Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý khi chuyển nhà có chậu cá cảnh

Vinamoving.com | 4/6/2017

Rất nhiều gia đình có thú chơi bể cá cảnh. Vừa đẹp, vừa sang, bể cá cảnh tạo ra một không gian sống động, đầy màu sắc cho ngôi nhà của bạn. Việc nuôi cá cảnh là điều bạn cần bỏ khá nhiều công sức cũng như kĩ thuật. Ấy vậy khi bạn buộc phải chuyển nhà, chuyển tới nơi ở mới thì việc di chuyển bể cá cảnh là điều không hề dễ dàng.

Những lưu ý khi chuyển nhà có chậu cá cảnh

Nếu bạn là một trong số những người yêu thích việc nuôi cá cảnh và hoàn cảnh bắt buộc phải chuyển nhà thì bạn nên đọc bài viết này để tự lấy thêm cho mình kinh nghiệm cũng như kiến thức nhé. Bài viết này sẽ không nói chi tiết việc nuôi cá cảnh như thế nào, cách cho cá ăn ra sao, mà chủ yếu là muốn chia sẻ những lưu ý bạn cần làm khi di chuyển bể cá cảnh tới nhà mới để làm sao cả đàn cá sẽ luôn sống, khỏe mạnh.

Việc “chuyển nhà” cho đàn cá cảnh thực sự không hề dễ dàng và đơn giản như việc bê, di chuyển một bể nước từ nơi này tới nơi khác. Bởi lẽ việc chuyển bể cá sẽ làm lay động, thay đổi, bề mặt nước bị xáo động mạnh, nếu không biết cách giữ gìn có thể sẽ gây cho đàn cá khó thở trong nhiều giờ đồng hồ và nguy cơ cá cảnh chết là điều có thể xảy ra. Để hạn chế tối đa thì chúng tôi có những lưu ý nhỏ muốn mách bạn như sau:

1. Cung cấp thông tin bể cá cảnh cho bên chuyển văn phòng tphcm

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là việc khai báo, cung cấp thông tin hay nói một cách khác là thông báo cho họ là có bể cá cảnh cần chuyển cùng. Bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói đã có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lần vận chuyển, do vậy họ chủ động sắp xếp, lên kế hoạch chuyển nhà giúp cho bạn được toàn vẹn nhất. Họ sẽ cung cấp các phụ kiện, đóng gói cần thiết cho bạn.

Những lưu ý khi chuyển nhà có chậu cá cảnh

2. Những việc cần làm ở nhà cũ

Trước khi có ý định dịch vụ chuyển nhà hà nội tới nhà mới thì bạn cần chuẩn bị một sô nước lớn, từ từ lấy phần nước đang có trong bể cá cảnh sang. Bạn nên nhớ rằng cần tránh tuyệt đối việc đưa cá tới phần nước mới luôn, sự thay đổi đột ngột môi trường sống sẽ khiến cho cá bị xốc. Hiện tượng này gần giống với việc chúng ta đang ngồi điều hòa mà đột nhiên phải bước ra ngoài với nhiệt độ chênh lệch quá lớn. Để cẩn thận tuyệt đối bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc vòi sục khí oxy, nó sẽ làm việc trong suốt thời gian di chuyển bể cá từ nơi cũ sang nơi mới. Sẽ khiến cho cá luôn luôn được cung cấp đủ oxy để sống.

Những lưu ý khi chuyển nhà có chậu cá cảnh

3. Những việc cần làm khi tới nhà mới

Khi công nhân bên dịch vụ chuyển nhà trọn gói tớithif bạn cần phải yêu cầu họ đóng gói thật cẩn thận bể kính bằng nhiều lớp phụ kiện đóng gói để đảm bảo tính an toàn. Để đảm bảo tốt nhất bạn nên yêu cầu họ cho vào một chiếc thùng xốp to đủ chứa bể cá cảnh. Còn đối với những con cá cảnh bạn có thể tự di chuyển chúng bằng xe máy để đảm bảo nhiệt độ không bị quá chênh lệch, khiến cho cá khó sống. Còn nếu không đủ thời gian, phải vận chuyển những chú cá cảnh bằng xe tải thì bạn yêu cầu bên cung cấp dịch vụ để chúng bên ngoài cabin để đảm bảo

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo