Vietnam Moving
Vietnam Moving

Sắp xếp các công việc cần làm trước khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đang có kế hoạch để chuyển đến một căn nhà khang trang, rộng rãi và tiện nghi? Bạn đang ngập chìm trong một mớ công việc hỗn độn và chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các công việc bạn cần chuẩn bị chu đáo trước khi bắt tay vào chuyen nha.

Sắp xếp các công việc cần làm trước khi chuyển nhà

Lập kế hoạch chi tiết trước khi chuyển nhà

1. Ba tháng trước khi chuyển nhà

Đây là thời điểm bạn đã tìm được một ngôi nhà mới để chuyển về. Việc đầu tiên bạn nên làm là xem ngày chuyển nhà, chuyen van phong. Người Việt quan niệm chuyển nhà vào ngày lành tháng tốt sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, bạn cũng nên xem lịch và lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp, đồng thời căn cứ vào đó để lập kế hoạch chuyển nhà.

2. Hai tháng trước khi chuyển nhà

Sau khi đã chọn được ngày phù hợp, bạn nên tiêu thụ dần thức ăn trong tủ lạnh, cố gắng làm rỗng tủ lạnh nhà bạn bằng cách đi chợ hoặc mua đồ ở những siêu thị gần nhà.

Bạn cũng nên liệt kê các đồ dùng không cần thiết để thanh lý bởi việc thanh lý quá gấp trước ngày chuyển nhà sẽ làm đồ đạc của bạn bị giảm giá trị.

Giai đoạn này cũng là lúc bạn nên tìm một công ty chuyển nhà chuyên dụng. Việc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ nên tiến hành sớm để bạn còn có thời gian khảo giá, cân nhắc và lựa chọn đơn vị phù hợp với giá thành hợp lý nhất.

3. Một tháng trước khi chuyển nhà

Thông báo với chủ nhà và các đơn vị cung cấp điện, gas, truyền hình cáp, internet,... về việc bạn sẽ dọn đi để giải quyết các thủ tục đóng hợp đồng và nhận tiền đặt cọc.

Thông báo với bộ phận nhân sự của cơ quan, trường học nơi con bạn theo học và bạn bè của bạn về địa chỉ nơi ở mới của mình. Việc gửi thông báo sớm qua email sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc thông báo gấp qua điện thoại, tin nhắn,...

Đăng ký sử dụng các dịch vụ điện, gas, internet,... ở nơi ở mới. Đây là việc làm cần thiết, tránh cho bạn các phiền phức không đáng có khi đến nơi ở mới.

4. Một tuần trước khi chuyển nhà

Chuẩn bị một số vật dụng để chuyển đồ như kéo, băng dính, thùng carton,... và liệt kê các đồ cần chuyển để tránh bị quên hoặc bỏ sót.

Bạn nên tự mình sắp xếp và đóng gói các đồ đạc quý giá để tránh hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Đối với các giấy tờ cá nhân quan trọng như: sổ đỏ, bằng cấp, hồ sơ lý lịch,... tốt nhất bạn nên tự mình bảo quản để tránh thất lạc.

Sắp xếp các công việc cần làm

Đối với một số đồ vật quý giá bạn nên tự mình đóng gói

5. Một ngày trước khi chuyển nhà

Chuẩn bị một thùng đồ riêng bao gồm các vật dụng nhà bếp như trà, cà phê, sữa, dao, kéo, ấm đun nước. Theo quan niệm của người xưa, việc nổi lửa ở căn nhà mới ngay khi chuyển đến sẽ mang lại sự ấm áp và may mắn cho gia chủ. Cho dù bạn không tin vào bói toán thì việc chuẩn bị sẵn các đồ dùng nhà bếp để pha cho các thành viên trong gia đình một tách trà và cà phê ấm khi vừa dọn đến nhà mới cũng là việc nên làm.

 công việc cần làm trước khi chuyển nhà

Chuẩn bị một số vật dụng nhà bếp trước khi đến nơi ở mới

Chuẩn bị cho mỗi thành viên gia đình một túi nhỏ gồm các vật dụng và đồ dùng cá nhân cần thiết như khăn mặt, kem đánh răng, quần áo,... để tránh bất tiện khi chưa kịp xếp dọn đồ đạc ở địa điểm mới.

Sạc đầy điện thoại di động để tiện liên lạc trong quá trình di chuyển.

Cuối cùng, gọi điện thoại xác nhận lại với công ty chuyển nhà trọn gói về ngày giờ và địa điểm chuyển nhà.

Với những bước đơn giản trên đây, Vina moving hi vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để sắp xếp lịch trình chuyển nhà khoa học và hợp lý!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo