cũng có ảnh hưởng lớn đến những tác động về sau.

Cuối cùng đó là hãy tìm cho mình một đơn vị chuyển nhà chung cư trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo. Một dịch vụ chuyển nhà tốt sẽ giúp ta đảm bảo được tiến độ công việc, tránh hỏng, thất lạc đồ đạc và đảm bảo thời gian công việc diễn ra và hoàn thành theo dự kiến ban đầu. Ngoài ra, những nhân viên của dịch vụ chuyển nhà uy tín là những người có lí lịch rõ ràng, được đào tạo bài bản nên họ sẽ tính toán được lượng hàng hóa, đảm bảo mức chi phí thấp nhất cho bạn.

Những lưu ý trên đây của chúng tôi mặc dù không quá to tát và quan trọng nhưng chúng thực sự cần thiết để giúp cho công việc chuyển nhà của bạn được diễn ra suôn sẻ và đúng tiến độ hơn. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với công ty chúng tôi, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Chúc bạn thành công!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo