Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tác dụng của rèm cửa đối với ngôi nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đối với các gia đình đang trong quá trình xây nhà, việc lựa chọn rèm cửa trong trang trí nội thất khiến khá nhiều người cảm thấy “đau đầu”, mất nhiều thời gian trong việc lựa chọn mẫu mã, chủng loại, cân đối giá tiền.

Việc quyết định sử dụng loại rèm nào cần được thực hiện trước khi chuyen nha mới, bởi khi đồ đạc từ nhà cũ được vận chuyển tới ngôi nhà mới, rất khó để lắp đặt rèm khi trong nhà đã ngổn ngang, bừa bộn.

Nhiều người nghĩ rằng, chọn rèm cửa thế nào cũng được, miễn sao phù hợp với thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Tuy nhiên, suy nghĩ này đúng nhưng chưa đủ.

Màu sắc của chiếc rèm theo phong thủy tuổi của gia chủ sẽ ảnh hưởng một phần nào đó tới sức khỏe, tài vận và hạnh phúc của mọi người trong nhà. Nói cách khác, rèm cửa không chỉ mang lại sự kín đáo mà nó còn hỗ trợ rất tốt đến vận mệnh của ngôi nhà.

Tác dụng của rèm cửa đối với ngôi nhà mới

Việc chọn màu sắc rèm cửa chuyen van phong được tuân theo quy luật Ngũ hành tương sinh – tương khắc. Tức là, cần chọn những màu nào tương sinh với gia chủ, tránh những màu nằm trong quy luật tương khắc. Nếu chủ nhà hợp với kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với mộc, chọn rèm màu xanh; hợp với hỏa, chọn màu tím; hợp với thổ nên chọn màu vàng; hợp thủy nên chọn màu xanh lam.

Ngoài ra, có 2 màu tối kị trong việc sản xuất và sử dụng rèm cửa là màu đỏ và màu đen. Hai gam màu này khiến thần kinh người dùng bị ức chế, gây căng thẳng. Rèm cửa trong phòng ngủ nên tránh dùng màu hồng bởi màu này kích thích tính đào hoa. Đối với người đã có gia đình, rèm cửa hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba, gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Hơn nữa, màu sắc rèm cửa nên hài hòa với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để tạo ra sự hài hòa.

Tác dụng của rèm cửa đối với ngôi nhà mới

Bên cạnh đó, việc chọn chi tiết trên bức rèm cũng phải được chú ý, xem xét, nhất là gia đình nào có trẻ em, người già. Các họa tiết quá trừu tượng, hình ảnh xấu, kì quái có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ em, khiến trẻ hay quấy khóc, thức đêm; người già bị khó ngủ, gây ra sự mệt mỏi, suy giảm sức khỏe.

Rèm của dày và nặng cũng ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của các thành viên chuyen van phong tron goi trong gia đình. Thiết kế rèm cửa như vậy trong phòng ngủ cũng khiến chủ nhân thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ, giảm hiệu quả công việc. Đối với căn phòng có không gian nhỏ, rèm cửa nên thiết kế đơn giản. Ngược lại, một không gian lớn, bạn có thể sử dụng rèm cửa có thiết kế cầu kỳ hơn để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo