Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tại sao nên sử dụng cách chuyển nhà bằng xe cỡ nhỏ?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hầu như ai đã và từng là sinh viên thì việc di chuyển nhà trọ từ nơi này qua một khu vực khác là chuyện khá bình thường và chuyện này có thể xảy ra ít nhất vài lần. Lý do cần chuyển phòng thì chắc chắn là có khá nhiều ví dụ như không hợp chỗ cũ, chỗ cũ quá xa trường hay đơn giản là chuyển nhà trọn gói sang ở cùng với bạn cho vui mà lại có thể tiết kiệm được một khoản kinh phí không hế nhỏ khi bạn đang ở tại một nơi trung tâm thành phố, giá cả chi phí mọi thứ đều đắt đỏ. Cam tâm mà nói thì mỗi lần chuyển phòng như thế hẳn là như một cơn ác mộng với mỗi người sinh viên vì quá trình tự lo liệu rồi sau đó lại vận chuyển tốn quá nhiều thời gian và công sức đi lại giữa nơi này và nơi khác. Cho nên thật lòng mà nói thì chẳng ai muốn phải lựa chọn chuyển phòng cả nhưng vì những nguyên nhân trên nên bắt buộc phải chuyển văn phòng trọn gói để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại hơn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách chuyển nhà bằng xe cỡ nhỏ với chi phí chi trả hợp lý phù hợp túi tiền dành cho sinh viên chắc chắn các bạn sẽ không còn phải ngần ngại cũng như cảm thấy mệt mỏi như các cơn ác mộng mỗi khi thay đổi nơi ở mới.

Tại sao nên sử dụng cách chuyển nhà bằng xe cỡ nhỏ

Lợi ích khi chuyển nhà bằng xe cỡ nhỏ

Chuyển nhà bằng xe cỡ nhỏ hay xe tải nhỏ trong thành phố có thể giúp bạn di chuyển dễ dàng trong các tuyến đường nhỏ, ngập nước, ngập ghềnh trong hẻm hay là sâu trong các khu chợ nội thành. Những bánh xe nhỏ giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn, nhanh hơn mà không tốn nhiều sức của con người. Xe tải cỡ nhỏ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi vận chuyển, đặc biệt xe có thể di chuyển hầu hết được trên các tuyến đường và nhanh hơn thì giao thông đông đúc, kẹt cứng.

Theo như quan sát và nhận định thì chỉ có cách chuyển nhà bằng xe cỡ nhỏ mới làm bạn giảm được chi phí trong khi đồ đạc của bạn thì lại không quá nhiều. Xe tải dạng nhỏ hoàn toàn phù hợp với những đối tượng như sinh viên, những hộ gia đình trẻ có khối lượng đồ đạc ít. Khi sử dụng loại dịch vụ chuyên chở này thì chi phí chi trả thấp, khối lượng tối đa có thể lên tới 500kg, đảm bảo mọi vật dụng và đồ đạc chất bên trong xe sẽ không bị rơi vỡ hay hỏng hóc.

Khi chọn nơi vận chuyển hàng hóa cho bạn thì bạn nên chọn người vận chuyển phải là người có nhiều kinh nghiệm vận chuyển bằng xe tải nhỏ để đạt được độ an toàn tuyệt đối cũng như tuân thủ được luật lệ an toàn giao thông. Xe tải nhỏ là loại xe thường có kích thước trung bình tầm vào khoảng là dài 2m, rộng 1m3, cao 1m3 để dễ dàng chứa được các vật dụng cồng kềnh như giường sắt, tủ lạnh cao, tủ nhựa quần áo…và nhiều vật dụng khác như vali, dụng cụ bếp, bếp gas, máy giặt...

Cho nên khi thuê xe bạn chỉ nên quan tâm đến kích thước của thùng xe mà không cần quan tâm đến số lượng hay khối lượng đồ đạc. Bởi vì thùng xe có vẻ được tận dụng tối đa thể tích thùng, cho nên với đồ đạc bạn nên đóng thùng carton để tiết kiệm không gian hơn và dễ sắp xếp hơn khi xếp vào thùng xe. Sau đó hãy bàn bạc rõ giá cả trước khi chất đồ lên xe và vận chuyển để tránh tình trạng sau khi vận chuyển, khoản phí chi trả không được ưng ý, làm khó xử cho cả hai bên vận chuyển đồ đạc và bên có trách nhiệm.

 chuyển nhà bằng xe cỡ nhỏ

Việc chuyển nhà bằng xe tải nhỏ sẽ khiến bạn hoàn toàn an tâm về độ an toàn. So với việc tự bê đồ hoặc chở bằng xe máy nhiều vòng vừa nguy hiểm lại dễ bị tai nạn khi chuyển đồ thì ngược lại khi chuyển bằng xe tải đồ đạc nằm trong thùng kín gió, che mưa nên không sợ bị ướt khi trời mưa, không lo bị va đập hay rơi vỡ đồ đạc. Vô cùng tiện lợi cho việc vận chuyển đồ đạc lên xuống.

Những mặt còn hạn chế

Ngoài những ưu điểm trên thì cũng có một số hạn chế khi chọn xe cỡ nhỏ để chuyển đồ như vớicách chuyển nhà bằng xe cỡ nhỏ không phù hợp với những hộ gia đình lớn, nhiều đồ đạc, không phù hợp với những đồ đạc có diện tích quá lớn và cồng kềnh hay những đồ quá dài hay quá cao.

Cho nên với những người vận chuyển mà một khi họ chưa có đủ kinh nghiệm, khi xếp đồ lên thùng xe mà chèn ép quá, không sắp xếp gọn gàng, hợp lý đồ đạc theo tính chất của từng loại đồ thì đồ đạc sẽ bị nhanh chóng dẫn đến hư hỏng, đổ vỡ đồ đạc.

Nếu bạn thật sự không có nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển nhà, vận chuyển phòng trọ thế nên việc tự chuyển mọi đồ đạc sẽ khó mà có thể vận chuyển nhà được giúp đạt được hiệu quả cao nhất và ưng ý nhất. Vì thế mà chúng tôi khuyên bạn là hãy nên sử dụng cách chuyển nhà bằng xe cỡ nhỏ để có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí là thấp nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo