Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tầm quan trọng của khâu chuẩn bị khi vận chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là chuyển cả môi trường sống, nên bạn cần quan tâm đến ngày tốt khi chuyển nhà, cả nghi thức nhập trạch khi chuyển về nhà mới.

Ngay sau khi có ý định chuyển nhà, bạn nên hoạch định cho mình một kế hoạch càng rõ ràng, càng chi tiết chừng nào tốt chừng ấy.

ngay tot chuyen nha

Trong kế hoạch chuyển nhà cần phải có:

  • Chọn phương pháp tự chuyển nhà hay sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà.
  • Tự đóng gói hay dùng dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói. Dịch vụ trọn gói đó có nhận lắp ráp đồ gỗ không, ví dụ như đóng lại giường hay lắp lại tủ sau khi đã chuyển sang nhà mới? Dịch vụ đó cần khách hàng làm những việc gì hay không cần nhúng tay vào bất kì khâu nào? Dịch vụ đó có đảm bảo bồi thường nếu xảy ra mất mác, hư hỏng gì không? Dịch vụ đó có nhanh chóng, đúng hẹn không?, ...
  • Có đồ đạc nào không cần mang theo không? Cần đem cho hay bán?
  • Đồ đạc nào khó vận chuyển, đồ đạc nào nhiều giá trị cần phải mua bảo hiểm trước?
  • Chọn dịch vụ chuyển nhà nào.
  • Nhà có con nhỏ hay thú cưng không? Cần tập cho chúng thích nghi với môi trường mới dần dần trước khi chuyển nhà.
  • Thông báo với các nhà cung cấp cáp quang, điện thoại, điện, nước, bưu phẩm, chuyển phát nhanh, ... về việc thay đổi chỗ ở tránh tình trạng nhặp nhằng khi đến nhà mới.
  • Chọn ngày tốt chuyển nhà. Thủ tục nhập trạch. Chọn thầy cúng, ...

Sau khi lên kế hoạch, bạn phải chọn ngày tốt để chuyển nhà, chuyển văn phòng còn gọi là ngày nhập trạch. Đây là ngày thổi luồng gió mới vào nhà của bạn. Ngày nhập trạch quan trọng với gia chủ và cả những thành viên trong gia đình. Nếu bạn đã chọn được b, bạn có thể nhập trạch trước khi chuyển nhà, vì ngày tốt phù hợp với gia chủ rất khó, khi đã chọn được ngày tốt nên tiến hành nhập trạch ngay. Sau đó, việc chuyển nhà vào sẽ dễ dàng và an tâm hơn khi đã cúng kiếng, nhập trạch, xông nhà.

Nếu nhà mới cần phải sửa chữa trước khi chuyển vào, bạn càng phải cúng kiếng, hoặc tốt nhất là rước một thầy về cúng nhà. Cúng kiếng tốn kém chút nhưng được cái cả gia đình sẽ yên tâm, chẳng những về mặt môi trường sống và còn về mặt tâm linh, tinh thần của cả nhà.

Để biết ngày tốt chuyển nhà và muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà, hãy gọi ngay đến số 1800 7011 (Mr. Minh) của dịch vụ chuyển nhà Vina Moving để được hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Bài: Tầm quan trọng của khâu chuẩn bị khi vận chuyển nhà

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo