Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phương pháp vận chuyển tivi hiệu quả

Vinamoving.com | 4/6/2017

Tivi là một đồ dùng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Nó vừa là đồ trang trí nhà cửa vừa là nơi để gia đình quây quần bên nhau cùng xem những chương trình hay và bổ ích. Và ngoài việc giúp bạn bổ sung những thông tin cần thiết trong đời sống, kinh tế, chính trị, nó còn giúp bạn thư giãn nhẹ nhàng sau những giờ làm việc căng thẳng bằng những bộ phim tình cảm, hay phim hài... Hơn nữa tivi còn cung cấp những chương trình thiếu nhi bổ ích cho bé yêu nhà bạn. Có thể nói ti vi đã là một đồ dùng mà mọi gia đình đều có ít nhất một chiếc.

Phương pháp vận chuyển tivi hiệu quả

Phần lớn những loại tivi hiện nay đều là màn hình tinh thể lỏng. Nó có ưu điểm nhẹ, mỏng nhưng nhược điểm lại là dễ hư hỏng khi không may bị va đập trong lúc vận chuyển. Nhất là khi chuyen nha tron goi, việc phải cùng lúc vận chuyển nhiều đồ đạc sẽ khiến bạn không thể chú tâm vào mình chiếc tivi nên nguy cơ bị va chạm là rất cao. Vậy phương pháp nào là tốt nhất khi vận chuyển tivi? Hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

Tháo dỡ tivi

Nếu tivi nhà bạn được đặt trên những chiếc tủ hay bàn thì việc tháo dỡ sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo từng loại dây một từ dây ăng ten, dây điện, dây mạng( nếu có),... Tuy nhiên hãy chú ý nên ngắt điện tivi trước lúc chuyển nhà từ 2-3 tiếng để đảm bảo tivi đã không còn nóng và tránh được sự tích điện sẽ gây những tai nạn ngoài ý muốn. Còn với tivi treo tường thì sẽ khó khăn hơn. Bạn sẽ phải huy động từ 2 người để có thể tháo được tivi ra khỏi tường bởi khi có 2 người sẽ dễ dàng hơn để di chuyển ti vi xuống dưới.

Phương pháp vận chuyển tivi

Đóng gói tivi

Trước khi đóng gói bạn hãy lau chùi qua tivi để tránh bị bụi bặm và những chất bẩn ảnh hưởng tới trong quá trình vận chuyen van phong. Nếu còn giữ thùng đựng tivi lúc mới mua thì bạn hãy tận dụng nó để tivi vào như lúc trước thì bạn sẽ không phải chuẩn bị thùng đồ riêng biệt để vận chuyển. Tuy nhiên khi đã đặt tivi vào bạn cũng nên đặt thêm những miếng xốp vào những khoảng còn trống trong thùng sẽ tránh được lực tác động vào tivi nếu có va chạm xảy ra. Hãy nhớ nếu màn hình tivi bị hỏng thì chi phí để thay thế sẽ rất cao, có thể gần bằng một chiếc tivi mới. Và khi đã đóng gói xong hay đánh dấu riêng ra để không bị lẫn lộn với những thùng đồ khác, khi vận chuyển bạn sẽ dễ dàng để cẩn thận hơn với thùng đồ có tivi.

vận chuyển tivi hiệu quả

Vận chuyển tivi

Khi vận chuyển tivi bạn hãy nhớ lựa chọn những con đường êm và không sóc bởi khi di chuyển sẽ giúp tivi không bị va vào các đồ đạc khác. Nếu bạn chọn những con đường ngắn mà xóc thì nguy cơ bị hỏng hóc sẽ rất cao. Bạn có thể sử dụng xe ba gác hay thuê xe tải để chở tivi cùng với đồ đạc trong nhà chứ không sử dụng xe máy bởi sẽ rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng tới những phương tiện lưu thông xung quanh.

Vận chuyển tivi sẽ không còn là vấn đề nếu bạn biết được phương pháp vận chuyển đúng cách. Hãy trang bị cho mình những cách vận chuyển an toàn và thông mình nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo