Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những vấn đề khi phải chuyển nhà để gần nơi làm việc

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là vấn đề ai cũng rất băn khoăn khi đưa ra quyết đinh. Không những thay đổi môi trường sống sẽ có rất nhiều vấn đề bạn cần thích nghi mà ngay cả khi bạn quyết định chuyển nhà thì có quá nhiều việc bạn phải làm khi chuyển đến nhà mới. Đó không chỉ là những mối bận tâm, lo lắng của bạn mà nó còn quyết định rất nhiều đến cuộc sống sau này của bạn.

Việc chuyển nhà sẽ dễ dàng đưa ra quyết định hơn khi nhà bạn ở ngoại thành và công ty bạn ở trung tâm thành phố nhưng nếu ngược lại thì đó thực sự là điều làm bạn rất băn khoăn và bận tâm rất nhiều.

Những vấn đề khi phải chuyển nhà để gần nơi làm việc

Đây cũng chính là một trong số những băn khoăn của chị V nhà ở trung tâm thành phố, hai vợ chồng chị làm cùng công ty, mới đây công ty anh chị muốn mở rộng và phát triển thêm về quy mô và hoạt động nên chuyển ra ngoại thành để mở rộng cơ sở. Từ nhà đến công ty gần 20km, sáng nào anh chị cũng phải dậy từ sớm chuẩn bị cho hai con nhỏ ăn uống đi học rối hai vợ chồng đi làm. Đường xa lại hay tắc đường nhiều khi rất mệt mỏi vì sợ muộn giờ làm việc ở công ty dịch vụ chuyển văn phòng. Nhiều khi xa quá muộn giờ đón con ở lớp nên anh chị đang rất cân nhắc đến vấn đề chuyển nhà để tiện cả công việc lẫn chuyện gia đình.

Chị tâm sự nhiều khi tất bât từ sáng sớm đến tối mịt mọi công việc mới được ổn thỏa nhưng chị thấy rất áp lực và mệt mỏi. Nhưng chuyển nhà ra ngoại thành đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều vấn đề trong gia đình bị xáo trộn từ việc sinh hoạt gia đình, môi trường sống và chỗ học của bọn trẻ.. Tất cả sẽ phải bắt đầu lại với một sự khởi đầu hoàn toàn mới nên sẽ là một sự lựa chọn khó khăn khi đưa ra quyết định.

Lựa chọn chuyển nhà gần nơi làm việc, bạn sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn bên người thân và gia đình nhiều hơn. Sáng ra, bạn sẽ không phải tất bật dậy sớm lo đi làm vì sợ xa, sợ tắc đường nữa. Nhưng nếu lựa chọn nhà ở trung tâm thì mọi sinh hoạt đều rất thuận tiện, bất cứ thứ gì cần trong sinh hoạt hàng ngày cũng đều có và bạn có thể dễ dàng tìm thấy mọi thứ mình cần. Vì thế, quyết định chuyển nhà trở nên vô cùng khó khăn.

 chuyển nhà để gần nơi làm việc

Tuy nhiên, khi quyết định một vấn đề gì có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn thì đó là một lựa chọn bạn nên làm và cần thay đổi. Nếu việc chuyển nhà gần nơi làm việc có thể giúp bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình và chú tâm vào công việc hơn thì bạn nên chuyển. Vì cuối tuần bạn vẫn có rất nhiều thời gian để vui chơi bên gia đình và cùng mọi người trở lại trung tâm để thư giãn,, giải trí và mua những vât phẩm thiết yếu mà ở ngoại thành không có. Bé yêu của bạn cũng sẽ nhanh chóng quen với môi trường mới nơi có bạn bè và thầy cô luôn chờ đón bé và hơn tất cả cả nhà sẽ có nhiều thời gian để bên nhau. Bé sẽ không phải chờ những buổi chiều tan học mà chưa có ba mẹ đến đón.

Tuy nhiên, tùy vào suy nghĩ và tính cách của mỗi người mà bạn sẽ có quyết định chuyển nhà hay không. Quyết định thế nào là ở bạn, do bạn và chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái dù ở bất cứ chỗ nào thì đó là quyết định đúng đắn nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo