Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tại sao lại có phong tục kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Theo kinh nghiệm xa xưa cha ông ta để lại người ta thường kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Trải qua hàng nghìn năm quan niệm này vẫn được nhiều người tin tưởng và làm theo. Vậy cùng vietnammoving tìm hiểu xem nguồn gốc và quan niệm này đúng hay sai, liệu có còn phù hợp trong thời điểm hiện tại.

Tại sao lại có phong tục kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7?

Có-nên-chuyển-nhà-vào-tháng-cô-hồn-và-thanh-minh

Trong quan niệm xưa người ta thường hạn chế làm những công to việc lớn như chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7. Bởi vì trong tháng 7 có tiết Vu lan báo hiếu, tháng 3 có tiết thanh minh là những tháng có liên quan đến người chết. Những thời điểm này là thời điểm giao thoa giữa người còn sống và người đã mất. Người ta cho rằng cuộc sống trên trần gian cũng giống như cuộc sống của những người đã mất bởi trần sao âm vậy. Những người đã mất vẫn còn vương vấn cuộc sống trần gian, linh hồn họ chưa siêu thoát nên vẫn quanh quẩn gần nhà như những ngày còn sống. Chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 có thể làm kinh động đến người đã mất.

Tiết thanh minh là những ngày để đi tảo mộ. Còn tháng 7 âm lịch được coi là tháng cô hồn, xá tội vong nhân. Lúc này, Diêm vương sẽ mở cửa ngục, các linh hồn thoát ra ngoài đi quấy phá công việc của con người trong nhân gian. Người ta tin rằng những linh hồn có sức mạnh siêu vô hình, có thể tác động đến đời sống trên trần. Chính vì vậy không chỉ chuyển nhà trọn gói giá rẻ như vietnammoving mà vào 2 tiết này, các hoạt động kinh doanh, buôn bán và nhiều ngành nghề lĩnh vực khác cũng bị đình trệ. Ngoài ra còn có quan niệm phong thủy cho rằng nếu chuyển nhà vào tháng 7, những người thân tích đã qua đời sẽ luôn theo sát người thân ở trần gian.

Tại sao lại có phong tục kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7?

Tháng-cô-hồn-mọi-hoạt-động-đều-bị-đình-trệ

Mặc dù đó chỉ là những quan điểm mê tín, không ai chứng minh hay nghiên cứu xem nó đúng hay không. Nhưng quan niệm ấy đã tồn tại rất lâu và nhiều người tin vào nó. Để tránh gặp xui xẻo người ta vẫn kiêng chuyển nhà vào những ngày này. Nếu bạn cũng tin tưởng vào điều ấy, để cho an tâm tháng 7 có thể không chuyển nhà mà giành thời gian thu dọn nhà cửa, gói ghém đồ đạc, chuẩn bị sắm sửa thêm cho nhà mới để khi chuyển nhà bạn cũng không mất nhiều thời gian. Sang đầu tháng 8, bạn có thể vui vẻ, an tâm chuyển về nhà mới.

Tại sao lại có phong tục kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7?

Tháng-cô-hồn-kiêng-chuyển-nhà

Nhưng liệu quan điểm không chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch có còn phù hợp với thời điểm hiện tại. Vietnammoving chuyển văn phòng tphcm giá rẻ tự hỏi liệu có nhất thiết phải tuân theo một điều không chắc chắn mà ảnh hưởng đến những công việc tốt đẹp của chúng ta. Ngày nay có bao nhiêu việc xảy ra khiến cho bạn bất ngờ phải chuyển nhà đến nơi ở mới: thiên tai, lũ lụt, sạt lở, giải tỏa. Thêm nữa lại cả việc bạn đi thuê nhà, nếu đến tháng 3, hoặc tháng 7 hết hạn hợp đồng thì bạn phải bắt buộc chuyển đi. Chẳng lẽ chỉ vì kiêng kỵ mà không chuyển nhà, không làm những việc lớn làm những hoạt động của xã hội bị đình trệ, gây ảnh hưởng không tốt tới nền kinh tế. Có lẽ trong hai tháng này chỉ có duy nhất nghề kinh doanh vàng mã là phát triển nở rộ.

Tại sao lại có phong tục kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7?

Vẫn-có-thể-chuyển-nhà-vào-tháng 3-và-tháng 7

Thời thế thay đổi những quan niệm xưa cũ cũng nên thay thế và đón nhận tư tưởng đổi mới. Chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 những công ty chuyển nhà cũng thường có nhiều ưu đãi về giá để khuyến khích khách hàng. Vietnammoving nghĩ rằng bạn cũng nên tận dụng cơ hội này để được chuyển nhà trọn gói với giá rẻ hơn. Nếu cẩn thận hơn khi chuyển nhà vào tiết thanh minh và Vu lan có thể tiến hành trước ngày lễ 3 ngày hoặc sau ngày lễ 7 ngày. Có quá nhiều khách hàng đã nhờ dịch vụ chuyển nhà vietnammoving chuyển nhà trong những ngày lễ này và mọi sự đều suôn sẻ, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào không có vấn đề gì xảy ra, nên bạn cũng có thể cân nhắc lợi ích khi chuyển nhà vào 2 tháng này.

Tại sao lại có phong tục kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7?

Dịch-vụ-chuyển-nhà-vietnam moving

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói vietnammoving là đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp. Với trang thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực dồi dào cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyển nhà vietnam moving tự tin giải quyết mọi khó khăn của khách hàng trong quá trình chuyển nhà. Đến với dịch vụ chuyển nhà trọn gói vietnammoving khách hàng không cần lo lắng bất cứ điều gì vì mọi việc đã có chúng tôi chu toàn. Dù đồ đạc có nhiều đến đâu việc phân loại, sắp xếp, đóng gói, vận chuyển sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn, chuyên nghiệp đến từng chi tiết nhỏ. Đặc biệt trong tháng 3 và tháng 7 âm lịch hàng năm vietnammoving thường có những đợt tri ân khách hàng với gói cước rẻ hơn bình thường.

Vietnammovingnghĩ rằng theo phong tục thì cũng nên linh hoạt, tránh khuôn khổ quá mà làm ảnh hưởng đến công việc và các hoạt động kinh doanh. Không nên kiêng kỵ điều gì cần chuyển nhà liên hệ ngay chúng tôi 090 909 86 20 bạn sẽ an tâm vì có chúng tôi chu toàn việc chuyển nhà, bạn cần nghỉ ngơi hơn nữa để chuẩn bị cho cuộc sống ở tổ ấm mới.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo