Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nỗi khổ khi phải chuyển nhà đầu năm

Vinamoving.com | 4/6/2017

Tết đến, xuân về chính là dịp để mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi và quây quần bên nhau. Việc chuyển nhà rất kiêng kị trong thời gian này. Tuy nhiên đối với người dân đi thuê nhà đây lại là khoảng thời gian phải đối mặt với một nỗi lo mới – nỗi lo chuyển nhà.

Năm mới lại phải lặn lội đi tìm nhà trọ mới

Sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh đã 7 năm, nhưng vợ chồng anh T vẫn chưa tích cóp đủ tiền để mua một căn nhà như mơ ước. Năm vừa qua, hai vợ chồng đã rất vui khi thuê được một căn nhà với diện tích vừa phải, giá cả phù hợp lại gần trường học của hai đứa con. Nhưng niềm vui chẳng kéo dài được bao lâu khi bà chủ thông báo sẽ phải chấm dứt hợp đồng cho thuê để sửa sang lại ngôi nhà cho cậu con trai vừa du học trở về ăn Tết.

Mặc dù đã được thông báo trước nửa tháng nhưng vì công việc bận rộn nên hai anh chị vẫn chưa thể tìm được một ngôi nhà mới phù hợp. Cuối cùng cả hai người phải chạy đôn chạy đáo để tìm nhà mới và nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ chuyển nhà trọn gói mới có thể kịp di chuyển đến nơi ở mới và ăn Tết.

Câu chuyện trên không chỉ là của riêng gia đình anh T mà còn là nỗi khổ chung của rất nhiều người. Các chủ cho thuê nhà thường lấy lý do người thân từ nơi xa trở về để chấm dứt việc cho thuê hay cố tình tăng giá bởi “Tết đến”. Điều này đã khiến không ít gia đình phải khổ sở và ăn Tết trong lo lắng.

chuyen nha dau nam

Chuyển nhà dịp đầu năm là nỗi lo của không ít gia đình. ảnh internet

Nhà của công ty cũng bị đuổi

Đây là một câu chuyện khổ sở khác về việc chuyển nhà của rất nhiều công nhân ở công ty X. Số là công ty của P (công ty X) tuy làm ăn không khấm khá là bao nhưng lại có một căn nhà tập thể 3 tầng để cho cán bộ, nhân viên ở nhờ. Rất nhiều công nhân và gia đình mình đã dọn đến ở nơi đây. Đùng một cái vào dịp cuối năm, công ty đột nhiên ra quyết định tiến hành sửa sang lại căn nhà. Vậy là hàng chục hộ dân sinh sống tại đây phải chạy vạy khắp nơi để tìm đến sự trợ giúp của các dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng tư vấn thuê nhà nhưng vẫn không hề ăn thua.

chuyen nha dau xuan

Tìm được nơi ở mới thích hợp đâu phải chuyện dễ. Ảnh: internet

Ông cha ta đã từng có câu “An cư thì mới lập nghiệp”. Đây là câu nói rất hay! Tuy nhiên với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, việc tìm và sở hữu được một ngôi nhà vẫn còn là mơ ước đối với rất nhiều người. Thế nên cứ mỗi dịp năm hết tết đến chuyển nhà lại trở thành nỗi lo của không biết bao gia đình.

Bài: Nỗi khổ khi phải chuyển nhà đầu năm

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo