Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phương pháp tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong mỗi gia đình chắc hẳn không thể thiếu những chiếc tủ quần áo với kích cỡ to nhỏ khác nhau. Tuy nhiên dù có là loại tủ kích thước nhỏ nhưng sẽ rất cồng kềnh nếu cứ để nguyên mà di chuyển đến nhà mới. Chính vì vậy khi chuyen nha sẽ không ai dại gì mà chuyển nguyên cả cái tủ quần áo đi vì sẽ rất khó khăn để di chuyển. Nó vừa gây cồng kềnh vừa khó vận chuyển và còn tốn nhiều diện tích xe nữa. Thậm chí 1 số loại tủ có kích thước quá lớn sẽ không thể vừa xe và khi di chuyen van phong như vậy rất dễ va chạm và gây tác động xấu đến bề ngoài của chiếc tủ. Nên giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là hãy tháo dỡ chiếc tủ ra và vận chuyển từng bộ phận một.

Phương pháp tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà

Công việc đầu tiên cần làm là quan sát kĩ chiếc tủ để biết được những vị trí quan trọng có ốc vít từ đó có thể dễ dàng tháo lắp theo từng bộ phận từ lớn đến bé. Bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ chuyên dụng như tô vít, búa, cờ lê,... để hỗ trợ cho việc tháo dỡ tủ được diễn ra nhanh chóng nhất. Tiếp đến là phần đốc tủ hay là mặt sau của tủ, bộ phận này thường được sử dụng keo dán hoặc đinh dép nhỏ để đóng vào nên khi tháo bạn chỉ sử dụng búa có mỏ nhổ đinh và tháo thật nhẹ nhàng, từ tốn không nên vội vàng bởi mặt sau mỏng rất dễ bị gãy nếu dùng lực quá mạnh.

Sau khi đã hoàn thành tháo cánh tủ và phần đốc tủ bạn cần chú ý không để tủ đứng thẳng mà đặt nằm tủ để tháo thân tủ được dễ dàng và an toàn. Phải làm vậy bởi nếu bạn cứ để tủ đứng thẳng khi tháo thì sẽ rất dễ xảy ra nguy cơ bị tủ đổ vào người bạn trong lúc đang tháo.

Phương pháp tháo lắp tủ quần áo

Với phần thân tủ các bộ phận được cố định với nhau bằng các loại ốc vít và khóa. Đối với ốc vít bạn chỉ cần tháo bình thường còn với khóa bạn hãy xoay theo chiều ON nửa vòng là có thể dễ dàng tháo ra được.

Sau khi tháo rời thân tủ bạn đã hoàn toàn có thể thực hiện bước đóng gói các bộ phận cùng kích cỡ với nhau như thân tủ, cánh tủ, đáy tủ, nóc tủ và các ngăn tủ. Các loại ốc vít khi tháo ra cũng cần được phân loại và để vào những chiếc túi nhỏ để không bị lẫn lộn với nhau khi lắp tủ lại như trước.

Tuy nhiên không phải tủ nào cũng có thể tháo dỡ được. Đối với một số loại tủ gỗ, tủ nguyên chiếc không thể tháo dỡ được thì trước khi vận chuyển bạn hãy bọc lót một lớp nilon để vừa tránh được bụi bặm vừa làm giảm tỉ lệ bị xước tủ nếu có va chạm xảy ra. Đối với những trường hợp này thì lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà để không còn lo lắng sẽ vận chuyển tủ như nào khi không thể tháo ra được.

tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà

Trên đây là phương pháp tháo lắp, bọc lót tủ quần áo khi chuyển nhà thật hữu ích với những bước đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tháo lắp, vận chuyển tủ quần áo của gia đình mình một cách dễ dàng nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo