Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý khi chuyển nhà ở vùng cao

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà trọn gói ở vùng có điều kiện thuận lợi về giao thông như đồng bằng, thành phố lớn đã là một khó khăn cho nhiều người thì chuyển nhà ở những vùng cao, đường xá trở ngại còn khó khăn hơn rất nhiều lần. Vì thế, theo kinh nghiệm của Vietnam moving, khi chuyển nhà ở vùng cao bạn nên lưu ý những việc sau nhé.

Cần chắc chắn rằng đồ đạc của bạn đã được buộc chặt

Vùng cao là miền có nhiều đồi núi, đường xá còn nhiều gập ghềnh. Đường ở đây nhỏ hẹp, mặt đường lồi lõm (thường được gọi là ổ gà, ổ voi), nhiều khúc cua, rất nguy hiểm, vì thế nếu đồ đạc không được buộc chặt thì rất dễ xảy ra hiện tượng rơi rớt khi di chuyển.

Để buộc đồ được chặt, bạn dùng 1 tấm ván hoặc 2 thanh gỗ kê ở yên sau của xe máy giúp tạo bề mặt tiếp xúc đủ rộng cho các thùng đồ đạc, việc này sẽ giúp đồ đạc được giữ thăng bằng, hạn chế tình trạng nghiên hay đổ trong quá trình vận chuyển. Bạn đặt các thùng đồ lên trên bề mặt của tấm ván và dùng dây buộc chắc chắn thùng đồ để giữ cố định chúng trên yên xe. Mẹo giúp giữ nguyên vị trí của thùng đồ trên xe là khi buộc đồ, bạn dùng sức kéo thật căng dây.

Những lưu ý khi chuyển nhà ở vùng cao

Đường-xá-ở-vùng-cao-khá-phức-tạp-nên-bạn-cần-buộc-đồ-thật-chặt-khi-chuyển-nhà

Để các thùng đồ lên xe

Khi chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói để tiết kiệm thời gian và công sức, nhiều người cố nhét thật nhiều đồ đạc trong 1 lần di chuyển. Điều này rất nguy hiểm cho bạn cũng như những người cùng tham gia giao thông, và đặc biệt ở vùng cao thì mức độ nguy hiểm còn tăng lên gấp 2 thậm chí gấp 3 lần do địa hình khu vực này rất phức tạp. Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên chất đồ lên yên xe máy với chiều cao của đồ đạc tối đa khoảng 60cm – 70cm, chiều ngang dưới 70cm và tải trọng cho phép dưới 60kg. Điều này có nghĩa, bạn chỉ nên tự di chuyển những đồ đạc có kích thước nhỏ, không quá cồng kềnh. Đối với đồ có kích thước to và nặng, bạn hãy nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói vận chuyển giúp bạn. Nếu thấy trời có dấu hiệu chuyển mưa thì bạn nên bọc thêm 1 lớp nilong ngoài thùng carton để tránh nước mưa làm hư hỏng các đồ bên trong thùng

chuyển nhà ở vùng cao

Bạn-nên-thuê-dịch-vụ-chuyển-nhà-trọn-gói-để-vận-chuyển-các-đồ-đạc-cồng-kềnh

Vận chuyển đồ đạc ở vùng cao

Khi vận chuyển đồ ở vùng cao, bạn nên chú ý đến vấn đề an toàn giao thông để đảm bảo sự an toàn cho bạn và những người cùng tham gia lưu thông cũng như các đồ đạc bạn đang chở. Chạy với vận tốc vừa phải sẽ giúp bạn kiểm soát được tay lái, giữ được thăng bằng tại những chỗ đường bị gập ghềnh hay khúc cua.

Những lưu ý khi chuyển nhà

Không-nên-tự-vận-chuyển-đồ-cồng-kềnh-để-đảm-bảo-an-toàn-khi-chuyển-nhà

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn khi bạn tự chuyển nhà ở vùng cao giúp bạn vận chuyển dễ dàng và an toàn. Nếu địa hình khu vực quá nguy hiểm, bạn nên nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói hỗ trợ, các đơn vị này có đầy đủ trang thiết bị như: xe đẩy, xe tải vượt địa hình và tài xế của họ khá chuyên nghiệp trong việc di chuyển trên các khung đường xấu sẽ giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng, an toàn, đảm bảo đồ không bị hư hỏng. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ Vietnammoving – là một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ chuyển nhà trọn gói ở vùng cao, chúng tôi sẽ tư vấn và đem đến cho bạn giải pháp chuyển nhà chất lượng, phù hợp yêu cầu của bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo