Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những sai lầm thường gặp khi đóng gói đồ đạc

Vinamoving.com | 4/6/2017

Quá trình đóng gói đồ đạc trong quá trình chuyển nhà trọn gói giúp bảo vệ đồ đạc tránh khỏi những hư hỏng, va đập trong quá trình vận chuyển. Việc đóng gói đồ dùng , đồ đạc không khó, nhưng nếu không làm đúng kĩ thuật đóng gói, bạn dễ gặp những sai lầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồ đạc dịch vụ chuyển văn phòng .

Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi đóng gói đồ đạc dùng trong quá trình chuyển nhà.

Những sai lầm thường gặp khi đóng gói đồ đạc

Thùng carton – vật liệu đóng gói phổ biến dùng khi chuyển nhà.

Chọn vật liệu đóng gói

Hầu hết những vật dụng gia đình đều có thể sử dụng thùng carton để chứa và dán kĩ để bưng bê, di chuyển. dịch vụ chuyển nhà Nhưng không nên sử dụng bọc nilong (kể cả loại dày và lớn) bởi bọ nilong vốn dẻo và không thể chịu được sức nặng quá lớn.

Không phân loại rõ ràng

Bạn không thể để đồ dùng bếp và đồ trang trí chung vào một thùng carton, hay để sách báo tạp chí cùng với những đồ dùng gia đình khác được. Bởi với một số đồ dùng, việc va đập nhẹ cũng dẫn đến vỡ nát. Nên trong quá trình đóng gói, phải phân loại hợp lí đồ dùng để đưa vào thùng chứa đồ, tránh sự bất cẩn sẽ làm hỏng những vật dụng bạn cất công nâng niu, giữ gìn.

 sai lầm thường gặp khi đóng gói đồ đạc

Không ghi chú là một sai lầm phổ biến khi đóng gói đồ dùng.

Không ghi chú, đánh số

Việc ghi chú, đánh số giúp nhân viên vận chuyển lưu ý kỹ hơn với những thùng chứa đồ có ghi “đồ dễ vỡ”, họ sẽ nhẹ nhàng hơn với những món đồ. Việc đánh số giúp bạn nhận biết đồ trong đó là gì, sẽ để ở đâu, nhân viên sẽ mang tận nơi và sắp xếp dễ dàng.

Không lót đệm cẩn thận

Trước khi chuyển nhà nên chuẩn bị nhiều bọc nilong, giấy mềm, chăn, vải, xốp… để lót hoặc quấn quanh những đồ dùng bằng thuỷ tinh, đồ dễ vỡ. Bởi khi đồ đạc quý chỉ được bao bọc lỏng lẻo hoặc không sử dụng xốp để cố định sẽ dễ bị va đập khi mang lên chất xuống khi chuyển nhà.

Tải đồ quá nặng

Việc chất quá nhiều đồ vào một thùng carton vừa dễ gây rách thùng vừa làm nặng nề khó khuân vác hơn. Nên nếu có quá nhiều đồ phải để vào thùng, bạn có thể chia vào nhiều thùng carton khác nhau để giảm tải cho mỗi thùng, giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Lãng phí không gian

Đừng để thùng chứa đồ trống quá nhiều không gian, bởi điều này vừa lãng phí vừa không cố định được đồ đạc trong thùng. Bạn có thể dùng băng dính để cố định đồ đạc hoặc chất những món đồ có kích thước phù hợp, dụng tối đa không gian trống.

Với những sai lầm do thiếu hiểu biết, bạn có thể làm quá trình vận chuyển đồ đạc khó khăn hơn, những món đồ bỏ công sức tiền của mua về bị hư hại. Nên trước khi chuyển nhà, nên chuẩn bị cho mình những kiến thức đóng gói đồ dùng để tránh những sai lầm không đáng có.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo