Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thời điểm không nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu như bạn có ý định tìm đên với dịch vụ chuyển nhà trọn gói để nhờ chuyển đồ, nhờ hỗ trợ mang đồ đạc đến một nơi ở mới thì phải chú ý đến thời điểm. Không phải lúc nào muốn bạn cũng có thể sử dụng vì khi chọn sai thời gian thì có thể gặp những rủi ro, những sự cố ngoài ý muốn. Hãy tham khảo những ý kiến chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm vô cùng quý báu.

- Không chuyển nhà vào giờ cao điểm

Giờ cao điểm tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra, nhất là khi ở khu vực nội thành. Lúc này, việc di chuyển của chúng ta vô cùng khó khăn, hơn thế nữa lượng đồ đạc trên xe nhiều, xe tải kích thước lớn cũng sẽ rất vất vả để đi ra khỏi khu vực nội thành. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian, công sức hơn cho việc này.

Bên cạnh đó, đồ đạc cũng dễ va chạm với người đi đường, rất có thể gây ra những sự cố đáng tiếc mà bạn chưa thể lường được trước.

Thời điểm không nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

- Không chuyển nhà vào ngày mưa gió

Thời tiết thay đổi thất thường nên bạn không thể biết được trước, thế nhưng có thể hạn chế tình trạng này bằng cách theo dõi dự báo hằng ngày, cập nhật thông tin liên tục. Khi thấy trời có dấu hiệu mưa thì nên hoãn lại nếu có thể, vì lúc này đồ đạc rất dễ bị ướt, bị hỏng hóc.

Không chỉ có vậy, nhân viên chuyển nhà trọn gói giá rẻ còn tốn nhiều công sức hơn để chuyển đồ lên xe, tốn nhiều thời gian hơn mới hoàn thành công việc. Mưa có thể gây ngập úng, xe không di chuyển được, có thể bị chết máy hoặc hỏng hóc, như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của đồ đạc trong gia đình.

- Không chuyển nhà khi chưa ký hợp đồng

Chỉ khi nào hai bên thỏa thuận và tìm được tiếng nói chung, hợp đồng được ký thì bạn mới cho phép nhân viên tới làm nhiệm vụ chuyển nhà. Đặc biệt phải theo dõi và quan sát từng việc làm của họ, nếu như thấy có gì chưa ưng ý, chưa hài lòng thì hãy góp ý hoặc phản ánh với người quản lý, họ sẽ có nhiệm vụ nhắc nhở cấp dưới của mình.

Hợp đồng được ký kết thì mới có hiệu lực, mới có thể đảm bảo trách nhiệm giữa hai bên theo quy định của pháp luật. Nếu như chưa thống nhất, chưa có chữ ký hai bên mà vẫn tiến hành thì khi xảy ra rủi ro phía công ty chuyển văn phòng hà nội sẽ không chịu trách nhiệm, khách hàng sẽ là người thiệt thòi.

Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này có thâm niên, có uy tín và kinh nghiệm, nhưng bên cạnh đó vãn tồn tại không ít các cơ sở làm ăn thiếu trách nhiệm, thiếu chuyên môn. Chính vì thế, khi có nhu cầu bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu, cập nhật thông tin nhiều chiều để biết được đơn vị nào tốt, đơn vị nào chưa. Khi nhắm được cho mình một công ty ưng ý thì nên trao đổi những mong muốn của mình, nên chọn lựa thời điểm chuyển đồ thích hợp.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo