Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phong thủy chuyển nhà đối với người chưa lập gia đình

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cũng giống như những người đã có gia đình, con cái, việc dịch vụ chuyển nhà đối với những người còn độc thân, chưa lấy vợ lấy chồng cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Không nên nghĩ rằng bạn chỉ sống một mình nên có thể làm qua loa, đơn giản. Việc tuân theo các nguyên tắc phong thủy không những mang đến tài lộc cho công việc của bạn, mà còn có thể giúp bạn tìm được người bạn đời như ý.

Phong thủy chuyển nhà đối với người chưa lập gia đình

Góc tài vị trong ngôi nhà

Những phép tắc trong phong thủy dành cho người độc thân sẽ không kiêng kị giới tính nam hay nữ. Vượng khí là nơi thịnh nhất trong ngôi nhà, được coi là điểm gắn kết giữa hai dòng tinh khí và địa khí (hướng lên trên và hướng xuống dưới). Vị trí gắn kết đó người ta gọi là Tài vị hay tài lộc, nơi được quan niệm là quy tụ nhiều tài khí nhất.

Với những người còn độc thân, việc xác định góc tài lộc trong ngôi nhà cần được làm trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng vì nó sẽ liên quan đến hướng đặt bàn thờ và việc bố trí, sắp xếp đồ đạc cho thông thoáng, không ảnh hưởng đến các luồng khí lưu thông.

Thông thường, góc tài vị sẽ nằm chéo với cửa chính, với hai vị trí vượng khí thứ nhất và vượng khí thứ hai. Góc tài vị này nên sáng sủa, bố trí ánh sáng hợp lý, nên có cây xanh. Cần chọn những cây lá to, dày, xanh tươi quanh năm như Thiết mộc Lan, Kim Tiền, Lưỡi hổ…

Xác định hướng đặt bàn thờ

Việc đặt đúng hướng bàn thờ sẽ dựa vào tuổi con giáp của chủ nhà. Nếu ông bà, cha mẹ bạn còn sống, bàn thờ nhà bạn sẽ không thờ gia tiên mà sẽ thờ thân linh, các quan cai quản vùng đất, thần táo quân…Nếu có bàn thờ tổ tiên thì chỗ đặt bài vị không được có dây điện hay dính vào góc trần nhà, sẽ gây bất lợi cho cuộc sống của gia chủ.

Không gian phòng khách

Dù độc thân, sống một mình, nhưng bạn nên quan tâm nhiều hơn đến việc thiết kế, bố trí đồ đạc hợp lý, thuận phong thủy tại phòng khách. Đây cũng là nơi bạn sẽ tiếp đón nhiều bạn bè đến chơi, nên không gian này cần được chăm chút hơn cả. Thực tế, bạn không cần phải trang trí quá cầu kì, rườm rà, vừa tốn kém mà chưa chắc đã đẹp mắt.

Thông thường, những người chưa lập gia đình thường chọn những căn hộ chung cư với diện tích vừa phải để chuyển nhà tới sống. Vì vậy, các bạn không nên chọn những căn hộ khi mở cửa chính đã thấy ban công vì cách bố trí như vậy thường không thể giúp bạn tụ tài khí.

Chăm chút phòng bếp

Người sống một mình thường ngại nấu ăn, nhưng nếu bạn đã chuyển nhà trọn gói đến căn hộ hay ngôi nhà được đứng tên chính chủ là bản thân mình, hãy chú ý hơn tới việc nấu nướng, bởi điều này sẽ khiến gian bếp nhà bạn bớt lạnh lẽo, toàn bộ không gian trở nên ấm cúng, giúp chủ nhân dễ gặp nhiều thuận lợi hơn. Ngoài ra, nếu phòng bếp có cột đè lên kệ bếp sẽ không có lợi cho tiền tài. Nếu vừa mở cửa chính nhìn thấy bếp dễ hao tài. Vì thế khi mua nhà, các bạn còn độc thân cần xem kĩ vị trí phòng bếp.

Tránh nhiều năng lượng dương cho phòng ngủ

Với chủ nhà độc thân, trên trần của phòng ngủ không nên trang trí quá nhiều thứ rườm rà vì có thể khiến vấn đề tình cảm của chủ nhân bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn cũng không nên để quá nhiều năng lượng dương trong phòng ngủ, vì điều này sẽ tạo ra những trở ngại trong quá trình tìm kiếm bạn đời. Và hãy nhớ đừng sơn phòng ngủ màu đỏ hoặc trưng bày hình tượng rồng trong phòng ngủ nếu như bạn chưa lập gia đình.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo