Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý khi kê đồ đạc trong ngôi nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một nguyên tắc quan trọng khi bạn chuyển nhà, đó là phải dọn dẹp ngôi nhà mới sạch sẽ trước khi chuyển đồ đạc tới. Khi bước vào không gian sống mới, bạn phải cảm thấy sự hào hứng, quen thuộc, cảm giác ấm cúng, như vậy cuộc sống sau này ở ngôi nhà mới của bạn mới có thể thoải mái, vui vẻ.

Việc lau chùi, kê dọn đồ đạc khi chuyển nhà mới nên thực hiện trước 2 – 3 tuần khi bắt đầu kế hoạch chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng . Bên cạnh việc dọn vệ sinh, cách bố trí đồ đạc, nội thất trong nhà mới cũng giúp gia đình bạn tận dụng được ưu điểm của không gian, mang phong thủy tài lộc đến cho ngôi nhà.

Những lưu ý khi kê đồ đạc trong ngôi nhà mới

Khi dịch vụ chuyển nhà mới, không nên mang những đồ đạc cũ, hỏng hóc ở nhà cũ tới. Điều này mang ý nghĩa không tốt cho cuộc sống mới của bạn. Cần cân nhắc việc loại bỏ đồ dùng không cần thiết, vừa gây chật chội, tốn diện tích, lại gây ảnh hưởng đến vượng khí ngôi nhà. Cách giảm bớt đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển, lại không làm ảnh hưởng đến các đồ vật khác.

Rất nhiều người sau khi mua nhà hoặc xây nhà xong, không còn chi phí để mua sắm đồ nội thất nên thường tận dụng đồ ở nhà mới hoặc để trống khoảng không gian. Thực tế, việc này không quá nghiêm trọng, bởi nó phụ thuộc vào khả năng kinh tế của gia đình bạn. Tuy nhiên, các chuyên nhà phong thủy khuyên rằng, khi chuyển nhà mới, nên cố gắng mua sắm những vật dụng mới, để tạo nên sự gắn kết giữa bạn và ngôi nhà mới, tạo sự gần gũi, tạo nên nguồn năng lượng mới có lợi cho bạn và gia đình.

Bên cạnh đó, khi về nhà mới, nên treo một chiếc chuông gió ở cửa sổ nhằm xua đuổi ma quỷ tới quấy nhiễu, làm phiền tới gia đình bạn. Theo phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà. Đồng thời người xưa cũng quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Cung Thương trong âm nhạc cổ xưa ứng với nốt sol trong âm nhạc thất âm Tây phương hiện đại. Khi nghe âm điệu này, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Những lưu ý khi kê đồ đạc trong ngôi nhà

Ngoài ra, việc bày trí đồ đạc, giường tủ, bàn ghế, bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hoặc các nhà phong thủy để tránh phạm phải những điều cấm kị. Ví dụ như kê giường ngủ không được thẳng hướng với bàn thờ gia tiên, không được sát hoặc thẳng đầu giường với cửa sổ…

Đối với bàn thờ gia tiên, tùy theo tuổi gia chủ mà sẽ lựa chọn các hướng khác nhau. Nhưng hướng tốt nhất đặt bạn thờ là đối diện cửa ra vào, phía sau bàn thờ không được dựa vào cửa kính hoặc của sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Đặc biệt, khi đặt bàn thờ nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Rõ ràng, cách bố trí, dọn dẹp, kê dọn đồ đạc trong ngôi nhà mới có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng đối với gia chủ. Vì vậy, để cuộc sống của gia đình bạn được bình an, hãy tìm hiểu những điều tốt và tránh xa những điều kiêng kị để gia đình mình luôn nhận được sự may mắn, hạnh phúc.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo