Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phong thủy chuyển nhà cần lưu ý gì

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong xã hội hiện đại, việc sống trong các khu chung cư đã trở thành xu hướng phổ biến. Tìm kiếm một căn hộ chung cư đẹp, hợp phong thủy thường dễ dàng hơn lựa chọn nhà mặt đất bởi có rất nhiều lựa chọn dành cho người mua nhà. Tuy nhiên, không phải vì thế mà gia chủ không nên để ý tới các yếu tố phong thủy nhằm đảm bảo sự thuận lợi khi chuyển nhà đến ở.

Phong thủy chuyển nhà cần lưu ý gì

Việc xác định hướng ở nhà chung cư hiện nay còn đang gặp rất nhiều tranh cãi. Có nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ là hướng nhìn ra cửa sổ, nhìn ra ban công, nơi đón nhận ánh sáng mặt trời. Nhưng có nhiều người lại coi cửa chính là hướng của căn hộ. Vậy thực tế quan niệm nào là chính xác?

Theo các chuyên gia phong thủy, nguồn khí, nguồn năng lượng được thiết lập bởi sự vận động và tương tác của các thành viên sống trong căn hộ. Nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù thật bất tiện, khó khăn. Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể sinh hoạt được. Vì vậy, hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập huớng” chính là nói về ý này.

Sau khi đã xác định được hướng nhà, vấn đề thứ 2 cần quan tâm đó là bố trí nội thất hợp lý cho không gian sống. Đặc điểm của nhà chung cư là có nhiều cột trong nhà, nhất là có nhiều góc khuyết, khó sắp đặt đồ đạc, gây lãng phí không gian ở. Tuy nhiên, những góc thừa này hoàn toàn có thể giúp chủ nhà khắc phục được bằng cách bày ý các đồ dùng, vật phẩm phong thủy. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ. Nếu các bạn không biết cách thực hiện, các kiến trúc sư là người có khả năng làm được điều này.

Phong thủy chuyển nhà cần lưu ý gì

Một yếu tố bị hạn chế khi chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng đến chung cư chính là việc bố trí vị trí đặt bàn thờ. Nếu như ở nhà tầng, chúng ta có thể dễ dàng dành một phòng riêng để thờ cúng thì ở các căn hộ chung cư, cách bố trí phổ biến là đặt bàn thờ trên cao, đặt ngay tại phòng khách. Cần lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt ban thờ của mình là không gian gì. Nếu đó là nhà vệ sinh hoặc bếp thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.

Hi vọng những thông tin phong thủy trên sẽ giúp ích cho các bạn khi quyết định chuyển nhà trọn gói tới chung cư sinh sống, góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự khi đạt được đúng các tiêu chuẩn về phong thủy.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo