Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tại sao nên xem thời tiết khi chuyển nhà?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Tại sao nên xem thời thời tiết khi chuyển nhà, câu hỏi có vẻ hơi thừa nhưng thực ra nó lại rất quan trọng. Bạn có biết những khó khăn nhất mà bạn sẽ gặp phải khi chuyển nhà là gì không? Là không có phương tiện vận chuyển, không biết cách đóng gói đồ đạc hay là gặp phải thời tiết xấu như mưa to gió lớn? Vâng, yếu tố thời tiết quan trọng thế đấy, và nếu bạn bỏ qua nó, chắc chắn, việc chuyển nhà của bạn sẽ không được như mong đợi mà có thể sẽ còn gặp nhiều bất trắc.

Xem dự báo thời tiết để làm gì?

Thứ nhất: Để điều chỉnh ngày giờ chuyển nhà hợp lý

Để tránh những cơn mưa bất chợt ập đến, gây phiền toái cho việc chuyển nhà, bạn nên thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết trên tivi để dời lịch chuyển nhà hoặc có kế hoạch dự phòng trước để đảm bảo an toàn.

Nhiều người duy tâm cho rằng, khi chuyển nhà vào trời mưa, sẽ gặp nhiều may mắn. Bởi theo quan niệm xưa, nước là mạch nguồn của mọi sự sống, nước mưa sẽ giúp cây cối nảy mầm, đâm hoa, nảy lộc, nước đại diện cho sự tinh khiết, sạch sẽ, giúp gội sạch mọi thứ. Chuyển nhà lúc trời mưa sẽ góp phần giúp chủ nhà may mắn, có cuộc sống hạnh phúc, đầm ấm bên cạnh những người thân ở nhà mới. Còn có ý kiến khác cho rằng, nước mưa sẽ xóa tan đi những điềm xấu trong quá khứ khi bạn ở nhà cũ, để bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp tại nhà mới. Cũng vì thế mà đã có không ít người chọn chuyển nhà vào ngày mưa.

Tại sao nên xem thời tiết khi chuyển nhà?

Nhưng thực tế, chuyển nhà ngày mưa rất vất vả và đầy khó khăn. Bạn có thể lường trước được những khó khăn không? Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói nếu không cẩn thận, nước mưa dính vào các đồ đạc, đặc biệt là với những đồ điện tử, điện lạnh sẽ làm hỏng hóc chúng và không sử dụng được. Và còn một điều nữa là chỉ cần một sơ suất, bạn và những người chuyển nhà có thể bị ngã do trơn trượt.

Thứ hai: Để lên kế hoạch chuyển nhà khoa học

Thời tiết có thể thay đổi thất thường, hôm nay nắng, mai có thể mưa. Đặc biệt là tại Sài Gòn, nắng mưa bất chợt, những cơn mưa dở dở ương ương, vội đến làm hỏng cả quá trình chuyển nhà của bạn. Vì thế, bạn cần xem dự báo thời tiết để xem ngày mình dự định chuyển nhà có sương, có mưa không, nếu có mưa sẽ rơi vào khoảng thời gian nào.

Thời điểm tốt nhất để bạn chuyển nhà là vào giữa buổi sáng hoặc buổi chiều muộn, tuyệt đối không nên chuyển nhà vào buổi tối, sẽ gây khó khăn và không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, nếu thấy thời tiết không tốt, bạn có thể liên hệ với dịch vụ chuyển nhà để đổi ngày hẹn chuyển nhà với họ. Liên hệ lại với phía dịch vụ để họ sắp xếp nhân lực cũng như thời gian tiến hành chuyển nhà cho bạn. Nếu thuê dịch vụ chuyển nhà, họ cũng có thể chuyển nhà cho bạn vào ngày mưa nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho các loại đồ đạc.

Bạn cần lưu ý với họ để ý việc đóng gói đồ đạc, bọc nilong để bảo vệ đồ đạc. Tất nhiên là với kĩ năng, kinh nghiệm của các nhân viên chuyển nhà thì việc này họ chắc chắn làm tốt. Một số đồ đạc quan trọng như giấy tờ, hồ sơ, trang sức,…bạn có thể tự đóng gói và bọc lót rồi chuyển đi để đảm bảo an toàn tuyệt đối và yên tâm trong quá trình chuyển nhà.

nên xem thời tiết khi chuyển nhà

Và có quá nhiều lý do để bạn phải xem dự báo thời tiết khi chuyển nhà. Không chỉ xem mà bạn cần phải xem thường xuyên để cập nhật thông tin chính xác và tốt nhất.

Hẳn là bạn đã biết vì sao phải xem thời tiết khi chuyển nhà, chuyen van phong và nếu bạn quyết định chuyển nhà vào ngày mưa, thì bạn cũng đã biết cách để chuyển nhà an toàn mà vẫn nhanh chóng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi chuyển nhà, bạn cần đến sự giúp đỡ thì hãy gọi cho chúng tôi. Vina Moving hứa sẽ giúp bạn hoàn thành việc chuyển nhà an toàn đúng như bạn muốn. Không chỉ thế, chi phí dịch vụ lại hợp lý, luôn có nhiều gói dịch vụ dành cho khách hàng lựa chọn tùy theo nhu cầu. Đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín bạn nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo