Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý vàng cho bạn trước khi có ý định chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi được chuyển tới nơi ở mới, quả thực đây là điều vô cùng được mọi người hưởng ứng và thích thú. Sống trong ngôi nhà mới, nơi ở mới tiện nghi hơn, khang trang hơn ai ai mà không thích. Tuy nhiên, để cân bằng được yếu tố vui mừng đó thì bên cạnh đó bạn phải lưu ý những điều sau trước khi chuyển nhà trọn gói tới nơi ở mới để có thể xua đi điềm xấu, đón lấy điềm tốt.

Những lưu ý vàng cho bạn trước khi có ý định chuyển nhà

Chuyển văn phòng tới nhà mới là việc tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ cùng nhau chuyển tới và sống tại một nơi mới. Chính vì vậy mọi hành động việc làm đều là việc nhằm loại bỏ nguồn khí xấu, để chuẩn bị đón nhận những điều tốt đẹp.

1. Chọn ngày tốt: Ngày lành tháng tốt theo quan niệm của ông cha ta là những ngày có thể làm được những việc quan trọng. Nếu làm việc gì quan trọng mà không coi xem vào ngày như thế nào thì nếu hậu quả xấu xảy ra bạn sẽ hoàn toàn phải gánh chịu trách nhiệm. Và tất nhiên vào những ngày không tốt thì những việc không tốt sẽ có cơ hội xảy ra nhiều hơn. Ngày tốt là ngày có mệnh thủy, không nên chọn ngày có mệnh hỏa. Thông thường để coi được ngày thì chúng ta thường căn cứ vào tuổi của gia chủ có hợp với chính ngày đó không.

Những lưu ý vàng khi có ý định chuyển nhà

2. Những vật cần mang vào nhà trước: Theo quan niệm phong thủy thì những món đồ được mang vào nhà trước đó chính là chiếc chiếu mà bạn đang sử dụng ở nhà cũ, khi tới nhà mới, đừng quên mang theo nhé. Bếp lửa, chổi quét nhà.... là những món đồ bạn tránh được mang vào nhà nhé.

3. Xông nhà để xua đuổi tà khí xấu: Việc xông nhà sẽ giúp gia đình bạn đẩy lùi những khí xấu cũng như đuổi hết được những con côn trùng có trong ngôi nhà mới đi. Bạn có thể tìm mua thuốc xông nhà mới tại những cửa hàng chuyên dụng. Khi xông nhà chúng ta phải đảm bảo nguyên tắc xông từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới.

Những lưu ý vàng cho bạn trước khi  chuyển nhà

4. Xả vòi nước chảy: Đừng bao giờ quên việc xả nước cho vòi chảy nhé. Mở vòi chậm với mức nhỏ nhất, cho chúng chảy trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Điều này sẽ tượng trưng cho sự đong đầy, no đủ.

5. Luôn giữ hòa khí, trạng thái vui vẻ khi chuyển nhà mới: Khi chuyển nhà có nghĩa bạn đang bắt đầu một cuộc sống mới. Do vậy, tất cả những thứ ban đầu phải thật suôn sẻ và tốt đẹp. Mọi thành viên trong gia đình nên cười nói vui vẻ và hòa đồng. Tránh những điều cãi vã, to tiếng vào ngày mới chuyển nhà.

6. Thắp đèn sáng vào đêm đầu tiên khi ở nhà mới: Bạn nên giữ đèn trong nhà sáng thâu đêm, không có nghĩa là bạn cần bật tất cả các đèn mà gia đình mình có. Chỉ cần thắp sáng những đèn như đèn phòng khách, đèn hiên nhà.

7. Việc quan trọng cuối cùng là đừng quên cúng bái thần linh, nhập trạch vào ngày đầu tiên nhé. Chúc bạn sẽ là có một cuộc sống tràn ngập hạnh phúc khi chuyển tới nhà mới nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo