Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những sai lầm thường gặp khi tự đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi bạn tự chuyển nhà mà không thuê công ty dịch vụ chuyển nhà thì rất dễ mắc phải sai lầm đặc biệt là trong khâu đóng gói đồ đạc.

Đóng gói là một khâu đặc biệt quan trọng trong dịch vụ chuyển nhà. Nếu như biết cách đóng gói đúng phương pháp thì việc vận chuyển cũng đơn giản và an toàn hơn. Đóng gói đồ đạc cũng giúp cho việc sắp xếp lên xe và quản lý đồ tránh thất lạc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đóng gói đúng cách khi chuyển nhà.

1. Vật liệu đóng gói

Vật liệu đóng gói là điều bạn phải chuẩn bị trước tiên khi có kế hoạch chuyen nha. Việc không chuẩn bị vật liệu đóng gói ngay từ đầu và không dành thời gian để thu thập nguyên liệu sẽ dẫn đến sự cẩu thả trong khâu đóng gói như sử dụng vật liệu không phù hợp, không đủ độ bền có thể gây hư hại cho đồ đạc trong quá trình vận chuyển. Bạn không nên thu thập hoặc đi xin những thùng carton ở ngoài quá nhiều bởi nhiều thùng đã qua sử dụng sẽ không còn độ bền như ban đầu. Chỉ nên dùng lại những thùng chắc chắn hoặc nếu không đủ có thể mua thêm mới tại nhà. Khi đóng gói hãy xác định trước đồ vật cần đóng gói rồi kiểm tra kích thước và đi tìm những hộp tương ứng. Cũng không nên để những đồ quá nặng vào thùng bởi mỗi thùng chỉ có thể chứa trọng tải nhất định nếu nặng quá thì có thể chia đều ra vào những thùng khác nhau.

Những sai lầm thường gặp khi tự đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Chuẩn-bị-vật-liệu-đóng-gói-là-khâu-quan-trọng

2. Đóng gói đồ điện tử

Nhiều trường hợp không sử dụng dịch vụ chuyen van phong mà tự đóng gói đồ điện tử do thiếu kinh nghiệm mà không xử lý đúng gây hư hại nghiêm trọng. Đồ điện tử đặc tính rất dễ hư hỏng khi có va đập bởi chúng được tạo nên từ những vi mạch nhỏ. Chỉ một chút không cẩn thận mà bạn có thể phải nhận hậu quả nghiêm trọng, tốn kém tiền bạc và công sức sửa chữa. Khi đóng gói đồ điện bạn nên sử dụng thêm những vật liệu mềm chèn xung quanh để nếu có va chạm cũng ít hư hại hơn.

Những sai lầm thường gặp khi tự đóng gói đồ đạc

Chuyển-nhà-cần-lưu-ý-đóng-gói-đồ-điện-tử

3. Đóng gói sai lầm

Một trong những sai lầm mà khi chuyển nhà bạn sẽ thường mắc phải đó là không để ý kiểm tra xem thùng carton còn cứng cáp và đủ khả năng chịu được sức nặng của đồ vật hay không. Nhiều khi bạn đồ của bạn quá nặng mà cho vào thùng không chắc chắn nên không đảm bảo an toàn có thể khiến chúng bị bung ra khi vận chuyển gây hư hại cho tài sản. Thùng cần được dán keo chắc chắn để không bị bung và các khoảng trống trong thùng cũng được chèn bằng các vật liệu như giấy hoặc vải để giảm việc xô lệch gây va đập. Khi bê đỡ đồ cũng cần chú ý rằng nhẹ nhàng và mang vác một cách cân đối để đảm bảo an toàn.

Ntự đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Đóng-gói-cố-định-chắc-chắn-trước-vận-chuyển

4. Phân loại trước đóng gói

Khi chuyển nhà đặc biệt là những người lần đầu chuyển nhà thì thường hay mắc phải sai lầm là không để ý phân loại đồ trước khi đóng gói. Chính vì vậy việc đóng gói trở lên khó khăn hơn bởi bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và khi chuyển hết đồ tới nhà mới cũng khó để tìm được những đồ cần thiết. Vì vậy để dễ dàng hơn bạn cần phân loại đồ trước đóng gói đồng thời cũng nên phân loại đồ theo từng phòng để tránh đồ đạc của người này lẫn sang đồ đạc của người kia, đồ phòng khách lại bị lẫn sang phòng ngủ. Các công ty dịch vụ chuyển nhà cũng tiết lộ rằng việc phân loại đồ đúng cách trước khi chuyển nhà cũng giúp ích nhiều cho gia chủ giúp quản lý đồ đạc, tránh được những tổn thất mất mát không đáng có.

sai lầm thường gặp khi tự đóng gói

Phân-loại-đồ-cẩn-thận-trước-đóng-gói

5. Sử dụng dán nhãn ghi đồ đạc

Nhiều người cứ nghĩ rằng khi chuyển nhà cốt là di chuyển được hết đồ đạc trong nhà đến nhà mới mà không biết rằng chuyển đồ, đóng gói đồ một cách khoa học sẽ giúp công việc chuyển nhà vốn phức tạp trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Có một cách hay dễ làm mà nhiều người lại thường quên không áp dụng đó là dán nhãn ghi đồ đạc. Khi chuyển nhà chỉ cần một thao tác nhỏ dán tờ giấy nhớ bên ngoài thùng ghi rõ bên trong chứa những đồ gì sẽ giúp chúng ta khi đến nhà mới tìm được đồ đạc một cách dễ dàng. Bạn đã từng bao giờ rơi vào tình huống trớ trêu khi mà chỉ muốn tìm một đồ vật mà phải mở tung tất cả những thùng đồ lên chưa? Nếu mà bạn chịu khó ghi dán nhãn thì chuyện đó chắc chắn sẽ không xảy ra.

Còn rất nhiều sai lầm mà bạn có thể mắc phải không chỉ trong đóng gói đồ đạc mà còn cả trong vận chuyển, sắp xếp. Biện pháp tốt nhất đó là khi cần chuyển nhà bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà bởi đây là công việc cần rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo