Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những sai lầm các gia đình hay gặp phải về phong thủy khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà mới là một trong các sự kiện quan trọng của cuộc đời mỗi người, bởi vậy, tâm lý ai ai cũng háo hức, hồi hộp, mong đợi. Chính từ tâm lý này, nhiều người chủ quan, không để ý tới các chi tiết nhỏ nhưng lại ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà mới, cũng như gây tác hại tới cuộc sống, tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đối với phong thủy cho ngôi nhà mới, phong thủy khi chuyển nhà mới, có rất nhiều ý kiến đa dạng khác nhau. Với bất kì thông tin nào bạn nhận được, thậm chí là các mẹo vặt được truyền lại từ xa xưa, bạn cũng cần tham khảo nhiều chiều, tránh sự bảo thủ, không hiểu biết, để rồi mắc những sai lầm “ngớ ngẩn”, đến khi muốn sửa sai lại tốn kém thêm tiền bạc, thời gian.

1. Không nên để hoa tươi trong nhà

Quan niệm này tuy không phổ biến, nhưng một số gia đình vẫn áp dụng một cách máy móc. Đúng là việc để hoa tươi trong phòng là không nên, nhưng chủ đúng với những căn phòng chật chội dưới 5m2, đặc biệt là phòng ngủ nếu bạn đặt một lọ hoa to đùng. Hoa tươi không chỉ làm đẹp, khử mùi không khí mà còn mang nhiều sinh khí.

Những sai lầm các gia đình hay gặp phải về phong thủy khi chuyển nhà mới

Vậy làm thế nào mà chúng lại mang đến điềm xấu khi để trong phòng ngủ? Do đó, bạn phải hiểu cụ thể. Trong phòng ngủ có thể đặt hoa tươi nhưng chỉ nên chọn một bình hoa nhỏ để mang thêm chút sinh khí cho phòng ngủ. Các loại hoa như hoa hồng, mẫu đơn,...còn có tác dụng tăng thêm tình cảm vợ chồng.

2. Sai lầm trong sắp đặt, bố trí theo quy luật Ngũ hành

Nhiều gia chủ thường hay nhầm lẫn khi kết hợp 5 nguyên tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong phong thủy chuyển văn phòng trọn gói . Nhiều người đọc được rằng khu vực hướng Nam của ngôi nhà bị chi phối bởi yếu tố lửa, do đó đã ra ngoài và mua nến đỏ về đặt tại góc này. Thực tế thì bổ sung thêm lửa vào khu vực mang yếu tố Hỏa sẽ khiến các nguồn năng lượng xung quanh sẽ bị đốt rụi. Thậm chí, gia chủ còn dễ gặp phải các tai ương liên quan đến lửa.

3. Để tivi trong phòng ngủ

Đây là một thói quen phổ biến của người Việt Nam từ trước tới đây và không phải gia đình nào cũng nhận thức được điều đó. Ở phương Tây, họ rất tối kị việc để tivi trong phòng ngủ, bởi sóng điện trường của thiết bị này phát ra không chỉ ảnh hưởng đến thần kinh, bộ não của con người mà nó còn khiến tình cảm vợ chồng lâu ngày bị xa cách. Hãy nhớ rằng phòng ngủ là nơi riêng tư, lãng mạn vì thế cần sự yên tĩnh, thông thoáng và không bị tác động bởi các đồ vật phát ra năng lượng. Để tivi trong phòng ngủ hầu như là sai lầm phổ biến nhất trong các gia đình, thậm chí là đồ điện tử, máy chơi game, tuy nhiên, đó chính là thứ giết chết mối quan hệ vợ chồng một cách thầm lặng.

Những sai lầm hay gặp phải về phong thủy khi chuyển nhà mới

4. Không treo đồng hồ trong nhà

Không hiểu vì lí do gì mà khá nhiều gia đình kiêng kị việc treo đồng hồ trong nhà. Điều này chẳng khác gì bạn đang sống trong thời kì đồ đá, không có khái niệm với thời gian. Đồng hồ giúp mọi người quản lý thời gian tốt hơn - một thứ mà một khi đã đi qua thì không lấy lại được. Tuy vậy, những chiếc kim đồng hồ lại được cho rằng mang lại sát khí, cũng như phạm phải 'mũi tên độc' trong phong thủy. Nhiều người tránh đặt đồng hồ trong nhà vì lo bản thân bồn chồn, lo lắng. Thực tế, theo phong thủy dịch vụ chuyển nhà , chỉ cần tránh đặt một chiếc đồng hồ lớn trong phòng ngủ còn tất cả các nơi khác hoàn toàn không có vấn đề gì.

5. Để hoa bị héo khô trong nhà

Cắm hoa trong nhà là một thói quen tốt, nhưng nếu vì lí do bận bịu mà bạn quên mất việc chăm sóc chúng, để những bông hoa héo rũ trong nhà lâu ngày, điều đó không tốt chút nào. Tuyệt đối không được để cây cảnh, chậu hoa, bình hoa đã héo úa và chết trong nhà hoặc ngoài sân, vì như thế mang lại cảm giác vận khí đang héo mòn dần. Phải luôn tạo cho ngôi nhà màu sắc tươi vui, như vậy mới có năng lượng tốt. Do vậy, hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, dù trong nhà hay ngoài trời.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo