Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những việc làm quan trọng nhất định phải thực hiện khi chuyển về nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Các cụ ta từ xưa đã có câu: tậu trâu, lấy vợ, xây nhà là 3 việc trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người. Chính vì vây, khi quyết định chuyển nhà, bạn cần làm và quan tâm đến các vấn đề sau để căn nhà mới của mình luôn luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười và sự hạnh phúc cũng như mang lại may mắn và tài lộc cho bạn.

1 Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà về ở lấy ngày

Đây là công việc hết sức quan trọng và là việc đầu tiên bạn cần quan tâm và hết sức chú ý.

Việc làm quan trọng nhất định phải thực hiện

Thông thường chúng ta thường nhờ thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm chọn ngày, giờ đẹp theo ngũ hành tương sinh tương khắc để hợp với mệnh của người trụ cột gia đình thường là người đàn ông trong gia đình bạn.

Ngày này được tính toán, dựa trên ngày âm lịch và ngày tháng năm sinh của chủ nhà

Thường sẽ là chọn những ngày “ thủy” tránh những ngày “ hỏa”

Việc chuyển nhà, chuyển văn phòng thường diễn ra trong khoảng thời gian trước 15 h chiều để nhằm nâng cao vận khí tốt cho ngôi nhà của bạn. Tuyệt đối tránh không chuyển nhà vào ban đêm để hạn chế những điều không tốt sẽ mang đến trong gia đình.

2 Lễ cúng thổ địa, thần linh ( hay còn gọi là cúng nhập trạch gia tiên)

Đất có thổ công, sông có hà bá, vậy nên, bạn cần thắp hương trong ngày chuyển nhà đến để bố cáo gia tiên, tiền tổ, thổ thần, thổ địa để cầu xin sức khỏe, tài lộc , bình an đến với gia đình mình.

Những việc quan trọng nhất định phải thực hiện khi chuyển về nhà mới

>>> Đây là 1 việc vô cùng quan trọng mà bạn không thể quên và phải có sự chuẩn bị chu đáo, đúng lễ nghĩa.

Công việc bạn cần làm đó là chuẩn bị đồ lễ thật tươm tất, đầy đủ như trầu cau, hương hoa, vàng mã. hoa quả. xôi, tịt, rượu,..

Nếu có điều kiện, bạn nên mời thầy hoặc những người có kinh nghiệm đến để giúp bạn thực hiện những nghi lễ này. Góp phần gìn giữ sự bình an, niềm hạnh phúc, ấm no và đẩy lùi bệnh tât hay những điều không may mắn cho gia đình bạn.

3 Xông nhà để xua đi vận khí không tốt trước khi ở

Bạn phải mở tất cả các cửa nhà của mình từ cửa chính, cửa phụ đến các cửa sổ và bật hết điện thắp sang để tăng dương khí và xua đi chướng khí tích tụ

việc làm quan trọngphải thực hiện khi chuyển nhà

Thuốc xông là những loại rễ cây, trầm hương, nhang thơm ( gọi chung là ngũ vị hương) để đốt và đặt trong 1 cái siêu đất để khói bay ra xua tan mọi vận khí không tốt trong nhà

Thực hiện xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để xua hết chướng khí ra ngoài.

Ngoài ra, việc xông này còn giúp bạn xua đuổi côn trùng gây hại nhà ở như muối mọt, kiến...

4 Những thứ đầu tiên mang vào trong nhà là bếp nấu và chiếu cũ

Việc đầu tiên cần mang vào đó là chiếc chiếu cũ để luôn hướng gia đình về cội nguồn về những ngày khó khăn lúc trước để cố gắng xây dựng và vun đắp hạnh phúc ở nơi ở mới

Những việc nhất định phải thực hiện khi chuyển về nhà mới

Tiếp đến là bếp lửa với hy vọng thổi lên ngọn lửa ấm áp, tràn ngập tình yêu thương lan tỏa khắp căn nhà xua đi những âm khí không tốt.

Bàn thờ tổ tiên phải đích thân chủ nhà mang vào nhà mới như 1 sự thành kính tổ tiên còn những đồ dùng khác có thể mang theo sau đó.

5 Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Với hy vọng và mong muốn tài lộc vào nhà lúc nào cũng dồi dào, sôi nổi và mọi việc đều suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió nên việc đầu tiên đó là đun 1 ấm nước sôi

Việc làm quan trọng nhất định phải thực hiện khi chuyển nhà mới

_ Mở vòi nước cho chảy thật chậm, trong thời gian thật lâu. Theo suy nghĩ của các cụ nhà ta từ trước đến nay đó là tiền vào như nước, tiền ra thì nhỏ giọt với mong muốn tượng trưng cho sự no đủ.

6 Treo chuông gió

Chuông gió có tác dụng dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà thường được treo ở cửa chính hay cửa sổ và nên chọn chuông gió bằng kim loại để tạo ra âm vực cao và tốt hơn.

Những việc nhất định phải thực hiện

Âm thanh của kim khí sẽ giúp xua đuổi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn cho gia chủ

Ngoài ra, âm thanh du dương của nó còn khiến bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời và thoải mái hơn rất nhiều.

7 Vui vẻ, niểm nở để tạo không khí cho căn nhà thêm ấm cúng, tràn ngập tiếng cười trong ngày chuyển nhà

Đầu xuôi, đuôi lọt chính vì vậy ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới, mọi thứ phải diễn ra thật suân sẻ, thuận lợi và tốt đẹp để mang lai may mắn cho gia đình trong suốt những năm tháng ở về sau

Những việc làm quan trọng nhất định phải thực hiện khi chuyển về nhà mới

Bạn tuyệt đối không được giận dữ mà phải luôn tỏ ra bình tĩnh và niềm nở trong ngày này để luôn giữ không khí gia đình thoải mái nhất có thể.

8 Để điện sáng 3 đêm trong nhà mới

Bạn cần bất điện sáng trong suốt 3 đêm đầu tiên với tất cả các bong đèn thắp sáng trong nhà bạn để làm tăng thêm dương khí và tăng thêm sự ấm áp cho căn nhà.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo