Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phương vị và những điều cần chú ý khi chuyển đến nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Có nhiều lý do khiến bạn phải chuyển nhà , chuyển văn phòng . Dù chuyển nhà trọn gói với nguyên nhân gì thì khi đến nhà mới, gia chủ luôn mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, thành công. Phương vị trong phong thủy mang ý nghĩa là vị trí, hướng bài trí đồ đạc. Hãy cùng xem yếu tố này ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của gia chủ.

Tác động của phương vị đến toàn căn nhà

Phương vị của nhà bị chi phối rất nhiều bởi đặc điểm địa lý, khí hậu. Vì thế mà không có một nguyên tắc chung nào cho mọi ngôi nhà. Dù vậy, một số thói quen, mẹo nhỏ lưu truyền trong dân gian có thể giúp ích cho gia chủ.

Nhà xoay về hướng Nam hoặc các hướng cận Nam có khả năng đón gió mát trực tiếp. Thiết kế này phát huy tốt công dụng vào mùa hè - khoảng thời gian mà nhiệt độ trong nhà lên cao nhất. Nếu bạn có 1 khu vườn nhỏ, hãy trồng một vài cây thân gỗ tán rộng ở hướng Đông và Đông - Bắc. Vào mùa mưa, gió lạnh sẽ bị tán cây chắn lại, không thể lùa vào nhà.

Theo quan niệm người Châu Á, bên phải là phía thuận lợi. Suy nghĩ này có lẽ bắt nguồn từ thói quen sử dụng tay phải của người phương Đông. Do đó, những đồ đạc quan trọng, quý giá sẽ được bố trí ở mạn phải ngôi của nhà.

phuong vi

Nên trồng cây lớn ở hướng Đông và Đông - Bắc của nhà để chắn gió

Nhà bếp - nơi gia chủ dễ phạm sai lầm nhất

Nếu ngôi nhà không thể quay về hướng Nam, gia chủ cần quan tâm đến hướng của các phòng trong nhà. Trong số những căn phòng trong gia đình, bếp là nơi cần được lưu ý nhiều nhất.

Nguyên tắc lựa chọn phương vị cho nhà bếp chính là “tọa hung hướng cát”. Cụm này có thể được hiểu rằng: nếu nhà bếp sắp xếp ở vị trí xấu thì miệng bếp phải quay về hướng tốt. Miệng bếp ở đây tức là hướng mặt trước của bếp chứ không phải hướng của người sử dụng bếp.

Theo nguyên tắc ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Áp dụng quy luật này, gia chủ không được thiết kế những khu vực liên quan tới nước nằm trực tiếp với bếp ăn. Điều này cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy. Nếu không gian nhà hạn hẹp, bắt buộc phải xây bếp ăn gần bồn nước, bạn cần xây vách ngăn để đảm bảo quy luật phong thủy.

Bếp ăn tuyệt đối

Bếp ăn tuyệt đối không được đối diện với nhà vệ sinh, phòng tắm

Những lưu ý trên được áp dụng rộng rãi trong việc xây dựng nhà ở và có thể xem như “luật bất thành văn” của dân kiến trúc. Việc chuyển đến ở nhà mới không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Để sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, taxi tải hãy liên hệ ngay với Vina Moving qua số điện thoại: 1800 7011.

Bài: Phương vị và những điều cần chú ý khi chuyển đến nhà mới

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo