Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phương pháp tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nhà, không chỉ khối lượng đồ đạc mà các đồ điện tử điện lạnh cũng cần được chú ý và quan tâm một cách cẩn thận. Và trong các đồ đạc điện tử thì không thể không kể đến điều hòa vì chắc hẳn trong gia đình mỗi người ít nhất cũng có một chiếc. Để đảm bảo điều hòa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển bạn cần biết được một số phương pháp tháo dỡ và di chuyển điều hòa để quá trình vận chuyển được an toàn nhất. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy quá khó khăn hay nhân lực không đủ để vận chuyển thì lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng dich vu chuyen nha tron goi để công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phương pháp tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà

Các bước tháo dỡ và vận chuyển điều hòa

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là ngắt nguồn điện. Đối với những loại đồ đạc thông thường, bạn chỉ cần đóng gói và vận chuyển cẩn thận. Nhưng với những đồ đạc có nguồn điện như điều hòa thì bạn cần chú ý phải ngắt nguồn điện trước khi tháo dỡ để đảm bảo an toàn cho bản thân. Nếu như trong nhà bạn có nhiều điều hòa bố trí ở các phòng khác nhau thì bạn cần ngắt điện toàn bộ nhà để đảm bảo không có nguy cơ bị điện giật xảy ra.

Đối với dụng cụ tháo lắp điều hòa vì nó thường được để ở trên cao nên bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để tháo dỡ như: cờ lê, ốc vít, thang, bộ khóa gas điều hòa,... Tuy nhiên, trong gia đình nhiều người thường sẽ không có những dụng cụ quan trọng chuyên tháo điều hòa. Chính vì vậy, để không phải tốn nhiều thời gian đi mua mới các dụng cụ thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà, dich vu chuyen van phong tron goi để giải quyết những khó khăn đó.

Phương pháp tháo lắp điều hòa

Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ cần thiết bạn cần khóa gas của điều hòa. Bởi nếu không khóa gas điều hòa của bạn sẽ dễ bị thoát khí ra ngoài gây ra những tai nạn đáng tiếc như cháy nổ. Sau đó bạn hãy thực hiện tháo rời được cục nóng và cục lạnh của điều hòa. Vì hai bộ phận này vô cùng quan trọng nên bạn cần chú ý cẩn thận từng bước một trong lúc tháo dỡ.

tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà

Khi đã tháo hết các bộ phận của điều hòa bạn hãy tiến hành đóng gói và vận chuyển. Bạn nên vệ sinh kĩ càng và sạch sẽ các bộ phận của điều hòa trước khi vận chuyển bởi trong quá trình sử dụng điều hòa một thời gian dài sẽ khiến nó dính nhiều bụi bẩn. Cần chú ý chỉ lau dọn bên ngoài chứ không lau kĩ vào bên trong để không làm hư hỏng các bộ phận quan trọng. Sau đó bạn mới chuẩn bị các thùng carton để đóng gói điều hòa. Bạn không nên chọn những chiếc thùng quá lớn hay quá nhỏ so với điều hòa bởi điều hòa có thể bị chịu những tác động không tốt. Tốt nhất bạn nên sử dụng chính thùng đồ đã đựng điều hòa. Bạn có thể đi mua hoặc xin của những người đã từng chuyển điều hòa. Với những gia đình có nhiều điều hòa thì nên sắp xếp các cục nóng và lạnh riêng ra để không bị lẫn lộn với nhau.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo