Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phải làm gì khi lũ trẻ không muốn chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cha mẹ luôn muốn mang đến một nơi chốn vô tận cho những đứa trẻ của mình, thậm chí là khi chúng đã lớn. Tuy nhiên vì những lí do tình cảm, tài chính, không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể theo ý của những đứa trẻ. Cái khó trong trường hợp này là phải đồng cảm được với những đứa trẻ không muốn chuyển nhà. Cha mẹ sẽ phải đối mặt với thực tế rằng ép buộc lũ trẻ chuyển nhà có thể sẽ gây ra sự căng thẳng cho mối quan hệ với chúng.

Dưới đây là một vài mẹo giúp cha mẹ trong tình huống như thế này.

Cho chúng một thời gian

Nếu người con trai lớn của bạn trở về nhà 5 năm trước ở cuối độ tuổi 20 để “tiết kiệm tiền gửi cho một ngôi nhà” và làm một vài thứ khác nữa nhưng lại đi đến quán bar mỗi cuối tuần và đi nghỉ mỗi năm ở Hi Lạp thì có lẽ, bạn phải cho anh ấy một khoảng thời gian.

Hãy nhìn vào thu nhập, mức tiêu xài của cậu ấy và khoản cậu ấy muốn tiết kiệm. Hãy đưa ra cho anh ta một mục tiêu tiết kiệm mỗi tuần và thời gian phải đạt đươc mục tiêu đó.

Phải làm gì khi lũ trẻ không muốn chuyển nhà

Nếu những đứa trẻ được sống thoải mái trong nhà của bạn, nó có xu hướng sử dụng tiền tiêu vặt như là thu nhập của mình, điều này sẽ làm tiêu tan mục tiêu của mọi người trong gia đình. Hãy đưa ra một khoảng thời gian cho khoản tiền X trong Y năm và nói rằng họ phải chuyển nhà bất kể có đạt được mục tiêu hay ko.

Đưa ra mục tiêu cuối cùng là kẻ thù của thành tích, do đó hãy làm mọi người thoải mái bằng cách cho họ một khoảng thời gian.

Giúp chúng di chuyển

Nhiều đứa trẻ trưởng thành ở nhà nhiều hơn bình thường bởi vì đơn giản là chúng không biết chuyển nhà, chuyen van phong như thế nào. Nếu giúp chúng bạn sẽ làm cho quá trình khó khăn này trở nên đơn giản hơn rất nhiều cho cả 2 bên.

Việc chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình rất quan trọng, thế nhưng giúp những đứa trẻ tìm một căn hộ hay một ngôi nhà thuê, mua chiếc tủ lạnh cũ còn tốt hay kết nối mạng ở ngôi nhà mới là một cách tuyệt vời để những đưa trẻ của bạn sống ở ngoài, trong khi chúng vẫn cảm thấy được ủng hộ và chào đón trong cuộc sống của bạn.

Tập trung vào tài chính

Nhiều cặp vợ chồng lớn tuổi ở Úc trả tiền thuê nhà nhiều hơn cả số tiền họ kiếm được để những đứa trẻ của họ có sự lựa chọn chuyển ra ngoài khi họ cần. Nếu bạn không đủ khả năng duy trì ngôi nhà nhỏ của gia đình, bạn hoàn toàn có quyền giảm bớt gánh nặng.

Việc thành thật với những đứa trẻ rất quan trọng. không phải gia đình nào cũng đủ khả năng để cho những thế hệ trẻ hơn sống miến phí trong nhà của mình và thật là không thực tế khi những đứa trẻ lại mong chờ điều này từ cha mẹ chúng.

Hãy đối xử với chúng như người thuê nhà

Nhiều đứa trẻ không muốn chuyển nhà vì cuộc sống trong ngôi nhà với gia đình thật quá thoải mái. Nếu bạn có ý định để lũ trẻ sống riêng, thì đã đến lúc bạn bắt đầu đối xử với chúng như người thuê nhà.

khi lũ trẻ không muốn chuyển nhà

Điều này có nghĩa là chúng phải tự giặt quần áo, tự mua thức ăn cho mình, cùng trả các hóa đơn như tiền nước, tiền mạng Internet, tiền điện, phí truyền hình hàng tháng.

Điều này cũng có nghĩa hãy chia hóa đơn để chắc chắn những “người thuê nhà” này phải chi trả khoản đã chia sẻ. Người thuê nhà cũng nên đóng góp công sức cho ngôi nhà họ đã sống từ bé như là cắt cỏ, lấy các thùng ra và làm sạch ống nước như những việc phải làm ở nhà riêng của họ.

Đừng để phòng cho chúng nữa

Một số người về hưu đang kiếm thêm thu nhập bằng cách để phòng cho những người đi du lịch, sinh viên hay những người khác cần phòng trống trong một thời gian thuê.

Cho thuê phòng là một cách thú vị để kết bạn, kiếm thêm một chút tiền và giữ những phòng trống cho những đứa trẻ trưởng thành của bạn quay về.

Và nếu như lũ trẻ của bạn cần một nơi ở trong vài tháng thì sao? Hãy gửi cho chúng một thông tin để chúng biết khi nào phòng có sẵn.

Trên đây là những mẹo bạn có thể áp dụng để những đứa trẻ ra sống riêng. Hãy để chúng tự lập và tự khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài! Nếu có bất kì khó khăn gì khi chuyển nhà các bạn có thể liên hệ tới Dịch vụ chuyển nhà Vina Moving, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo