Vietnam Moving
Vietnam Moving

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và thông minh khi chuyển đến nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dịch vụ chuyển nhà Vina moving hướng dẫn bạn cách sắp xếp khoa học để tủ quần áo luôn gọn gàng và ngăn nắp khi đến nhà mới.

Chúng ta ai cũng có nhu cầu mua sắm thêm quần áo mới, thích làm đẹp đặc biệt là phụ nữ. Mỗi tháng, mỗi năm lại có thêm nhiều quần áo khiến cho tủ quần áo của bạn ngày một chật chội thêm. Nếu chuẩn bị chuyển nhà, bạn hãy nhân tiện đó mà sắp xếp lại tủ quần áo cho ngăn nắp gọn gàng với những hướng dẫn đơn giản từ dịch vụ chuyển nhà Vina moving.

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và thông minh khi chuyển đến nhà mới

Làm-sao-để-sắp-xếp-tủ-quần-áo-gọn-gàng-khi-chuyển-nhà

1. Phân loại quần áo

Khi chuyển nhà, bạn sẽ phải sắp xếp lại tất cả tủ đồ của mình. Thay vì sắp xếp đồ đạc lộn xộn dịch vụ chuyển văn phòng Vina moving nghĩ rằng bạn hãy chú ý phân loại quần áo trước khi sắp xếp. Hãy sắp xếp quần áo ra thành các loại riêng như quần âu, quần bò, sơ mi, váy áo ra và sắp xếp chúng vào những khu vực, những hàng khác nhau. Cách sắp xếp như vậy khiến tủ quần áo nhà bạn vừa gọn gàng, vừa đẹp lại dễ dàng lựa chọn đồ để kết hợp.

2. Dán nhãn cho từng loại trang phục

Nếu như bạn có quá nhiều quần áo thì tại sao khi sắp xếp đồ tại nhà mới sau khi phân loại ngăn nắp bạn không dán nhãn ghi tên từng loại trang phục. Bạn sắp xếp đồ vào từng khu và ghi dán nhãn thì mỗi khi mở tủ quần áo ra bạn có thể xác định ngay được món đồ mà mình tìm kiếm ở đâu. Tất nhiên, không dán nhãn thì bạn vẫn tìm được nhưng nó sẽ làm mất nhiều thời gian và tủ quần áo cũng thiếu khoa học hơn.

3. Sử dụng móc phù hợp

Trong tủ quần áo có nhiều đồ bạn không nên gấp hết lại mà có thể treo lên vừa giúp áo đỡ bị nhăn nheo lại dễ lấy khi cần. Với đồ treo bạn nên mua nhiều loại móc khác nhau bởi mỗi loại móc sẽ phù hợp với những trang phục nhất định. Điều đó sẽ giúp cho bảo quản quần áo tốt hơn. Đối với những loại áo chất liệu voan mỏng thì có thể sử dụng móc áo có lớp đệm mút. Những chiếc áo dày như áo khoác nặng thì nên sử dụng loại móc cứng cáp hơn.

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và thông minh

Sử-dụng-móc-treo-phù-hợp-để-treo-quần-áo

4. Cất những món đồ trái mùa

Mỗi mùa lại phù hợp với những trang phục khác nhau nên khi chuyển nhà vào mùa nào thì dịch vụ chuyển nhà Vina moving khuyên bạn chỉ nên để những đồ phù hợp trong tủ. Ví dụ như khi chuyển nhà vào mùa hè chắc chắn trang phục mùa đông phải một thời gian rất dài nữa bạn mới sử dụng đến. Bạn có thể cất gọn trong những tủ, kho chứa. Nếu như sắp xếp tất cả vào trong tủ vừa gây chật chội lại khiến cho tủ quần áo của bạn thêm lộn xộn hơn khó mà tìm kiếm được những đồ cần thiết.

5. Tận dụng không gian tủ

Dù là tủ quần áo của bạn có chật chội nhưng nếu biết cách sắp xếp khoa học thì tủ đồ của bạn vẫn sẽ gọn gàng, ngăn nắp như bình thường. Bạn nên tìm cách tận dụng không gian tối đa nhờ sự giúp đỡ của đinh ghim, móc treo và túi vải. Đối với những đồ vật nhỏ như khăn, mũ len, găng tay, tất có thể cho vào những chiếc túi vải treo lên tủ cho gọn gàng và dễ kiếm hơn. Những móc treo bạn có thể dùng để treo mũ hay treo những phụ kiện yêu thích cũng dễ dàng hơn.

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

Tận-dụng-mọi-không-gian-trong-tủ

6. Treo túi xách lên móc

Dịch vụ chuyển nhà Vina moving thấy rằng không ít khách hàng có đến hàng chục chiếc túi thời trang nhưng không biết cách sắp xếp để bừa bộn vừa mất thẩm mỹ lại có thể gây hư hỏng cho túi. Với những chiếc túi xách đặc biệt là túi xách cỡ lớn với chất liệu dễ bị nhàu nát, biến dạng và mất dáng thì không được nhồi nhét cùng với quần áo trong tủ. Bạn có thể sắp xếp chúng gọn gàng hơn bằng cách treo gọn gàng lên những chiếc móc treo ngay sau cửa tủ.

7. Nên sử dụng kệ để giày riêng

Tủ quần áo thường thiết kế những khoảng không gian riêng dưới gầm tủ làm nơi để giày riêng. Bạn nên thiết kế sao cho kệ để giày dưới tủ hơi dốc về phía trước giúp có thể quan sát dễ dàng hơn. Nếu như có quá nhiều giày dép bạn nên đóng thêm kệ để giày khác để tủ quần áo có không gian rộng hơn đựng những đồ khác. Đựng giày ở ngay dưới tủ quần áo cũng không tốt vì mùi từ những đôi giày có thể ám lên quần áo gây mùi khó chịu.

Sắp xếp tủ quần áo

Dùng-kệ-để-giày-riêng-gần-với-tủ-quần-áo

Tin rằng với những hướng dẫn chi tiết từ dịch vụ chuyển nhà Vina moving bạn sẽ biết cách sắp xếp tủ quần áo thật gọn gàng trong lần chuyển nhà sắp tới. Sắp tủ quần áo khoa học quá đơn giản với Vina moving.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo