Vietnam Moving
Vietnam Moving

Sinh viên khi chuyển nhà đến kí túc xá cần chú ý những điều gì

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vào khoảng thời gian giữa tháng 9, các trường học tổ chức khai giảng đầu năm học mới cũng là lúc các sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng bắt đầu chuyển nhà đến sống trong các kí túc xá của các trường để tiện đi lại. Khi đó chúng ta sẽ thấy cảnh các ông bố bà mẹ chở đồ đạc của con mình trên những chiếc xe mà không chứa được quá nhiều đồ đạc. Đây là một khoảng thời gian căng thẳng không chỉ đối với các sinh viên mà còn đối với ba mẹ của họ nữa. Chắc hẳn họ sẽ không có nhiều kinh nghiệm và sự hiểu biết làm thế nào để chuyển nhà đến kí túc xá một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc những kinh nghiệm chuyển văn phòng đến kí túc xá dưới đây.

Sinh viên khi chuyển nhà đến kí túc xá cần chú ý những điều gì

Đóng gói đồ đạc một cách cẩn thận và hiệu quả nhất

khi bạn biết cách đóng gói đồ đạc cẩn thận thì việc chuyển nhà sẽ diễn ra rất nhanh gọn và không mất nhiều thời gian. Khi sắp xếp đồ đạc kích thước nhỏ thì bạn hãy đặt chúng thật gọn vào thùng đồ. Còn đối với những đồ đạc có kích thước cồng kềnh thì nếu có thể bạn hãy tháo từng bộ phận của chúng ra để làm giảm kích thước của đồ đạc khiến nó không còn chiếm nhiều diện tích nữa. Từ đó bạn có thể dễ dàng sắp xếp chúng vào trong những chiếc hộp để chuyển đến nhà mới. Nếu làm đúng các bước trên bạn sẽ giảm bớt đi một phần ghánh nặng khi chuyển nhà và sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn. Thậm chí bạn còn có thể để ra được một phần diện tích trên xe để được ngồi thoải mái hơn khi di chuyển đến kí túc xá.

Sinh viên khi chuyển nhà đến kí túc xá

Sắp xếp thùng đồ của mình sao cho hợp lí nhất

Chắc hẳn khi chuyển nhà bạn sẽ không thể thiếu những đồ đạc cá nhân của mình. Và bạn sẽ không muốn chúng bị lẫn với những loại đồ đạc khác trong quá trình chuyển nhà một chút nào. Vì vậy hãy phân loại đồ đạc cùng loại với nhau để tránh lẫn với những loại đồ đạc khác. Ví dụ đồ đạc phòng bếp hãy để cùng nhau, đồ đạc trong phòng như quần áo, đồ dùng cá nhân bạn cũng nên để riêng ra để tiện cho việc sắp xếp chúng khi chuyển đến kí túc xá.

chuyển nhà đến kí túc xá cần chú ý những điều gì

Đóng gói đồ đạc từ dưới lên trên

có một mẹo nhỏ khi chuyển nhà dành cho bạn là hãy để những đồ đạc không hay dùng đến ở dưới và những đồ đạc quan trọng hơn hãy đặt lên trên. Khi đóng gói đồ như vậy sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lấy được những đồ đạc hay sử dụng khi vừa mới chuyển đến kí túc xá. Bạn sẽ không phải khó khăn khi phải lục tìm đồ đạc cần sử dụng khi mà giờ đây nó đã nằm ngay ngắn trên thùng đồ. Đồ đạc khi được đóng gói một cách thông minh như vậy vừa giúp bạn tiện để lấy chúng vừa tiết kiệm thời gian để tìm đồ đạc cần thiết cho bạn.

Như vậy bạn đã phần nào biết được những kinh nghiệm tối thiểu khi chuyển nhà. Hi vọng những kinh nghiệm chuyển nhà trên sẽ giúp bạn có một quá trình chuyển nhà thật nhanh gọn và không mất nhiều thời gian.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo