Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những nguyên tắc sắp xếp đồ lên xe vận chuyển khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Sau khi đã đóng gói đồ đạc cẩn thận, việc sắp xếp lên phương tiện vận chuyển cũng rất quan trọng. Làm thế nào để có thể tận dụng được mọi không gian trên xe, để vận chuyển được khối lượng lớn mà đồ đạc trong thùng không bị hư hỏng, méo mó và tiết kiệm chi phí. Hãy tuân thủ những nguyên tắc mà Vina Moving dịch vụ chuyển nhà trọn gói chia sẻ dưới đây để có thể xếp đồ một cách thông minh và khoa học nhé.

Những nguyên tắc sắp xếp đồ lên xe vận chuyển khi chuyển nhà

Loại xe tải cỡ lớn chuyển đồ

Sử dụng loại phương tiện phù hợp: Những thùng đồ nhỏ thì có thể đặt lên rất dễ dàng rồi. Bạn hãy chú ý đến những đồ nặng, cồng kềnh kích thước lớn như bàn ghế, tủ lanh, kính… để lựa chọn loại xe phù hợp có kích thước vừa đủ để chứa chúng. Không nên sử dụng loại xe quá to hoặc quá nhỏ vì đều gây ra những bất lợi. Nếu như xe quá lớn, mà đồ đạc bên trong ít sẽ làm lãng phí diện tích, trống không gian làm thùng đồ có thể rơi vỡ khi gặp đường gồ ghế, long xóc làm hỏng hóc các vật dụng bên trong và cũng khó khăn trong di chuyển cũng như chi phí cao. Nếu xe quá nhỏ dẫn tới việc cố gắng nhét đồ, chồng chéo lên nhau làm hỏng đồ nhất là đối với các vật dụng dễ vỡ, và phải chia làm nhiều chuyến để vận chuyển văn phòng.

sắp xếp đồ lên xe vận chuyển khi chuyển nhà

Cách xếp không khoa học, thừa nhiều không gian

Phân loại đồ đạc kỹ càng trước khi xếp lên xe: Phân loại thùng đồ cần thận để có phương án sắp xếp hợp lý. Dựa trên những đánh dấu bên ngoài từng thùng đồ để phân loại đồ dùng: các vật nặng, cồng kềnh, đồ điện tử, đồ cá nhân, đồ dễ vỡ, gói gọn các đồ lặt vặt… để dễ lưu ý khi xếp chúng lên xe. Tháo dỡ tất cả đồ đạc có thể để tiết kiệm diện tích và sắp xếp dễ dàng hơn. Không được xếp đồ tự do, gặp gì xếp nấy, lộn xộn sẽ làm tốn nhiều diện tích, và hư hỏng đồ trong khi vận chuyển mà hãy thực hiện theo trình tự, gọn gàng để có thể tận dụng tối ưu không gian trên xe.

Những đồ cồng kềnh nhất như bàn ghế, khung ảnh kích cỡ lớn xếp lên trước để giữ thăng bằng cho xe và tối ưu hóa diện tích sử dụng. Mặt kính, gương phải bọc cẩn thận và xếp vào thành xe.

Tiếp theo là các thùng đồ điện tử điện lạnh. Chúng khá nặng, và cồng kềnh phải xếp lên xe theo chiều của thiết bị, giữ chân đế thăng bằng tránh nghiêng ngả, đổ vỡ.

Với các thùng đồ khác, hãy đặt cẩn thận chúng vào các vị trí trên xe. Thùng nặng xếp xuống dưới, thùng nhẹ đặt bên trên để chúng không bị đè vào nhau làm méo mó khi vận chuyển.

Bên cạnh đó, phải sắp xếp hài hòa trọng lượng các thùng lên xe, không để mất cân đối bên nặng bên nhẹ, gây khó khăn cho lái xe và nguy hiểm khi vận chuyển. Nên xếp đồ nặng đều trên các mặt của thùng xe.

Nếu như còn bất cứ khó khăn gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới dịch vụ chuyển nhà của Vina Moving để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Vina Moving cung cấp một giải pháp toàn diện trong mọi khâu của quá trình chuyển nhà giúp quá trình chuyển nhà của bạn an toàn hơn, hiệu quả hơn và chi phí vô cùng rẻ.

Những nguyên tắc sắp xếp đồ lên xe vận chuyển

Nhân viên Vina Moving đang xếp đồ lên xe tải

Những nguyên tắc sắp xếp đồ ở trên vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích. Giờ đây,với bạn tất cả chỉ là chuyện nhỏ. Chúc bạn sẽ chuyển nhà nhanh chóng và bảo quản tốt đồ đạc của mình.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo