Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những mẹo nhỏ giúp bạn chuyển nhà an toàn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Để đối phó với lượng đồ đạc khổng lồ ngày chuyển nhà , bạn không chỉ cần một kế hoạch chu đáo ngay từ đầu, một lực lượng giúp đỡ “hùng hậu” hay một dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp mà còn cần trang bị những mẹo nhỏ đơn giản nhưng vô cùng quan trọng để có được chuyến chuyển nhà an toàn. Những mẹo nhỏ đó là gì và cách thức áp dụng chúng ra sao sẽ được trình bày cặn kẽ ngay say đây.

Những mẹo nhỏ giúp bạn chuyển nhà an toàn

Hãy bảo vệ bản thân cẩn thận khi chuyển nhà

Mặc quần áo và giày dép phù hợp

Trong ngày chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng bạn nên tránh mặc những quần áo ngắn sẽ gia tăng nguy cơ trầy xước do va chạm. Tuy nhiên, bạn cũng tránh mặc những trang phục quá rườm rà, dài quá mắc cá chân vì nó sẽ khiến bạn khó khăn khi di chuyển. Bạn nên trang bị những bộ trang phục với độ dài vừa đủ để bảo vệ cơ thể tránh những thương tổn không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn những trang phục có độ bền cao và tương đối dày để bảo vệ cơ thể.

Bên cạnh vấn đề quần áo, giày dép cũng là chuyện bạn cần quan tâm. Hãy cố gắng chọn những đôi giày có độ bám tốt đủ để bạn di chuyển qua những khu vực trơn trợt mà không bị nguy hiểm. Ngoài ra, bạn nên chọn những đôi giày bít mũi để giảm thiểu tối đa nguy cơ tổn thương từ môi trường.

Giữ thùng y tế nơi gần nhất

Không ai mong muốn mình sẽ bị trầy xước hay thương tổn nhưng bạn bắt buộc phải trang bị một thùng y tế cần thiết tại khu vực dễ lấy và thuận tiện nhất để kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra. Thùng y tế có thể bao gồm những viên thuốc giảm đau, lọ dầu xoa bóp, băng cá nhân và vài lọ thuốc mỡ… Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị danh bạ những số điện thoại có liên quan đến việc chuyển nhà trọn gói để kịp thời tìm kiếm sự giúp đỡ cần thiết và giữ chúng cùng thùng y tế.

Đảm bảo đủ số người di chuyển đồ đạc

Đầu tiên, bạn cần phân công rõ ràng nhiệm vụ của từng người để tránh việc chồng chéo nhiệm vụ và gây ra các va chạm không cần thiết. Đối với những thùng đồ đạc khổng lồ cần hơn 2 người di chuyển, bạn cần bố trí thêm một người hỗ trợ ở đó. Người này có thể làm nhiệm vụ chỉ đạo mọi người nâng thùng đồ đạc lên đồng đều hoặc hỗ trợ nhóm vận chuyển nếu ai đó gặp phải vấn đề bất ngờ.

Những mẹo nhỏ giúp bạn chuyển nhà

Chuyển nhà không còn lo khi gia chủ đã đủ kiến thức

Một chuyến chuyển nhà thành công không chỉ bao gồm việc vận chuyển đồ đạc từ nơi ở cũ đến nơi ở mới nguyên vẹn và an toàn mà bản thân gia chủ cũng phải được an toàn trong quá trình di chuyển. Nhiều gia chủ đã gặp phải những sự cố đáng tiếc trong quá trình chuyển nhà khiến niềm vui nhà mới mất đi phần trọn vẹn. Vì thế trước khi chuyển nhà chính thức, gia chủ nên tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức và những mẹo bảo vệ cơ thể an toàn để ngày vào nhà mới thực sự trọn vẹn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo