Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thờ cúng thế nào khi chuyển nhà về nơi ở mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi đã lựa chọn được ngày đẹp để chuyển nhà trọn gói , trong ngày này, chắc chắn gia đình bạn sẽ phải tiến hành rất nhiều việc như dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, vận chuyển đồ…Và tất nhiên, có một nghi lễ không thể thiếu được đó là nhập trạch, thờ cúng khi chuyển nhà , chuyển văn phòng mới. Vậy các bạn đã biết những phép tắc để thờ ông bà tổ tiên, thờ thần linh khi sống trong ngôi nhà mới của mình chưa?

Thờ cúng thế nào khi chuyển nhà về nơi ở mới

Trước tiên cần nói đến các đồ dùng mang ý nghĩa tâm linh để thờ cúng như bát hương, di ảnh, bài vị…Những đồ vật này sẽ được chuyển từ nhà cũ sang nhà mới trước khi chuyển đồ đạc. Các sư thầy cho rằng, bát hương ở nhà cũ nên hóa hết chân nhang, chỉ để lại 3 – 5 chân cũ. Số chân nhang còn lại đêm đốt rồi thả trôi sông hoặc để tưới cây, không được vứt ở những nơi ô uế, bẩn thủi sẽ có tội với ông bà tổ tiên và các vị thần linh.

Khi về đến nhà mới, các gia đình sẽ tiến hành thủ tục nhập trạch theo hình thức riêng của mỗi nhà. Trước tiên là việc tẩy uế. Thủ tục tẩy uế không chỉ có tác dụng trừ tà khí, ma khi, xua đuổi xui xẻo, mang lại vận may khi chuyển đến nơi mới hoặc kinh doanh tại nơi mới, mà nó Khi mà những gia đình có nhu cầu bán đất nhưng mãi mà không bán được, bên cạnh việc phong thủy ngôi nhà bị phạm những xung sát và tà khí, uế khí, ma khí tích tụ trong ngôi nhà của mình mà không được tẩy uế sẽ là nguyên nhân làm cho gia chủ ở một môi trường không sạch sẽ.

Sau khi đã hoàn tất xong lễ dịch vụ chuyển nhà mới, trong vòng 100 ngày, các gia đình nên thắp hương đều đặn mỗi ngày một lần. Tuy nhiên, theo các giáo sư nghiên cứu về phong thủy, không có sự kiêng cữ đặt bát hương ra sao, thắp bao nhiêu hương trong ngày, bởi có lập nhiều ban thờ, thờ nhiều bát nhang mà phép tập hợp không đúng quy tắc thì vô tình gia chủ đã tạo ra sự tán phát, gây loạn năng lượng và khi đó không tác dụng phát huy sức mạnh Tâm linh khi cầu cúng.

Thờ cúng thế nào khi chuyển nhà về nơi ở mới

Ngoài ra, để không khí trong ngôi nhà mới thêm phần ấm cúng, các gia đình có thể đốt thêm trầm hương để mang lại những điều sau:

- Hương trầm giúp thanh tẩy môi trường, khử mùi ẩm mốc, xua tan âm khí.

- Giúp bầu không khí thanh thoát , tạo điều kiện cho tài khí, vận khí theo chân cùng

- Giao hòa năng lượng giữa gia chủ mới và “thổ” trạch .

- Tạo bầu không khí ấm cúng, chan hòa giữa các thành viên chung sống tại nhà mới.

Ông bà tổ tiên, các vị thần linh cai quản đều được coi là các bậc công bằng, phân minh, không biết nhận “hối lộ” những đò do người trấn dâng cúng. Bởi vậy, tất cả là do tu nhân tích đức, việc thờ cúng, cầu khấn chỉ có tác dụng phù trợ, thúc đẩy thêm và cốt nhất ở tâm thành. Quan trọng nhất trong việc thờ cúng khi chuyển nhà, phải biết tuân thủ các phép tắc, tránh những điều kiêng kị, dễ gặp phải vận hạn xui xẻo cho bản thân và gia đình.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo