Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những vấn đề bạn cần lưu ý khi chuyển nhà có cầu thang bị trơn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là công việc rất khó khăn, đòi hỏi người chuyển phải cẩn thận, biết tính toán và lên kế hoạch hợp lí để việc chuyển nhà, chuyen van phong được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ngoài việc để đảm bảo an toàn cho người vận chuyển thì khi vận chuyển trong những ngôi nhà có địa hình khó khăn thì việc bảo vệ tài sản khi vận chuyển rất quan trọng. Một trong số những khó khăn thường gặp khi chuyển nhà đó là việc chuyển nhà với những nhà có cầu thang và sàn nhà bị trơn trượt. Đây thực sự là vấn đề rất khó cho việc di chuyển đồ đạc, tài sản bởi nếu không cẩn thận sẽ làm hư hại đồ đạc và gây ra những chấn thương cho người vận chuyển. Vậy để khắc phục tình trạng này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi có ý định chuyen nha trong những điều kiện như vậy.

1 Vệ sinh cầu thang, sàn nhà trước khi tiến hành vận chuyển đồ

Cầu thang, sàn nhà là nơi có rất nhiều bụi bẩn do quá trình sử dụng đi lại diễn ra hàng ngày, hàng giờ kéo theo rất nhiều bụi bẩn bám trên cầu thang, sàn nhà nếu bạn không thường xuyên lau rửa và vệ sinh. Chưa kể, nếu nhà bạn có con nhỏ, việc các bé ăn uống, nô đùa hay giây bẩn ra sàn nhà, cầu thang, tích tụ lâu ngày trên đó. Tất cả nếu để lâu không được lau chùi, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn chưa kể vấn đề vệ sinh, gây mất mỹ quan và vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, việc này cũng gây ra những mối nguy hiểm nhất định khi sử dụng cầu thang của gia đình bạn như trơn trượt, ngã,..

Những vấn đề bạn cần lưu ý khi chuyển nhà có cầu thang bị trơn

Do đó, bạn nên thường xuyên lau chùi, quét dọn nhà cửa, cầu thang, sàn nhà bằng chổi lau hay dùng máy hút bụi để làm sạch và hút hết các bụi bẩn bám trên mọi ngóc ngách trong căn nhà bạn ở. Khi có ý định chuyển nhà, việc dọn dẹp này phải được tiến hành trước khi thực hiện việc vận chuyển đồ đạc và đi lại để đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản. Bạn hãy luôn đảm bảo trong suốt quá trình chuyển, cầu thang, sàn nhà sẽ không bị ướt, trơn trượt hay bụi bẩn để ảnh hưởng đến công việc này.

Bạn có thể thoải mái di chuyển mà không lo bị ngã và trơn trượt do vậy công việc chuyển nhà cũng được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn.

2 Việc đi lại, di chuyển phải thật cẩn thận

Những vấn đề bạn cần lưu ý khi chuyển nhà

Dù sàn nhà, cầu thang đã được làm sạch nhưng ở các nhà ở hiện nay đều được láp và ốp đá hoa hay gỗ nên sẽ rất dễ bị trơn trượt do sự mài mòn theo thời gian sử dụng. Chính vì thế, việc di chuyển, đi lại cần rất cẩn thận. Việc chuyển nhà sẽ khiến các nhân viên của dịch vụ chuyển nhà phải di chuyển và khuân vác đồ đạc từ nhiều tầng, nhiều phòng khác nhau xuống cửa chính để di dời khỏi nhà nên việc lên xuống và đi lại sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vất vả. Bất cứ lúc nào nếu bất cẩn, nguy hiểm cũng có thể xảy ra nếu chỉ sơ sẩy một tí. Do đó, đối với những nhà có nền nhà và cầu thang lát đá hoa, bạn cần tuyệt đối cẩn thận và chú ý vào công việc khi tiến hành chuyển nhà. Không nên mang vác những vật quá nặng và cồng kềnh sẽ khiến việc di chuyển khó khăn và dễ xảy ra rủi ro không lường trước

3 Tuyệt đối không đi chân đất khi tiến hành chuyển đồ

cần lưu ý khi chuyển nhà có cầu thang bị trơn

Việc di chuyển đồ đạc khi bạn đi chân đất rất nguy hiểm, mồ hôi ở chân sẽ làm ướt và dễ gây ngã, trơn trượt khi di chuyển trên sàn nhà, cầu thang khi bạn làm việc. Bạn nên đi dép đi trong nhà để đảm bảo an toàn. Nhưng bạn nên lưu ý, nên chọn các loại dép đi trong nhà không bị trơn trượt có độ bám tốt để sử dụng.

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc chuyển nhà của mình. Chúc bạn thành công!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo