Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những thứ hành lý bạn nên bỏ bớt khi chuyển sang nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Phân loại và bỏ đi những đồ đạc không còn dùng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá thời gian cho việc chuyển nhà . Vì vậy, nên dành một ít thời gian để làm chuyện đó. Dưới đây là một danh sách gợi ý những thứ cần bỏ đi cho bạn.

1. Các quần áo đã bị lãng quên trên 1 năm

Chúng ta vẫn thường có rất nhiều quần áo không còn dùng đến đã lâu, dù chúng cũ hay mới. Vì vậy, bạn đừng dại dột gì mà bỏ công đóng gói chúng rồi vận chuyển sang nhà mới ,

chuyển văn phòng mới chỉ để vứt vào kho. Thay vào đó, bạn có thể giặt sạch và quyên cho một tổ chức từ thiện nào đó. Hoặc thiết thực hơn, bán cho chợ đồ cũ nếu còn tái sử dụng được.

bạn nên bỏ bớt khi chuyển sang nhà mới

Quần áo cũ không dùng của phụ nữ có thể chất thành núi

2. Các loại đồ nội thất dư thừa

Chuyển nhà trọn gói mới, có thể những đồ nội thất cũ cũng sẽ được thay thế bằng những món đồ nội thất mới. Những cái mà bạn nhận định đã trở nên dư thừa, chụp hình đăng lên chotot.vn, bán nó liền cho những ai cần để khỏi phải đóng gói và vận chuyển sang nhà mới rồi bán, đội lên một mớ chi phí có khi còn mắc hơn giá của món đồ cũ đó.

3. Tất cả những đồ dùng đã hỏng hóc

Trong nhà người Việt mình, vẫn thường chất hàng đống thứ hỏng hóc nhưng không nỡ vứt đi. Bạn thử nhìn quanh nhà xem, chắc chắn là có ít nhất một món. Thôi nào, vứt chúng đi thôi, cái cũ không đi cái mới làm sao đến được. Chuyển nhà mới mà phải “tha” theo đống đồ hỏng thì không may mắn lắm đâu.

4. Sách báo, tạp chí cũ không còn dùng đến

Bạn có định đóng gói mớ sách cũ, báo, tạp chí lá cải đã lâu không đọc rồi mang theo nhà mới không? Có thì mang theo để làm gì? Bạn sẽ đọc lại chúng ư? Không! Không thì cũng nên cho bọn chúng đến nơi cần đến đi thôi đễ đỡ nhọc công trong việc chuyển nhà. Bạn có thể tặng cho một bà cụ bán sách cũ bên đường hoặc đơn giản hơn, để nó ra trước nhà. Chắc chắn là có người cần chúng đấy.

nên bỏ bớt khi chuyển sang nhà mới

Nếu đã không còn giá trị, thì đừng để chúng thành gánh nặng

5. Bất cứ thứ gì mà bạn đã không còn sử dụng

Bây giờ, nhìn quanh nhà và đánh giá một lượt “những cái nào tôi còn dùng, còn cần và cái gì tôi sẽ không bao giờ đụng đến nữa ?” Phân loại chúng ra, đóng gói cẩn thận những thứ bạn còn dùng. Đừng nói là bạn nhìn thấy cái gì cùng còn cần dùng hết nhé, không bao giờ có chuyện đó đâu. Nhìn vào căn bếp, nồi chảo hỏng, thực phẩm lên móc, cây lao nhà quá tuổi,… hãy đánh giá thật khách quan “cái gì hữu ích và cái gì cần thiết”, những cái hữu ích mà không cần thì cũng vậy thôi, hãy “tiễn” chúng đến cho những ai cần. Như vậy, việc chuyển nhà của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bài : Những thứ hành lý bạn nên bỏ bớt khi chuyển sang nhà mới

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo