Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tại sao lại kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong quan niệm của người xưa thì tháng 3 và tháng 7 âm lịch là những tháng có những ngày lễ liên quan đến người âm. Tháng 3 có tiết thanh minh, tháng 7 thì có ngày lễ vu lan báo hiếu, những ngày lễ này có liên quan đến người cõi âm.

Với quan niệm trần sao âm vậy của nhân dân ta thì mọi người rất kiêng kị việc chuyển nhà vào những tháng này vì có thể làm kinh động đến những người đã mất.

Tại sao lại kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì các quan niệm ngày xưa dần dần cũng trở lên lỗi thời. Giới trẻ hiện đại bây giờ rất ít quan tâm đến những vẫn đề tâm linh, những điều kiêng kị trong cuộc sống của ông cha ra trước đây.

Đối với những người không quan tâm đến tâm linh thì việc chuyển nhà , chuyển văn phòng vào tháng 7 âm vẫn có thể thực hiện như các tháng khác một cách bình thường. Hay bạn có thể chọn một giờ đẹp để chuẩn bị cho việc chuyển nhà cho chu đáo.

kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Với quan niệm tháng 7 là tháng cô hồn, ngày Diêm Vương mở của cho các cô hồn trở về trần gian, nhiều người nhất là những người kinh doanh rất kiêng kị vào những ngày này, tháng này cũng là một tháng buôn bán khó khăn nhất cả năm.

Tuy nhiên những quan niệm mê tín ngày xưa không có căn cứ cụ thể cũng đang dần được loại bỏ. Việc chuyển nhà trọn gói hay mua bán, cưới hỏi cũng được thực hiện vào tháng 7 phổ biến hơn, điều này cho thấy quan niệm của nhân dân đang ngày càng hiện đại hơn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo