Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tại sao nên chuyển nhà sang hướng Nam

Vinamoving.com | 4/6/2017

An cư lạc nghiệp là điều mà mọi người luôn mong muốn. Tuy nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận theo ý mình, do yêu cầu công việc, do yêu cầu của cuộc sống. Tuy nhiên, khi chọn chuyển sang ngôi nhà mới, bên cảnh thổ nhưỡng của ngôi nhà mới, một điều quan trọng gia chủ cần phải để ý đến. chính là hướng nhà. Theo quan niệm từ xưa, hướng nhà đẹp nhất để chuyen nha tron goi là hướng Nam. Việc chọn nhà hướng nam được người xưa ví von như việc lấy vợ là lấy phụ nữ. Tại sao lại như vậy, hãy cùng Vinamoving tìm hiểu về lời khuyên này nhé.

1. Nhà hướng Nam – tốt theo phong thủy

Khi chuyển nhà, chuyen van phong tron goi gia chủ thường phải xem phong thủy của ngôi nhà. Theo quan niệm của các thầy xem phong thủy, Hướng Nam là hướng gắn với vận mệnh cao quý và phát đạt và quyền uy. Theo Tiên thiên Bát quái, phía Nam tượng quẻ Càn – tương ứng với trời, vua. Đây được xem là hướng của bậc đế vương quân tử. Theo hậu thiên bát quái, hướng Nam tương ứng với quẻ Ly, là biểu trưng của ánh sáng và ngọn lửa, có ý nghĩa là lẽ sáng, anh minh để trị vì thiên hạ, vì lẽ này, ngày xưa, các vị vua chúa thường hướng về phía Nam. Các đền đài, cung điện, thành quách đều được xây hướng theo hướng Nam nhằm bảo vệ vị trí tối cao của vua chúa.

Tại sao nên chuyển nhà sang hướng Nam

Chọn nhà hướng tốt theo phong thủy

Chính vì tâm lý theo phong thủy và từ thời xưa này, nhiều gia đình khi tìm hiểu một ngôi nhà mới thường ưu tiên quyết định chuyển nhà đến ngôi nhà mới theo hướng Nam, để cầu mong tài lộc phú quý cho gia đình. Tiền tài, địa vị, trí tuệ, tài năng,… tất cả đều có liên quan đến hướng Nam.

2. Nhà hướng Nam - Lưu thông không khí tốt

Bên cạnh lý do liên quan đến thuật Phong thủy, lý do chính để các gia đình có nhu cầu chuyển nhà đến ngôi nhà hướng Nam là bởi sự phù hợp theo tiết khí. Ngay từ thời nguyên thủy, con người đã biết lựa chọn hướng Nam để có được gió ấm về mùa đông và gió mát về mùa hè. Bằng chứng là trên các hang động của người nguyên thủy tại Hòa Bình chủ yếu có hướng về phía Nam hoặc Đông Nam, và hoàn toàn không có chiếc hang nào hướng về hướng Bắc.

Tại sao nên chuyển nhà sang hướng Nam

Nên chọn nhà lưu thông không khí tốt

Nhà theo hướng này, không khí lưu thông tốt, tránh được các vấn đề về sức khỏe. Để giải thích điều này, xét về mặt vị trí địa lý, Việt Nam là khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa, hướng gió tốt là hướng gió Nam hoặc đông Nam. Gió Bắc thường đem theo không khí lạnh từ phương bắc, làm nhà sẽ được “đón gió lạnh”. Nếu làm nhà hướng Đông, hoặc hướng Tây, tường nhà sẽ là hướng chắn gió, khiến không khí trong nhà không lưu thông. Do đó, chọn nhà hướng Nam, ngôi nhà sẽ được lưu thông không khí tốt, đón gió ấm về mùa đông và gió mát hướng Nam và Đông Nam về mùa hè. Nhờ đó, luồng không khí trong gia đình luôn đạt tình trạng tối ưu nhất, đem lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của gia chủ.

3. Làm nhà hướng Nam - Hướng ánh sáng tốt

Theo quan niệm của người xưa, hướng Nam là hướng Dương, hướng Bắc là hướng Âm. Thế đất hay thế nhà hợp phong thủy phải có âm dương hài hòa, khí trong gia chủ mới vượng. Thực tế, làm nhà hướng Nam khiến ngôi nhà có được lượng ánh sàng phù hợp nhất. Nhà hướng Đông sẽ chịu ảnh hưởng của nắng chiếu buổi sáng. Nhà hướng Tây chịu ánh nắng gắt chói buổi chiều. Nhà hướng nam có thể tránh được gió nóng phía Tây hay gió lạnh phương Bắc, đảm bảo cho ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà chuyển đến không thực sự có hướng Nam, để có thêm ánh sáng trong nhà, thì chủ nhà có thể xây giếng trời hoặc mở cửa sổ về hướng Nam để có thể đón được lượng ánh sáng tối ưu nhất cho ngôi nhà.

chuyển nhà sang hướng Nam

Chọn nhà hướng Nam để tận dụng nhiều ánh sáng nhất trong ngôi nhà

Trên đây là những lý do chính là khi chuyển nhà trọn gói, người ta thường quan sát hướng nhà và ưu tiện chọn nhà theo hướng Nam. Mặc dù việc chuyển nhà không phải là ai cũng mong muốn, tuy nhiên khi hoàn cảnh không cho phép, gia chủ nên chuyển đến ngôi nhà hợp phong thủy, và tối ưu nhất. Vinamoving là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, sẽ hỗ trợ quý khách hàng chuyển đến ngôi nhà mới của mình, đồng thời, trong trường hợp khách hàng có yêu cầu, Vietnam moving sẽ hỗ trợ bài trí đồ đạc trong gia đình sao cho phù hợp với phong thủy nhất. Luôn đồng hành cùng với gia đình khách hàng chính là tiêu chí hoạt động của công ty Vietnam moving.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo