Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý khi chuyển nhà tại các khu tập thể cũ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh vẫn còn tồn tại nhiều khu chung cư cũ kỹ hay nhà tập thể cũ xuống cấp. Điều kiện sống ở đây vô cùng bất tiện về mọi mặt: không gian chật hẹp, đi lại khó khăn và mệt mỏi, hạn chế điện đường trường trạm, khu vui chơi cho trẻ em, và không đảm bảo an toàn. Chuyển nhà là một công việc khó khăn, nhất là với các chung cư, nhà tập thể cũ trên tầng cao điều này còn khó khăn gấp bội. Vậy chúng ta cần lưu ý điều gì để đảm bảo quá trình chuyển nhà nhanh chóng hiệu quả và sự an toàn cho người và tài sản.

Những lưu ý khi chuyển nhà tại các khu tập thể cũ

Hình ảnh một nhà chung cư tập thể cũ

Chấp nhận việc chuyển nhà không có thang máy:

Đa phần chung cư, nhà tập thể cũ kỹ tầng thấp và không có tháng máy. Việc đi lại, chuyển hàng hóa đều sử dụng chung 1 lối thang bộ. Cầu thang này được xây dựng theo thiết kế cũ nên chật hẹp, khá dài giữa các tầng bất tiện cho việc di chuyển đồ đạc.Vì vậy bạn phải thích nghi với việc sử dụng lối đi này. Bạn cũng phải đối mặt với những phàn nàn của người dân trong khu tập thể do vận chuyển đồ đạc cồng kềnh có thể làm tắc nghẽn lối đi. Mặc dù không quá đông đúc như các khu chung cư hiện đại nhưng điều này có thể xảy ra. Để tránh gặp tình trạng này, hãy lựa chọn giờ giấc ít người qua lại như sáng sớm hoặc giữa buổi để việc chuyển đồ được thuận lợi hơn. Chuẩn bị nhiều nhân lực để di chuyển đồ đạc. Càng chuyển đồ trên những tầng cao (tầng 5-6) lại càng khó khăn gấp nhiều lần, bạn không nên nản chí mà hãy tập trung và cố gắng tạo không khí vui vẻ, dễ chịu để làm việc hiệu quả hơn.

chuyển nhà tại các khu tập thể cũ

Lối đi chính tại các khu tập thể cũ

Tốn nhiều nhân lực, thời gian công sức

Bạn cần phải huy động rất nhiều nhân lực tham gia vào quá trình chuyển đồ. Khối lượng đồ đạc mỗi lần chuyển văn phòng không được nhiều lại rất mệt mỏi, tốn thời gian công sức. Những đồ đạc cồng kềnh không thể chất lên xe được mà phải 2 đến 3 người khiêng. Vì vậy chuyển nhà trong khu tập thể sẽ cần rất nhiều nhân lực có sức khỏe.

Chú trọng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản

Việc vừa leo thang bộ, vừa khuôn vác vật nặng vô cùng nguy hiểm, có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Bạn bị cản trở tầm nhìn, có thể bị ngã hoặc trượt chân hay va chạm vào tường gây tai nạn, chảy máu.

Nên sử dụng các công cụ hỗ trợ

chuyển nhà tại các khu tập thể cũ

Ròng rọc tự động

Để giảm thiểu tối đa công sức hơn bạn có thể sử dụng kết hợp một số công cụ như ròng rọc để thả chúng từ trên cao xuống hoặc sử dụng xe đẩy kích thước nhỏ giúp cho vận chuyển dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thuê đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà hỗ trợ bạn ở một số công đoạn hoặc toàn bộ từ A-Z với dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bạn nên tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ tốt nhất nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo