Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tâm sự của khách hàng không dám chuyển nhà vào tháng cô hồn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Quan niệm dân gian từ xưa đã cho rằng không nên chuyển nhà vào tháng 7 cô hồn vì có thể làm kinh động đến người đã khuất. Cùng dịch vụ chuyển nhà vina moving lắng nghe tâm sự khi chuyển nhà tháng 7 của một số vị khách đặc biệt.

1. Vì sao không nên chuyển nhà vào tháng 7?

Theo quan niệm từ xưa lưu truyền trong dân gian thường kiêng chuyển nhà vào tháng 7. Vì tháng 7 có tiết Vu Lan báo hiếu là thời điểm giao thoa tâm linh giữa những người đã khuất và người sống. Người ta cho rằng trần sao âm vậy. Chuyển nhà, chuyển văn phòng vào tháng 7 có thể kinh động đến những người đã khuất. Từ đó, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như sức khỏe bệnh tật, công việc làm ăn không thuận lợi. Chính vì vậy không chỉ chuyển nhà trọn gói mà vào tháng 7 người ta kiêng mọi việc lớn trọng đại khiến cho không chỉ dịch vụ chuyển nhà mà các hoạt động khác của xã hội cũng bị ngưng trệ.

Tâm sự của khách hàng không dám chuyển nhà vào tháng cô hồn

Theo-quan-niệm-dân-gian-tháng-cô-hồn-không-nên-làm-việc-trọng-đại

Biết được những điều ấy nên khi cần chuyển nhà chị Lan đã rất lo lắng bởi hợp đồng chuyển nhà của chị kết thúc vào đúng tháng 7. Nếu chuyển đi sớm thì sẽ thiệt thòi còn đợi đến tháng 7 thì chị lo sợ có những điều không tốt xảy ra giống như tương truyền trong dân gian. Chị cũng muốn chuyển đi trước cho an tâm nhưng ngặt nỗi chị ở nhà trông con gánh nặng kinh tế đặt lên vai chồng, chi tiêu không mấy dư giả. Nếu mất một tháng tiền nhà tự nhiên lại tốn mất vài triệu. Chị lo lắng đến mất ăn mất ngủ người gầy rộc đi trông thấy. Chuyển nhà là chuyện lớn mà không lo sao được nhất là khi tình huống hiện tại rất khó khăn.

Tâm sự của khách hàng

Nỗi-lo-lắng-khi-phải-chuyển-nhà-vào-tháng-bảy

2. Quan niệm dân gian về tháng cô hồn liệu có đúng?

Không biết làm thế nào chị chia sẻ mối băn khoăn của mình với một vài người bạn thân. Chị bất ngờ khi bạn chị cũng chuyển nhà vào tháng cô hồn và mọi thứ hiện tại vẫn ổn gia đình hạnh phúc, công việc làm ăn của hai vợ chồng ngày càng tấn tới. Bạn chị khi chuyển nhà vì không duy tâm lắm nên dù tháng cô hồn cũng không lo lắng, giao trọn công việc cho công ty dịch vụ chuyển nhà nên chuyển nhà đơn giản, thoải mái. Sau khi chuyển nhà ổn định mọi thứ lại có thời gian tập trung vào kinh doanh hơn nên kinh tế ngày càng tốt hơn. Bạn chị cũng khuyên chị không nên lo lắng, làm như thế nào hợp lý và tiết kiệm là ổn.

không dám chuyển nhà vào tháng cô hồn

An-nhà-hơn-với-dịch-vụ-chuyển-nhà-Vina-moving

3. Lựa chọn đơn vị chuyển nhà vào tháng cô hồn?

Sau một hồi tham khảo ý kiến chị quyết định chuyển nhà vào tháng 7. Để tiết kiệm thời gian và công sức chị đã liên hệ với công ty dịch vụ chuyển nhà vina moving. Vì nhiều người thân của chị cũng từng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty này và có những phản hồi tích cực nên chị khá yên tâm khi giao công việc chuyển nhà này cho công ty. Ngay sau khi nhận được yêu cầu từ chị Lan, chỉ sau 30 phút Vina moving đã cử nhân viên đến để khảo sát và làm hợp đồng chuyển nhà. Chị khá bất ngờ vì rất nhanh chóng và đúng giờ, nhân viên nhiệt tình lại khá thân thiện. Trò chuyện với cậu nhân viên chị Lan mới biết rằng không chỉ có chị mà còn rất nhiều gia đình cũng chuyển nhà vào tháng 7 nên chị cũng an tâm hơn. Trong tháng 7 hoạt động của công ty dịch vụ chuyển nhà Vina moving cũng chững lại hơn so với những tháng khác trong năm, những cũng vẫn khá nhiều khách hàng.

Tâm sự của khách hàng tháng cô hồn

Chuyển-nhà-tháng-bảy-sẽ-không-còn-là-mối-lo

Hiện nay, xã hội đổi mới tư tưởng của mọi người cũng nên thay đổi để phù hợp với xu thế. Biết rằng việc kiêng chuyển nhà vào tháng 7 cô hồn và tiết thanh minh là phong tục lâu đời nhưng xã hội có nhiều thay đổi, việc chuyển nhà còn liên quan đến nhiều thứ như công việc, học hành…Cần phải thay đổi cho phù hợp. Nếu cứ bó buộc trong khuôn mẫu cũ kỹ thì xã hội không thể phát triển được. Một năm có hai tháng cần kiêng kỵ là tháng 3 và tháng 7 như vậy, nếu ai cũng cứ tuân thủ theo phong tục xưa thì những hoạt động kinh doanh buôn bán, xây dựng nhà cửa, chuyển nhà, dựng vợ gả chồng… cũng lại phải chờ đợi lâu hơn rất mất thời gian. Nếu như những người duy tâm muốn kiêng kỵ thì có thể chuyển trước ngày lễ này 3 ngày hoặc sau 7 ngày cũng khá ổn. Tình cờ nhân viên dịch vụ chuyển nhà Vina moving gặp lại chị Lan chị đon đả cười nói rằng: “chị cứ khéo lo chứ chỉ cần có tâm ắt được phù hộ, chuyển nhà vào dịp Vu lan ấy chị cũng lo mãi, nhưng sau ra chỗ ở mới làm ăn tốt lắm chị sắp mua được nhà rồi, khi ấy chuyển nhà lại nhờ các chú”.

Tâm sự của khách hàng chuyển nhà vào tháng cô hồn

May-mắn-vẫn-mỉm-cười-với-nhiều-khách-hàng-khi-chuyển-nhà-tháng-cô-hồn

Vina moving rất vui khi có thể đem lại niềm tin và sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Tháng 7 nếu cần phải chuyển nhà bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy gọi ngay cho Vina moving để được tư vấn chính xác nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo