Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tại sao nên dùng cây xanh khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cũng giống như các đồ trang trí nội thất, đồ dùng phong thủy, việc bố trí cây xanh trong phòng không chỉ có tác dụng làm đẹp, làm sạch không khí mà còn giúp ngôi nhà, văn phòng của bạn được cung cấp thêm nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe, công việc. Chính vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch chuyển nhà trọn gói cũng như chuyển văn phòng mới, đừng quên đến chi tiết nhỏ nhưng quan trọng này nhé.

Tại sao nên dùng cây xanh khi chuyển nhà mới

Hiện nay, nhu cầu sử dụng cây xanh trong nhà ở, trong văn phòng làm việc tăng cao bởi người tiêu dùng hiểu rất rõ những lợi ích mà từng loại cây mang lại. Đối với vấn đề phong thủy trong chơi cây xanh, rất nhiều gia chủ hay các giám đốc công ty, chủ doanh nghiệp quan tâm, để ý.

Tùy theo từng tuổi, từng tính chất công việc mà người ta sẽ lựa chọn các loại cây xanh khác nhau như cây thiết mộc lan (hay còn gọi là cây phát tài), cây lưỡi hổ, cây kim phát tài, cây vạn niên thanh, cây xương rồng…Bạn lưu ý, nên mua cây thật để trong phòng, hàng ngày tưới nước, chăm sóc cẩn thận. Không nên mua cây giả, dù tiết kiệm được thời gian chăm sóc nhưng không mang lại tác dụng thực sự như các loại cây thật. Cây thật sẽ tạo ra nguồn năng lượng gắn kết với bạn, như vậy, mọi tài lộc, may mắn mới thực sự đến với bạn dịch vụ chuyển nhà .

Một số loại cây có thể mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn như:

Cây thiết mộc lan

Loại cây này còn có tên gọi khác là cây phát tài, rất dễn trồng. Ban đầu, người ta thường mua cây đã được cắt phân thân thành các khúc khác nhau, giâm vào chậu. Sau đó cây sẽ nảy lộc xum xuê, tượng trưng cho tài lộc đến với gia chủ. Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào trồng được cây ra hoa sẽ thực sự nhận được nhiều may mắn, đại cát đại lợi.

Cây cau cảnh

Cây cau có khả năng loại bỏ được tất cả các độc tố không khí trong nhà. Đây là loại cây đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với mọi không gian kiến trúc trong nhà. Lá cây rủ xuống làm dịu môi trường xung quanh. Đặc biệt các loại cây phù hợp với phong thủy sẽ khiến cho gia đình bạn may mắn, bình an và phát tài.

Cây sống đời

Cây sống đời thường gắn liền với nhóm cây phong thủy thân thiện với con người. Sống đời rất dễ trồng, không cần quá nhiều ánh sáng và nhờ vào khả năng sống trong nước nên vô cùng phù hợp trang trí phòng tắm và phòng bếp.

Số lượng thân cây sống đời cũng rất quan trọng. Mỗi con số riêng biệt lại mang ý nghĩa khác nhau, đại diện cho những lĩnh vực khác nhau. Cụ thể, số 2 dành cho tình yêu và hôn nhân, số 3 dành cho hạnh phúc, số 5 dành cho sức khỏe, số 8 dành cho sự giàu có và thịnh vượng và số 9 dành cho vận may.

Cây lưỡi hổ

Đây là cây trồng có lá dài dạng như lưỡi hổ, có khả năng sống ở những nơi có ánh sáng thấp. vào ban đêm nó có tác dụng hấp thụ khí CO2 và thải ra khí oxi. Ngoài ra nó còn có tác dụng hấp thụ nhiều khí độc hại khác. Vì thế hãy lựa chọn cho mình ngay cây lưỡi hổ để trong phòng khách hay phòng ngủ của các bạn cũng sẽ rất phù hợp.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo