Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà một cách hợp lý nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bình thường đang ở trong nhà ban khó có thể tưởng tượng được những món đồ đã không cần thiết, gia đình mình không cần dùng tới nữa nên không cảm thấy bừa bộn. Tuy nhiên khi bạn có ý định chuyển nhà, tới quy trình đóng gói đồ đạc, tất cả những món đồ không dùng đến sẽ được thu gom. Choáng ngợp với đống đồ không sử dụng, bạn sẽ phải giải quyết chúng như thế nào?


Khi đến nhà mới, hầu như ai ai cũng cần sắm thêm đồ đạc, mà chuyện đồ cũ không dùng đến là điều hiển nhiên. Vậy tại sao bạn không thanh lý bỏ hết số đồ đạc cũ đó đi? Thoáng nghĩ một chút, khi bạn vẫn tiếc khi phải thanh lý thậm chí là cho thì cảm thấy hơi tiếc vì trước đó bạn đã bỏ một khoản tiền không nhỏ để mua chúng, nhưng giờ lại phải bán giá rẻ hoặc cho không. Nhưng nghĩ đi cũng cần phải nghĩ lại, bao nhiêu công sức, thời gian sẽ phải tiêu tốn để vận chuyển văn phòng chúng về nhà mới. Như vậy cách tốt nhất hiện nay đó chính là thanh lý đồ, thanh lý cũng phải có mẹo, để chúng ta thấy phần lợi ích nhất thuộc về bản thân chúng ta.

Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà một cách hợp lý nhất


1. Phân loại:

Hãy phân loại những món đồ không cần thiết ấy thành những phần riêng biệt, công việc này càng tỉ mỉ, chi tiết thì việc thanh lý cho cửa hàng cũ sẽ càng nhanh chóng và dễ dàng. Với quần áo cũ bạn có thể đem đi quyên góp từ thiện cho những người có hoàn cảnh neo đơn, thông qua các tổ chức quyên góp từ thiện tại chính nơi bạn đang sinh sống. Những món đồ nhựa, sắt có thể mang tới những cửa hàng thu mua sắt vụn, còn với đống tạp chí, sách báo thì bạn nên mang tới hiệu sách cũ để thanh lý.

2. Làm mới lại những đồ đã cũ:

Sau khâu chuẩn bị, phân loại thì bạn
Những đồ vật có giá trị cao hơn, sau khi được phân loại thì bạn nên dành một chút thời gian lau bóng, làm sạch chúng. Việc làm này sẽ giúp cho những món đồ đó trông mới hơn, khi bạn thanh lý giá cũng sẽ cao hơn. Hoặc khi thấy thanh lý quá phí bạn có thể làm mới chúng để tặng cho người thân, bạn bè. Nhưng món đồ đó có thể không còn giá trị với mình nhưng đối với nhiều người thì đó lại là một trong những món đồ họ cần. Tặng đồ cho người thân giúp tình bạn, tình thân được khăng khít hơn.

Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

3. Đăng tin lên những trang rao vặt

Với những món đồ cồng kềnh: tủ lạnh, máy giặt, ti vi thì bạn nên lựa chọn những nhóm chuyên thu mua: dọn nhà cho đỡ trật, thanh lý đồ cũ, chotot.vn….

Toàn bộ trên đây là những thông tin hữu ích chúng tôi có được bằng những kinh nghiệm trong nghề nghiệp chuyển nhà của mình. Với những chia sẻ này tin rằng sẽ hữu ích với những ai đang có đồ thanh lý khi chuyển nhà.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo